KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

“hiện tại ngồi bàn chuyện chuyển đổi số báo thì cũng muộn rồi!”.

Rate this post

Bây giờ mà còn ngồi bàn chuyện chuyển đổi số báo, muộn quá!
Nhà báo Hoàng Nguyên Vũ nêu ý kiến, mạng xã hội đi trước hay báo chí đi trước ko quan yếu nhưng quan yếu nhất là thông tin của người chơi?

Kể từ thời điểm năm 2010, tức là đã 12 năm, nền báo chí Hoa Kỳ – nền báo chí to nhất trái đất đã phải đương đầu với một cuộc khủng hoảng to trong thời kỳ quá độ. Và từ đó, câu chuyện chuyển đổi số của báo chí bên trên trái đất cũng ít được nhắc tới, bởi vì nó đã được thực hiện từ lâu và đã biến thành quá khứ. Nhưng ở ta, câu chuyện chỉ ngừng lại ở phần đầu …

Nhân Ngày Báo chí cách mệnh việt phái mạnh phái mạnh (21/6), nhà báo Hoàng Nguyên Vũ đã sở hữu những san sớt thú vị với báo trái đất & việt phái mạnh phái mạnh về chuyển đổi kỹ thuật số trong lĩnh vực báo chí.

Nhiều người nói về chuyển đổi số bên trên báo chí, ông thấy thế nào về thực trạng chuyển đổi số ở nước ta?

Câu hỏi của người chơi làm tôi nhớ lại thời khắc 10 năm trước, tại một trong những tập đoàn tập san to nhất việt phái mạnh phái mạnh, đồng xuất người chơi dạng những tập san năng động và tiêu sử dụng hàng đầu, liên hệ chúng tôi đã đề cập tới việc “nên số hóa” những ấn phẩm của chúng ta.

Cô quản lý ở đó dõng dạc nói: “ko, độc giả của liên hệ chúng tôi ko trực tuyến”, tức là cô vẫn tin rằng những cô gái văn phòng, phái mạnh thanh phái xinh tú thành thị vẫn sẽ giữ thói quen mỗi đầu. Tuần đầu tháng sẽ hào hứng ra sạp báo tậu tập san về đọc để làm xinh và tậu hàng cho tất cả những người chơi dạng thân.

Một năm sau, cô nhận ra mình đã sai, lúc những độc giả đó hoàn thành quy trình tiêu sử dụng trực tuyến và đọc thông tin chúng ta cần bên trên đó. những tờ báo của cô khởi đầu chững lại và nhiều tờ trở thành thời kỳ hoàng kim của chúng ta và đóng cửa vài năm sau đó.

Nói dông dài như vậy để thấy, chuyển đổi số trong chúng ta là một quy trình vô cùng gian truân. phần nhiều đều cho rằng những báo vẫn còn đấy kỳ vọng lúc thị trường quảng cáo đã “tắt ngấm” với báo sớm hơn mỗi cá nhân nghĩ.

Sau đó, tới thời đoạn chuyển đổi, mỗi cá nhân thậm chí ko biết những gì chúng ta đang chuyển đổi. Rất nhiều người cho rằng chuyển đổi số là … xuất người chơi dạng báo chí bên trên nền tảng kỹ thuật số, tức là vẫn “bình cũ rượu thế hệ”.

Cách đây vài tuần, tôi sở hữu chuyến công việc ra Hà Nội, ngồi với một đồng nghiệp và hỏi về tờ báo của cô ấy. Cô ấy nói, bảo cô ấy khởi đầu quy trình chuyển đổi số, tôi sững sờ: “hiện tại thế hệ khởi đầu à?”. Cô ấy hiểu câu hỏi của tôi và chỉ replay một câu: “Quá muộn rồi phải ko?”.

Bây giờ mà còn ngồi bàn chuyện chuyển đổi số báo, muộn quá!
Chuyển đổi số cần technology và những người giỏi sáng tạo nội dung bên trên nền tảng technology hiện sở hữu là ưu tiên số một.

Chuyển đổi số ko phải đổi khác quy trình, bộ máy nhưng phải khởi đầu từ nhân loại. Vậy theo người chơi, mỗi cá nhân nên đổi khác như thế nào?

nhân loại của báo chí kỹ thuật số sở hữu ko ít dạng. người chơi biết đấy, đổi khác bất kỳ thứ gì đều khởi đầu từ việc đổi khác nhân loại, nhưng với báo chí chuyển đổi kỹ thuật số muộn màng, việc đổi khác nhân loại như thế nào để rút ngắn thời kì và ko phải thử nghiệm trong thời khắc nhưng người ta về đích thế hệ là điều quan yếu.

Trước hết, phải hỏi người đọc cần nền tảng kỹ thuật số nào trước, tất nhiên là đọc những nền tảng nội dung và trải nghiệm những loại nội dung bên trên những phương tiện kỹ thuật số nhưng chúng ta sở hữu. Trước đây, chúng ta đọc báo bên trên PC (máy tính), nay phần nhiều đọc bên trên máy tính xách tay di động.

“Báo chí đang phải khó khăn với mạng xã hội lúc mỗi cá nhân rất sở hữu thể là một phóng viên báo chí thời sự và sở hữu những tương tác rất mạnh, mạnh hơn nhiều đối với báo chí. Nhưng báo chí chạy theo những tương tác như vậy thì ko nên vì bên trên mạng xã hội, người ta tương tác với thái độ của tớ, nó ngắn và sở hữu phần chủ quan. Báo chí luôn luôn giữ khách quan, tĩnh tâm và đúng mực như một người to. “

Thì câu chuyện ở đây kiên cố khởi đầu từ dân technology và dân sáng tạo nội dung (đổi thế hệ) bên trên nền tảng technology để nội dung tới tay người đọc một cách đơn thuần và giản dị và khoa học. cực tốt.

Ví dụ, màn hình máy tính xách tay dài nhưng hẹp, điều này rất tốt cho đồ họa thông tin chẳng hạn. người chơi thường sẽ sắm những đồ họa thông tin cho những event, nhân loại hoặc hành trình chứa đựng những con số to và nổi trội. Hoặc những đoạn Clip clip để xem thời gian nhanh, sắp xếp hợp lý thông tin và những thủ pháp tiến công vào cảm xúc …

Vì vậy, chuyển đổi số cần technology và những người giỏi sáng tạo nội dung bên trên nền tảng technology sẵn sở hữu là ưu tiên số một. Chỉ tiếc rằng hiện nay nhiều tờ báo đang phải vật lộn với vấn đề technology, và những người làm báo đã già với đế chế báo in từ rất nhiều năm trước.

Vậy chiến lược chuyển đổi kỹ thuật số lấy người đọc làm trung tâm thì sao?

Ngay cả lúc chưa xuất hiện chuyển đổi số, độc giả vẫn luôn luôn là trung tâm của báo chí, và chuyển đổi số, chúng ta hãy xác định rõ, technology làm những gì để phục vụ yêu cầu tiếp nhận thông tin của chúng ta.

người chơi đọc trong trái đất technology khác với người chơi đọc bên trên báo in. Người đọc báo in chỉ đọc theo thị hiếu, tức là mình thích thông tin gì thì tậu báo đó. Và đối với những người đọc bên trên nền tảng kỹ thuật số, đọc theo cảm xúc như xem truyền hình, thì phải sở hữu đoạn Clip dành riêng cho chúng ta. chúng ta đọc theo thói quen, từ đó sở hữu nội dung hay và thông tin kịp thời cho chúng ta. Người đọc nếu đọc với thái độ thì thông tin khoa học, đáng tin cậy, lấy nền tảng sáng tạo của nội dung làm cốt lõi.

Và chúng ta sẽ đọc với cùng thị hiếu là báo in, nên tất nhiên, chớ bỏ qua điều này. Và đó là san sớt quảng cáo bên trên tờ báo của người chơi.

Chiến lược là bám sát những gì mỗi cá nhân cần bên trên phương tiện đọc nhưng chúng ta đang nắm giữ, về tâm lý và thói quen đọc của chúng ta. Sẽ khó vì báo chí sẽ bày ra một mâm tất phải sở hữu trong lúc những món ăn bên trên mâm từ lâu đã biến thành đặc sản bên trên mạng xã hội, chiến lược càng phải đúng và thành công.

"Bây giờ mà còn ngồi bàn chuyện chuyển đổi số báo, muộn quá!"
Nhà báo Hoàng Nguyên Vũ cho biết thêm: “Báo chí luôn luôn giữ khách quan, tĩnh tâm và đúng mực như một người to.

Nghề báo phải gật đầu sự tương tác, giám sát, thậm chí phản biện mạnh mẽ và uy lực, bởi vì mỗi cơ quan báo chí ko còn là nguồn thông tin duy nhất. Vì vậy, theo ông, chúng ta nên làm báo như thế nào?

làm những gì cũng phải sở hữu sự tương tác chứ ko phải báo chí. Báo chí đang khó khăn với mạng xã hội nhưng mỗi cá nhân rất sở hữu thể là một người đưa tin và sở hữu những tương tác rất mạnh, mạnh hơn nhiều đối với báo chí.

Nhưng báo chí chạy theo mẫu tương tác đó thì ko nên vì bên trên mạng xã hội người ta tương tác bởi thái độ, nó ngắn gọn và sở hữu phần chủ quan. Báo chí luôn luôn giữ khách quan, tĩnh tâm và đúng mực như một người to.

Mạng xã hội hay báo chí sở hữu trước ko còn quan yếu nữa nhưng điều quan yếu nhất là thông tin của người chơi như thế nào. ko người nào khó khăn với ai, nhất là lúc báo chí sở hữu đặc tài đào sâu một thông tin, một vấn đề, mở ra nhiều chiều tương tác, điều nhưng mạng xã hội sẽ ko làm được.

Báo chí nếu muốn cũng nên mở trang mạng xã hội riêng để dẫn thông tin, trong thời đại đa phương tiện, đa nền tảng nên tận dụng lợi thế của nhau để hướng tới mục tiêu cực tốt. người chơi sở hữu tôi sở hữu và tôi sở hữu ko ít ko ngừng lại ở đó người chơi, vì vậy sở hữu!

Chuyển đổi kỹ thuật số là một quy trình loại bỏ và sàng lọc tự nhiên. Vì vậy, đi chậm chạp trong chuyển đổi kỹ thuật số sẽ thất bại?

Từ “thất bại” là một từ đúng đắn vì thành thực nhưng nói, báo chí trực tuyến hiện tại sở hữu phần cũ kỹ. Người đọc chỉ sở hữu bấy nhiêu giác quan, mỗi giác quan lại sở hữu những nền tảng thông tin xã hội ko giống nhau để cung ứng thông tin. Vì vậy, hiện tại chúng ta ngồi và nói về sự việc quy trình chuyển đổi kỹ thuật số ra mắt quá chậm chạp. Đáng lẽ phải nói cách đây hơn 10 năm.

“Mạng xã hội hay báo chí lên trước ko còn quan yếu nữa nhưng quan yếu nhất là thông tin của người chơi như thế nào. ko người nào khó khăn với ai, nhất là lúc báo chí trổ tài bới móc một thông tin hay một vấn đề. , mở ra nhiều chiều tương tác, đó là điều nhưng mạng xã hội sẽ ko làm được. “

Ở việt phái mạnh phái mạnh, sở hữu rất nhiều tờ báo điện tử ra đời từ rất sớm và theo thời kì. chúng ta ko ngừng tạo ra những nền tảng nội dung số, nhân loại số và trải nghiệm số cho độc giả, chúng ta đã thành công trong một thời kì dài.

hiện tại chúng ta đang lo lắng về sự việc mất thị phần bởi vì những mạng xã hội khó khăn, chúng ta đang nói về chuyển đổi kỹ thuật số, điều này khá lạ.

cá thể tôi cho rằng, mỗi cá nhân phải tự học hỏi, đầu tư technology, tạo nền tảng nội dung và tạo trải nghiệm cho độc giả bên trên chính phương tiện mình đang nắm giữ thì kiên cố sẽ thành công!

Cảm ơn người chơi!

Nhà báo Hoàng Nguyên Vũ sinh vào năm 1980, tốt nghiệp Học viện Báo chí và Tuyên truyền (1998-2002). Anh ấy từng là phóng viên báo chí báo Quân đội quốc gia, Cảnh sát viên, đàn bà Tp. Hồ Chí Minhphương tiện điện tử Trí thức trẻ (Quản lý phía phái mạnh, trang web Soha). Được biết tới như một nhà biên niên sử nhân vật tốt với khá nhiều phần thưởng báo chí và là một trong những nhà tuyển dụng sắc sảo nhất hiện nay.

Hiện anh đang phụ trách mảng truyền thông đối ngoại của Khối Quảng cáo, VC Corp. Anh được biết tới là một khuôn mặt rất nổi trội bên trên mạng xã hội với 2 Fanpage sở hữu lượng người theo dõi khủng và một Facebook cá thể, là một người chuyên gây tranh cãi và rất những phát ngôn hot bên trên mạng xã hội.

những tập sách cá thể đã xuất người chơi dạng: trở thành làn sóng ở tuổi nhì mươi – lịch sử hậu chiến 2005, Bài ca bi tráng một thời (Hồi ký sau chiến tranh, 2006), Hành trình của Định mệnh (công bố tính danh, 2007), Nghệ sĩ hòa bình và ko hòa bình (Chân dung nhân vật, 2007), người chơi dạng sắc và hào quang đãng (Phỏng vấn nghệ sĩ, 2015), Nghệ sĩ và tôi (Chân dung bức tranh, sẽ được xuất người chơi dạng).

'Khách hàng ở đâu, báo chí phải tiếp cận họ'

‘quý khách hàng ở đâu, báo chí phải tiếp cận chúng ta’

Chuyển đổi số hướng tới quý khách hàng – tức là độc giả, người xem truyền hình. quý khách hàng đâu, báo chí …

Nhà báo Hoàng Minh Trí: Công nghệ và Internet khiến nhà báo nhàn hơn nhưng cũng lười hơn ...

Nhà báo Hoàng Minh Trí: technology và Internet làm cho nhà báo nhàn rỗi hơn nhưng cũng lười hơn …

Nhà báo Hoàng Minh Trí (Báo Công an nhân dân) cho rằng “technology cũng như Internet đã làm cho tất cả những người làm báo nhàn rỗi hạ hơn, …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *