KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Hát để thỏa mãn mê say

Rate this post

cuộc sống đời thường trở lại tầm thường kể từ sau đại dịch Covid-19, những hoạt động văn hóa, văn nghệ sôi nổi từ tỉnh tới cơ sở, trở thành món ăn ý thức với lợi, lôi cuốn đông đảo nhân dân tham dự. .Đội tuyên truyền lưu động H.Long Thành tham gia hội diễn nghệ thuật quần chúng tỉnh Đồng Nai năm 2022. Ảnh: L.Na
Đội tuyên truyền lưu động H.Long Thành tham tham dự lễ hội diễn nghệ thuật quần chúng tỉnh Đồng Nai năm 2022. Ảnh: L.Na

Từ phong trào đã xuất hiện nhiều thanh niên làm lực lượng nòng cốt, tích cực mang lời ca tiếng hát tới với đồng đội.

* Vì tình yêu ca hát

Làm việc tại đơn vị TNHH Changshin việt phái mạnh phái mạnh (xã Thạnh Phú, huyện Vĩnh Cửu), chị Đào Thị Trúc Ly được biết tới nhiều với tầm quan trọng người dẫn chương trình (MC), ca sĩ trình diễn trong những hoạt động văn nghệ. technology đại trà của doanh nghiệp, huyện, tỉnh và khu vực. Dù ko được tập huấn chính quy về nghệ thuật nhưng với chất giọng thiên bẩm, làn khá rộng và kỹ năng trình diễn uyển chuyển, Trúc Ly đã giành được ko ít phần thưởng, huy chương tại những kỳ liên hoan, hội nghị. hành động.

Trúc Ly cho biết thêm thông tin, cô sinh ra và to lên tại tỉnh Bình Dương. Năm 2015, chị về xã Thạnh Phú làm việc tại đơn vị TNHH Changshin việt phái mạnh phái mạnh, trong thời kì này, đơn vị với tổ chức một trong những hoạt động văn hóa văn nghệ và chị đăng ký tham dự. Dù vậy, phải tới năm 2017, cô thế hệ thực sự năng nổ hơn, tham dự hồ hết những sân chơi nghệ thuật ko chuyên, làm MC cho nhiều event trong và ngoài tỉnh.


Ngoài Đội Tuyên truyền lưu động của Trung tâm Văn hóa Điện ảnh tỉnh, bên trên địa bàn tỉnh hiện với 11 Đội văn nghệ tuyên truyền lưu động trực thuộc Trung tâm Văn hóa – Thông tin và Sport những huyện, thành phố. Lực lượng văn nghệ nòng cốt tại đơn vị thường xuyên tham dự những sân chơi nghệ thuật to, đạt nhiều phần thưởng cao trong khu vực và quốc gia.

“Cách đây 6 năm, tôi tham dự cuộc thi Giọng hát hay tỉnh Đồng Nai do Trung tâm Văn hóa Điện ảnh tỉnh tổ chức và màu đỏ lộc may đạt giải Nhì. Từ đó, tôi với thêm động lực để đứng bên trên những sân khấu, mang lời ca tiếng hát tới với mọi người, ko giống nhau là công nhân trong những đơn vị. Tôi cũng màu đỏ lộc may được đơn vị tạo mỗi điều kiện tiện lợi để tôi tham dự những hoạt động. ngày nay, tôi đã tập hợp được một nhóm thanh niên yêu ca hát bên trên địa bàn xã Thạnh Phú, thường xuyên tập luyện những tiết mục ca múa nhạc, sẵn sàng tham dự những hoạt động văn hóa, văn nghệ, Sport của xã, của huyện và của tỉnh ”, chị Th. . Trúc Ly.

Anh Nguyễn Hoàng (ngụ P. Quyết Thắng, TP.Biên Hòa) là một trong những người chơi trẻ thích thú ca hát và với giọng hát hay. Những chương trình với anh tham dự trình diễn luôn luôn được tiếp nhận nhiệt tình. Anh Hoàng tâm sự: “Từ nhỏ tôi đã tham dự sinh hoạt văn nghệ ở những câu lạc bộ bên trên địa bàn thành phố, một thời kì dài tôi công việc tại Đoàn Ca múa nhạc Đồng Nai (nay là Nhà hát Nghệ thuật Đồng Nai). mê say ca hát nhưng vì gia đình kinh doanh nên tôi làm nghề tự do được vài năm nay, mỗi lần được lên sân khấu trình diễn những ca khúc thích thú, được mọi người tán thưởng là động lực để tôi tiếp tục gắn bó với nghệ thuật. sự vận động.”

* “Tiếp nhiên liệu” cho những hoạt động phong trào

bên trên địa bàn tỉnh đã xuất hiện nhiều khuôn mặt trẻ là lực lượng nòng cốt của những địa phương, với năng khiếu ca hát, tích cực tham dự những phong trào văn nghệ, Sport của 11 huyện, thành phố. Nhiều người với kỹ năng tập hợp, tổ chức, phát triển những phong trào, trình diễn, viết kịch phiên bản, biên đạo và đạo diễn, MC chương trình. Ví dụ: Trịnh Như Thủy
(TP.Biên Hòa); Hoàng Giang, Đình Thân, Như Ngọc (H.Long Thành); Minh Tiến, Lý Tuyền (Huyện Cẩm Mỹ); Quốc Chí (TP. Long Khánh)…Cô Đào Thị Trúc Ly đạt giải nhì đơn ca liên hoan nghệ thuật quần chúng tỉnh Đồng Nai năm 2022
Cô Đào Thị Trúc Ly đạt giải nhì đơn ca liên hoan nghệ thuật quần chúng tỉnh Đồng Nai năm 2022

từ trên đầu năm mới tới nay, Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Sport những địa phương: Nhơn Trạch, Long Thành, Định Quán, Tân Phú… đã xây dựng, kiện toàn đội tuyên truyền lưu động của trung tâm. những member tham dự những đội văn nghệ này đã đạt nhiều giải cao tại những hội thi, liên hoan nghệ thuật cấp huyện, tỉnh và khu vực, góp góp phần duy trì và phát triển những câu lạc bộ, nhóm nghệ thuật ở những vùng miền. bên phía trong tỉnh.

Anh Phạm Văn Đức, Đội trưởng Trung tâm Văn hóa – Thông tin và Sport H.Long Thành cho biết thêm thông tin: “Hiện đội văn nghệ H.Long Thành với 15 member. Đội với nhiệm vụ lập kế hoạch, tổ chức diễn tập và trình diễn, thực hiện những nhiệm vụ chính trị được giao. Hàng tháng, hàng quý, Đội tăng cường xuống những xã, thị trấn, đưa những chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của quốc gia tới với nhân dân một cách nhẹ nhõm, lôi cuốn và dễ nhớ. dễ hiểu qua những tiết mục, tiểu phẩm nghệ thuật ”.

Theo Phó Giám đốc Trung tâm Văn hóa – Điện ảnh tỉnh Đỗ Thị Hồng, trong bối cảnh phòng chống dịch an toàn và đáng tin cậy, cực tốt, trung tâm đã tổ chức rất nhiều hoạt động, hội thi, liên hoan, tạo sân chơi. , song song phục vụ nhu yếu văn hóa, tiêu khiển của mỗi từng lớp nhân dân. Từ những sân chơi này, nhiều tài năng, mê say và theo đuổi nghệ thuật đã được bắt gặp. “thời kì tới, trung tâm tiếp tục tổ chức những lớp bồi dưỡng nghiệp vụ, giúp lực lượng nòng cốt ở cơ sở rèn luyện tay nghề, nâng cao unique, cực tốt hoạt động văn hóa, văn nghệ. chúng, tuyên truyền lưu động tại cơ sở ”- bà Hồng nhấn mạnh.

Ly Na

.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *