KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Ngân sách sẽ tiếp tục thất thu với cách quản lý phí trông xe như hiện nay

Rate this post

(KTSG trực tuyến) – vào cuối tuần qua, một lên tiếng của tổ chức TNHH MTV Dịch vụ Công ích Thanh niên Xung phong TP.HCM cho biết thêm, năm 2021 chỉ thu được 2 tỷ đồng từ phí trông giữ ô tô trong lúc tiêu sử dụng hoạt động của bộ máy dịch vụ này là 10 tỷ đồng. . Đâu là yếu tố gây thất thu đối với loại hình dịch vụ được kỳ vọng mang lại doanh thu cao này?

Theo con số bên trên, năm 2021 ngân sách TP.HCM phải bù lỗ sắp 8 tỷ đồng thu phí đậu xe bên dưới lòng đường!

Để đạt doanh thu “hòa vốn” 10 tỷ đồng, tính theo mức thu 25.000 đồng / lượt như hiện nay thì cần 400.000 lượt thu phí. Với 20 tuyến đường do tổ chức TNHH một member Dịch vụ Thanh niên Xung phong TP.HCM (TNXP) quản lý, mỗi tuyến phải thu 20.000 lượt / năm hoặc 55 lượt / ngày.

Như vậy, với doanh thu chỉ 2 tỷ đồng / năm, số lượt thu phí bình quân chỉ 11 lượt / ngày / tuyến.

Nhìn vào con số này, sẽ thấy ko hợp lý lúc so sánh doanh thu với nhu yếu đậu xe thực tế do ở một số trong những tuyến đường đông đúc, hàng trăm lượt đậu xe mỗi ngày.

hoàn toàn với thể chỉ ra những yếu tố xúc tiến tới công việc thu phí của TNXP tổ chức. trước tiên là tiêu sử dụng thuê ứng dụng quản lý thu phí (My Parking) quá cao, lên tới sắp 2,2 tỷ đồng / năm. Người viết này đã trải nghiệm dịch vụ tính sổ phí giữ xe bởi ứng dụng My Parking thông qua một ứng dụng thiết đặt bên trên máy tính xách tay. hoàn toàn với thể nói rằng, mức giá thuê 2,2 tỷ đồng là quá cao đối với một ứng dụng tính năng giản dị như vậy và theo lên tiếng. Thiếu niên Còn xảy ra tình trạng “hoạt động ko ổn định, nhiều sơ sót trong quy trình giao tiếp tính sổ”.

Ngoài mức giá cho thuê chưa hợp lý, My Parking còn tồn tại nhị điểm bất hợp lý khác khiến cho cho tài xế gặp khó khăn, nhất là đối với xe tạm trú từ những tỉnh khác về TP.HCM.

trước tiên là sự việc buộc phải thiết đặt ứng dụng My Parking để tính sổ phí đậu xe nhưng ko tồn tại bất kỳ tậu lựa nào khác, chẳng hạn như tính sổ bởi tiền mặt. tiếp sau, game thủ phải với tài khoản tính sổ trực tuyến qua Momo, ZaloPay hoặc những loại thẻ nhà băng, thẻ tín dụng. Chính vì quy định cứng nhắc như vậy nên nhiều tài xế muốn trả phí đậu xe cũng ko được vì bọn họ ko tồn tại tài khoản ví điện tử, internet banking, thậm chí một số trong những tài xế chỉ sử dụng máy tính xách tay thông thường thì làm sao cài được ứng dụng? .

Chưa kể về mặt tâm lý, ko phải người nào cũng an tâm cài app và phải liên kết tài khoản ví điện tử, thẻ nhà băng chỉ để trả 25.000 đồng phí gửi xe.

Trong lúc đó, một cách thức tính sổ giản dị cho tất cả những người sử dụng ko được tậu lựa: tại mỗi điểm đỗ xe đều sở hữu mã QR của ví điện tử và cổng tính sổ nhà băng. Người giữ xe quét mã và tiền sẽ được chuyển vào tài khoản tổ chức giống như chúng ta vẫn tính sổ cho một ly cà phê hay một chiếc bánh ở tiệm tạp hóa.

tình huống tài xế trả tiền mặt cũng tương đối giản dị để xử lý. viên chức thu phí sau đó nhận tiền mặt và sau đó quét mã QR để tính sổ từ ví điện tử của bọn họ.

Cách làm này cũng giúp tổ chức TNXP tiết kiệm được 2,2 tỷ đồng tiền thuê ứng dụng quản lý thu phí My Parking hiện nay.

Câu hỏi sau rốt về sự chống gian lận, tình huống một viên chức thu tiền mặt rồi bỏ vào bên trong túi của tôi và ko nộp cho tổ chức, ko khó để giải quyết. Giải pháp là sắp xếp một camera với khả năng đọc hồ số xe – hiện nay rất phổ quát – để tiện cho việc kiểm tra sau này. lúc biết xe ra vào điểm đỗ được ghi toàn vẹn thông tin gồm hồ số, thời giờ ra vào, thời giờ xuất bến, ko viên chức nào dám móc túi.

song, điểm gây thất thu to nhất hiện nay là tình trạng chiếm hữu lòng đường của những doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh ko được xử lý. Thử đi ngang qua một số trong những tuyến phố như Lê Hồng Phong, An Dương Vương, Thủ Khoa Huân, Phan Chu Trinh, Ngô Đức Kế … game thủ sẽ thấy, những người kinh doanh siêu thị, marketing, coi đoạn đường trước mặt là của tôi. riêng.

bên trên đường Lê Hồng Phong, cách trụ sở Thanh tra liên lạc TP.HCM khoảng 500 m, với một cơ sở đóng thùng xe tải đậu nhiều năm, chiếm hết chỗ để xe bên dưới lòng đường làm thùng xe. trong vô số nhiều năm. Tương tự, tại khu vực bán phụ tùng ô tô bên trên đường An Dương Vương, những xe với phụ tùng được đậu miễn phí trong lúc công nhân đang thi công dù đây là khu vực trông giữ xe thu phí. mỗi thứ ra mắt giữa ban ngày và kéo dãn trong vô số nhiều năm. Đó là những điểm nóng gây thất thoát phí trông giữ xe cần được giải quyết.

Với cách quản lý theo mẫu giơ tay, tiến công khẽ, chạy theo vận động như hiện nay, tình trạng chiếm hữu lòng đường làm việc riêng sẽ còn kéo dãn, ngân sách tiếp tục thất thu.

Đã tới lúc phải biến đổi mô hình quản lý thu phí ô tô để tiền phải nộp vào ngân sách thành phố và phục vụ an sinh cho tất cả những người dân. ko thể tiếp tục để “đầu đường là chùm khế ngọt” chỉ dành riêng cho một số trong những ít người như hiện nay.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *