KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Hé lộ nhiều góc khuất, Bitcoin sẽ về 0?

Rate this post

Hé lộ góc khuất

Đợt bán tháo uy lực sắp đây bên trên thị trường tiền điện tử đã làm cho số đông đặt câu hỏi về hoạt động và nền tảng của những tài sản kỹ thuật số dễ bay khá.

Hé lộ nhiều góc khuất, Bitcoin sẽ về 0?  - Ảnh 1.

kể từ lúc đạt đỉnh vào đầu tháng 11 năm 2021, vốn hóa thị trường của tài sản tiền điện tử đã tránh mạnh sắp 70% xuống còn khoảng 900 tỷ đô la.

Phát biểu với South China Morning Post, nhà kinh tế tài chính Nicholas Spiro của Lauressa Advisory ở Anh cho rằng mỗi cá nhân phải hiểu rõ nét về sự việc tham dự vào tiền điện tử, một loại tài sản non trẻ với số lượng to những nhà đầu tư. bán lẻ. Mặc dù nhiều đợt nhiễu loạn giá đã xảy ra trong quá khứ, nhưng đợt tránh sắp đây nhất là đợt tránh nghiêm trọng nhất, với hậu quả đối với tiền điện tử và cơ sở hạ tầng phát triển nóng làm nền tảng cho chúng. .

kể từ lúc đạt đỉnh vào đầu tháng 11 năm 2021, vốn hóa thị trường của tài sản tiền điện tử đã tránh mạnh sắp 70% xuống còn khoảng 900 tỷ đô la. Bitcoin (BTC), mã thông tin được giao thiệp thoáng rộng nhất, tránh 55% kể từ cuối tháng 3 xuống còn khoảng 20.000 USD / BTC.

“Đáng lo ngại hơn, sự rạn nứt trong trái đất stablecoin, vốn được cho là một-một với USD để tạo điều kiện tiện lợi cho giao thiệp bên trên thị trường tiền điện tử, cũng càng ngày càng thâm thúy. tiêu biểu là Tether, đồng ổn định to nhất, đã ko thể duy trì liên kết với tiền tệ của Mỹ vào tháng trước, một trong những phần do thiếu thông tin cụ thể về lượng dự trữ nhưng mà nó đã tích lũy để thích ưa thích với giá trị của đồng tiền. hiện hành. Trong lúc một trong những đối thủ nhỏ hơn của Tether đã sụp đổ.

Nhiều người cho vay tiền điện tử cũng đang bị căng thẳng nghiêm trọng, làm dấy lên lo ngại về sự việc giải quyết nhanh chóng hơn những khoản đặt cược với đòn bẩy cao đối với tài sản kỹ thuật số, ”nhà phân tích cho biết thêm.

nhà băng tính sổ Quốc tế (BIS) cho biết thêm trong một thông tin được công bố sắp đây: “Thực tế là những stablecoin vẫn phụ thuộc tiền tài nhà băng trung ương và dần dần thể hiện những thiếu sót về cấu trúc của lĩnh vực tiền điện tử. một trong những phần của vấn đề là những câu chuyện phóng đại về sức thú vị lâu dài và tiềm năng đáng lưu ý của tài chính phi tập trung dựa bên trên blockchain và sự ngụy biện xung quanh tài sản kỹ thuật số. ”

Theo chuyên gia Nicholas Spiro, Bitcoin ko phải và ko bao giờ được coi là hàng rào chống lại lạm phát, càng ko phải là “nơi trú ẩn an toàn và tin cậy” như một trong những người ủng hộ đã tuyên bố. trái lại, mã thông tin kỹ thuật số này đã gây ra thiệt hại to nhất sau lúc Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (FED) thắt chặt đột ngột và quyết liệt trong chính sách tiền tệ.

Trong lúc đó, những nơi trú ẩn an toàn và tin cậy truyền thống cũng tỏ ra kém hoạt bát hơn đối với dự đoán trong những thời đoạn biến động sắp đây. Đúng như dự đoán của ko ít chuyên gia, Bitcoin đã thể hiện tất cả những đặc điểm của một loại tài sản với tính đầu cơ cao, dễ bị tổn thương do điều kiện kinh tế tài chính và thị trường xấu đi.

chu đáo với những trò gian lận tiền điện tử trong khoảng ko mạng

Bitcoin đã về 0?

Vào năm 2022, Bitcoin ko chỉ với mất phần to giá trị nhưng mà còn thể hiện mối tương quan ngặt nghèo với những tài sản rủi ro khác, ko giống nhau là cổ phiếu technology. Mặc dù hiệu suất trong nhị năm qua làm cho nhiều người tin rằng việc đưa Bitcoin vào danh mục đầu tư nhiều chủng loại là hợp lý, nhưng điểm mấu chốt là nó đã thất bại trong bài kiểm tra quan yếu nhất: “Hoạt động tốt trong một môi trường xung quanh nhiều chủng loại”. thị trường rủi ro cao ”.

Hé lộ nhiều góc khuất, Bitcoin sẽ về 0?  - Ảnh 2.

Trong tương lai, một lúc niềm tin của nhà đầu tư sụp đổ hoặc lúc những quốc gia với độc lập tuyên bố Bitcoin là phi pháp, nó sẽ trở lại giá trị ban sơ và trọn vẹn vô giá trị.

Mặt khác, sự kết thúc của kỷ nguyên tiền siêu rẻ đã làm nổi trội những điểm yếu lâu nay của tiền điện tử. những nhà đầu tư nhịn nhường như sáng suốt hơn nhiều và đang mở màn rời xa những tài sản đầu cơ để chuyển sang những tài sản unique cao, ko giống nhau là những doanh nghiệp với mô hình kinh doanh rõ nét và bảng cân đối kế toán hợp lý. mạnh.

technology đột phá cung ứng năng lực cho những loại tiền ảo hiện nay chủ yếu được nhìn nhận qua lăng kính của một hệ thống ko được kiểm soát, ko được kiểm soát và gian lận bùng nổ ở khắp mỗi nơi.

“Sự sụt tránh to thế hệ nhất của Bitcoin phản ánh tâm lý thị trường rõ nét và là dấu hiệu cho biết nó đã đi được bao xa kể từ lúc cất cánh vào năm 2017. Sự gật đầu của thiết chế thoáng rộng hơn đối với tiền điện tử cũng chính là một con dao nhị lưỡi, ngoài việc tạo ra một thị trường thanh khoản và trưởng thành và cứng cáp hơn, nó cũng làm tăng nguy cơ lây lan rủi ro tài chính bên trên diện rộng.

Nhận thức về tiền ảo ko giống nhau giữa những quốc gia. Ở những nền kinh tế tài chính thu nhập thấp, nơi tài năng tiếp cận nhà băng bị hạn chế và mỗi cá nhân đã quen với sự biến động tài chính, sự sẵn sàng thử nghiệm với ví kỹ thuật số trở thành uy lực hơn, nhưng mà El Salvador là một ví dụ tiêu biểu.

Chúng ta ko nên tiến công giá thấp tài năng phục hồi và tiềm năng đổi thế hệ của tài sản kỹ thuật số, nhưng ko thể ko đồng ý Bitcoin là một tài sản rủi ro phổ thông và nó vẫn đang đấu tranh để được gật đầu. thoáng rộng hơn, ”nhà kinh tế tài chính Nicholas Spiro nói.

thế hệ đây, tờ Economic Daily của Trung Quốc cũng đưa ra cảnh báo rằng những nhà đầu tư nên phòng ngừa nguy cơ “giá Bitcoin rất với thể về 0” trong bối cảnh sụt tránh mạnh.

“Bitcoin ko hơn gì một chuỗi những mã thông tin kỹ thuật số và lợi nhuận của chính nó chủ yếu tới từ việc tậu thấp – bán cao. Trong tương lai, một lúc niềm tin của nhà đầu tư sụp đổ hoặc lúc những quốc gia với độc lập tuyên bố Bitcoin là phi pháp, nó sẽ trở lại giá trị ban sơ và trọn vẹn vô giá trị.

ko giống nhau, việc thiếu những quy định ở những nước phương Tây, chẳng hạn như Hoa Kỳ, đã tạo ra một thị trường đòn bẩy cao, đầy rẫy những mô hình technology kém chất lượng và thao túng giá thị trường. .

Theo truyền thông Trung Quốc, những cảnh báo bên trên phản ánh lập trường kiên định của Bắc Kinh chống lại tất cả những hoạt động tiền điện tử bị chính phủ cấm, bao gồm giao thiệp, gây quỹ và khai thác. .. Cũng trong một cảnh báo riêng, Cơ quan Quản lý Tài chính Thâm Quyến cho biết thêm hoạt động đầu cơ và kinh doanh tiền mã hóa gây nguy hiểm nghiêm trọng tới “an toàn và tin cậy tài sản” của mỗi cá nhân, làm phát sinh những hoạt động tội phạm. và phá vỡ trật tự tài chính. những nhà đầu tư cần lưu ý để tránh tham dự vào những hoạt động tài chính phi pháp và những cạm bẫy lường đảo.

Tuy nhưng, những người mê say tiền điện tử ở non sông tỷ dân này vẫn đang lặng lẽ tìm kiếm những giải pháp để duy trì những hoạt động ngầm của tôi. Điều đó đã làm cho chính quyền tỉnh Quảng Đông đưa ra một tuyên bố rằng bọn họ sẽ tăng cường hành động chống lại những hoạt động kín liên quan tới tiền điện tử.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *