KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Thiếu hụt lao động, sức ép lạm phát càng ngày càng tăng, những doanh nghiệp dệt may gặp nhiều khó khăn

Rate this post

Nhiều doanh nghiệp dệt may đang nỗ lực vượt qua khó khăn sau đại dịch, ổn định sinh sản nhưng đang gặp trở ngại to do thiếu lao động cùng theo với giá thành hàng hóa tăng cao và lạm phát đã tương tác ko nhỏ tới ngành dệt may.

Doanh nghiệp tìm đủ mỗi phương pháp để cuốn hút lao động nhưng vẫn chưa đủ

Ngay từ trên đầu xuân năm mới, ngành dệt may được dự báo sẽ tăng trưởng mạnh nhờ yếu tố phục hồi từ những thị trường xuất khẩu. Điều này phần nào được thể hiện qua mức tăng trưởng 23% đối với cùng kỳ năm ngoái lúc ngành này mang về giá trị xuất khẩu khoảng 22 tỷ USD trong nửa đầu xuân năm mới.

Tuy nhưng, kết quả này vẫn chưa mang lại nhiều tín hiệu sáng sủa cho những tháng tiếp sau vì những doanh nghiệp dệt may lo ngại về diễn biến thị trường khó lường và những thử thách sau COVID-19, khác lạ là về nguồn lao động.

san sẻ với người viết, ông Trần Như Tùng, chủ toạ HĐQT tổ chức Cổ phần Dệt may – Đầu tư – thương nghiệp Thành Công cho biết thêm thông tin: “Số lượng lao động tại nhà máy Vĩnh Long đang dao động nhiều, khoảng 2.000 lao động, hiện mang khoảng 20% ​​là chúng ta chuyển từ nhà máy này sang nhà máy khác. “

tiến công giá về nguyên nhân của ca trực, theo ông Tùng, sau lúc dịch COVID-19 hoành hành, người lao động mang tâm lý làm lại cuộc đời và mang yêu cầu kiếm được một môi trường xung quanh làm việc thoải mái và dễ chịu, ít tăng ca, ít việc hơn. lương cao hơn ngành dệt may, tư duy này làm cho người lao động ko còn mặn nhưng với công việc trước đây dù doanh nghiệp sử dụng nhiều chính sách để giữ chân người lao động.

Tương tự, ông Phạm Văn việt phái mạnh, chủ toạ Hội đồng quản trị tổ chức TNHH việt phái mạnh Thắng Jean, cũng cho biết thêm thông tin, số lao động tại nhà máy Bình Dương, Tây Ninh cũng dao động 15-20%, bên trên tổng số của khoảng 2.500 viên chức của tổ chức. tổ chức.

Đây là thực tế khó khăn của tương đối nhiều CN trong ngành dệt may, làm cho những đơn vị liên tục đăng quảng cáo tuyển dụng với mức lương, phụ cấp cao kèm theo ko ít ưu đãi cuốn hút khác để cuốn hút người lao động vào làm việc.

rất mang thể kể tới tổ chức Cổ phần Dệt may Gia Định đang tuyển 300 lao động phổ thông, thợ may với mức lương 5,5-15 triệu đồng / tháng.

Ngoài tiền lương, doanh nghiệp còn tương trợ những khoản phúc lợi khác như tiền xăng xe, tiền thưởng chuyên cần, tiền thuê phòng, tiền trông trẻ. Mức tương trợ tăng sắp 200.000 đồng / tháng đối với những đợt thông tin tuyển dụng trước lúc mang dịch.

tổ chức Cổ phần Dệt May Gia Định luôn luôn đưa thông tin tuyển dụng vào trạng thái thường xuyên. (Ảnh chụp màn hình)

Cùng cảnh thiếu nhân lực, để tuyển đủ 2.000 công nhân may cho dây chuyền cổ sinh sản, tổ chức TNHH Elite Long Thành (Đồng Nai) cũng đưa ra mức thu nhập từ 7-15 triệu đồng, tăng sắp 2 triệu đồng đối với đợt tuyển dụng trước cùng theo với những khoản phụ cấp chuyên cần, tương trợ thuê nhà, đưa đón. từ tỉnh, tương trợ tìm nhà trọ… nhưng vẫn ko đủ chỉ tiêu.

Thông tin tuyển dụng lao động cập nhật vào tháng 10 năm ngoái của tổ chức TNHH Elite Long Thành (Ảnh chụp màn hình)

Đại diện Công đoàn tổ chức cho biết thêm thông tin, sau đợt dịch, hồ hết những doanh nghiệp đều thiếu lao động phổ thông như nhau. Ngoài ra, tỷ trọng nghỉ việc cao tại những doanh nghiệp đã tương tác ko nhỏ tới tiến độ sinh sản hàng may mặc xuất khẩu sang những nước âu lục.

“tổ chức phải tổ chức những đoàn đi những tỉnh Gia Lai, Đồng Tháp để tuyển dụng lao động. Từ Tết tới nay, tổ chức đã tuyển khoảng 600 công nhân nhưng vẫn thiếu công nhân may để lấp đầy dây chuyền cổ sinh sản”, đại diện tổ chức TNHH Elite Long Thành san sẻ với Báo Đồng Nai.

Lạm phát cao làm cho yêu cầu thị trường kém sắc nét

Với tình hình xuất khẩu khởi sắc trong những tháng đầu xuân năm mới, nhiều doanh nghiệp đã mang đơn hàng sinh sản tới cuối năm nay, nhưng sức ép lạm phát đã trở thành lực cản cho nhu nhà xí thụ hàng may mặc ở những nước. .

san sẻ với người viết, ông Thân Đức việt phái mạnh, Tổng giám đốc Tổng tổ chức May 10 cho biết thêm thông tin, đơn hàng của doanh nghiệp đã chốt tới hết quý III, thậm chí tới quý IV và quý I năm sau thế hệ mang sản phẩm. áo veston.

Tuy nhưng, tương tác kéo dãn dài của đại dịch COVID-19 tới chuỗi cung ứng làm cho tiêu pha logistics vẫn ở mức cao, tình trạng tắc nghẽn và thiếu container vẫn chưa dứt, khác lạ là xung đột Nga-Ukraine đang đẩy giá năng lực lên cao. Giá lương thực, thực phẩm và những tiêu pha khác tăng cao dẫn tới lạm phát cao ở nhiều nước.

Ông dẫn chứng rằng ở Mỹ, lạm phát tăng lên mức cao nhất trong vòng 40 năm, ở Pháp liên tục tăng lãi suất, và ở âu lục cũng đang phải đương đầu với lạm phát cao. Trong lúc đó, thị trường xuất khẩu chủ yếu của Tổng tổ chức May 10 là Mỹ, âu lục và Nhật game thủ dạng nên lúc lạm phát tăng, giá thành hàng hóa tăng làm cho người tiêu sử dụng tập trung vào những mặt hàng thiết yếu. , trong lúc những mặt hàng khác như thời trang và năng động bị hạn chế sắm hàng.

Tình trạng này còn rất mang thể kéo dãn dài trong vài quý tới, làm cho sức tiêu thụ hạn chế, hàng tồn kho của những nhà nhập khẩu tăng và chúng ta rất mang thể được điều chỉnh hạn chế hoặc hủy bỏ đột ngột.

“Ngoài ra, tiêu pha đầu vào như xăng, nhiên liệu tăng cao và chưa xuất hiện dấu hiệu ổn định làm cho tiêu pha sinh sản và biên lợi nhuận của tổ chức bị thu hẹp”, ông việt phái mạnh nói.

Đây cũng chính là lo ngại của Dệt may Thành Công lúc cho rằng yêu cầu hàng dệt may trong quý IV rất mang thể chững lại do Mỹ mở đầu áp Đạo luật Phòng chống Lao động Cưỡng bức của người Duy Ngô Nhĩ (UFLPA) từ thời điểm ngày 21/6 đã làm cho những Brand Name chậm trễ lại trong những việc sắm hàng.

“chúng ta ko biết sau này sẽ ra sao nên tình trạng sắm hàng cũng hạn chế. Chẳng hạn đặt 100.000 sản phẩm nhưng giờ chỉ đặt khoảng 70.000 sản phẩm vì sợ ko bán được”. Ông Trần Như Tùng cho biết thêm thông tin.

Ông Trần Như Tùng, chủ toạ HĐQT TCM. (Hình ảnh: Như Huỳnh)

Điều này cũng vừa được chủ toạ Hiệp hội Dệt may việt phái mạnh phái mạnh (Vitas) cam kết, những thương hiệu sẽ phải ngừng sắm hàng vải từ bông Tân Cương (Trung Quốc) vì vải, sợi lấy từ nơi này sẽ ko thể kinh doanh được. vào thị trường việt phái mạnh phái mạnh để xuất khẩu sang Mỹ. Và hiện nay, đã mang một số trong những doanh nghiệp việt phái mạnh phái mạnh bị ngừng đơn hàng.

Do đó, tác động của Đạo luật UFLPA rất mang thể là thử thách thế hệ đối với những doanh nghiệp xuất khẩu hàng dệt may trong những tháng cuối năm.

những chuyên gia của tổ chức Cổ phần Chứng khoán Rồng việt phái mạnh (VDSC) tiến công giá, trong bối cảnh hiện nay, ngành dệt may vẫn mang sự tăng trưởng, Tuy nhưng, nguồn nguyên phụ liệu dệt may vẫn phụ thuộc phần to vào Trung Quốc nên chính sách đóng cửa của nước này sẽ sở hữu tương tác ít nhiều tới những doanh nghiệp dệt may, cũng như tỷ suất lợi nhuận của ngành.

Ngoài ra, việc thắt chặt chi tiêu của Mỹ và EU cũng chính là mối lo ngại to. Thống kê của VDSC cho biết lạm phát tại Mỹ trong ngành may mặc tăng khoảng 5% đối với cùng kỳTiếng ồn kho hàng của những nhà bán lẻ Mỹ đang ở mức cao, dẫn tới lượng đơn hàng sắm hàng của Mỹ hạn chế trong thời kì tới.

“Tuy nhưng, trong xu thế chung, những doanh nghiệp kiểm soát tốt tiêu pha rất mang thể mang tiềm năng tăng trưởng vượt trội”, chuyên gia VDSC tiến công giá.

Và để ứng phó với những khó khăn này, những doanh nghiệp cho biết thêm thông tin, từng đơn vị đang tích cực theo dõi diễn biến thị trường để kịp thời điều chỉnh kế hoạch sinh sản cho thích yêu thích với thực tế.

Chẳng hạn, Tổng tổ chức May 10 đang tập trung vào công việc quản lý đơn hàng và lập kế hoạch sinh sản thích yêu thích với những biến động của thị trường.

“Trước đây thường làm hàng quý, hàng tháng thì nay phải làm hằng ngày, hàng tuần. Điều này buộc phải doanh nghiệp phải hoạt bát vì quý IV năm ngoái Shop chúng tôi đã xây dựng kế hoạch 2022 với tương đối nhiều tín hiệu khả quan. Nhưng ko người nào nghĩ rằng vào tháng 2 và tháng 3 năm nay, xung đột Nga – Ukraine xảy ra đã làm xáo trộn tình hình tài chính trái đất, khác lạ là giá hàng hóa, giá vật liệu đầu vào đều tăng ”, ông Thân Đức việt phái mạnh nói. san sẻ.

Ngoài ra, những doanh nghiệp cho rằng cần luôn luôn đổi khác và nhiều chủng loại hóa nguồn cung ứng vật liệu nội địa để chủ động thời kì ship hàng, tiết kiệm tiêu pha vận chuyển; song song thường xuyên thương lượng, tìm kiếm quý khách, đơn hàng thế hệ nhằm mục tiêu duy trì sinh sản thường xuyên và tạo việc làm ổn định cho tất cả những người lao động.

“những doanh nghiệp việt phái mạnh phái mạnh sẽ phải tìm đơn hàng ở những thị trường khác để lấp đầy khoảng trống nhưng những Brand Name Mỹ để lại”, chủ toạ Vitas, ông Vũ Đức Giang, cho biết thêm thông tin.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *