KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Sử dụng đúng nguồn cacbon đóng góp phần chống chuyển đổi khí hậu

Rate this post

Sáng kiến ​​”Cầu vồng carbon”

tiền phong trong phát triển vững bền, tiêu biểu là trong những hoạt động đảm bảo an toàn môi trường xung quanh và cải thiện sức khỏe của hành tinh, Unilever đã đề ra thuật ngữ “Cầu vồng carbon”, hay “Chu trình carbon”, sẽ giúp đỡ xác định những nguồn carbon ko giống nhau, từ đó nhiều chủng loại hóa những nguồn carbon trong vật liệu, nhiên liệu đầu vào của doanh nghiệp, đóng góp phần tránh tác động tới môi trường xung quanh.

trước tiên, cacbon đen được gọi chung là cacbon sinh ra từ những nguồn nhiên liệu hóa thạch hữu hạn như than đá, dầu mỏ, khí đốt từ những mỏ nằm sâu bên dưới lòng đất hoặc bên dưới hồ… gây ra cảm giác nhà kính.

Vì vậy, mục tiêu của Unilever là thay thế những nguồn cacbon đen bởi những nguồn cacbon hoạt tính hơn, chẳng hạn như: cacbon tím – đại diện cho CO2 thu hồi từ khí thải công nghiệp, cacbon xanh từ thực vật và những nguồn sinh vật học, cacbon xanh từ rong hồ và cacbon xám đại diện cho nguồn cacbon từ vật liệu truất phế thải – cụ thể là từ rác thải nhựa.

Sản phẩm xanh “từ trong ra phía bên ngoài”

Hướng tới mục tiêu tới năm 2030 loại bỏ 100% vật liệu cacbon hóa thạch ko thân thiện với môi trường xung quanh khỏi những sản phẩm và công thức Chăm sóc gia đình hoàn toàn với thể phân hủy sinh vật học tới 100%, chương trình “Tương lai xanh” của Unilever việt nam giới nam giới đã ứng dụng “Cầu vồng cacbon” vào việc phát triển sản phẩm của tớ.

Sử dụng đúng nguồn cacbon góp phần chống biến đổi khí hậu - Ảnh 1.

Chương trình “Tương lai xanh” thuộc danh mục Chăm sóc gia đình của Unilever việt nam giới nam giới.

Thông thường, những tên thương hiệu đã tận dụng nguồn carbon xanh thông qua sự phối hợp giữa tự nhiên và khoa học để tạo ra những hợp chất sinh hóa, trọn vẹn hoàn toàn với thể phân hủy sinh vật học và sử dụng những nguồn tái tạo.

tiêu biểu với tên thương hiệu Sunlight, Unilever việt nam giới nam giới là đơn vị Unilever trước tiên tại Châu Á sử dụng chất làm sạch sẽ gốc sinh vật học Rhamnolipid trong những sản phẩm Sunlight Gentle.

Phân khúc Chăm sóc gia đình của Unilever việt nam giới nam giới cũng sử dụng polyme làm sạch sẽ sở hữu nguồn gốc tự nhiên để thay thế những chất hoạt động bề mặt thông thường. Ví dụ: OMO với “Green Polyshield” hoặc Vim với “Màn chắn bụi bẩn thông minh cực tốt suốt 24 giờ” hoặc Comfort với nước xả vải làm từ tiểu mạch. ..

Ngoài ra, chương trình “Tương lai xanh” còn hướng tới mục tiêu hạn chế lượng nhựa nguyên sinh và sử dụng nhựa tái chế trong sinh sản bao phân bì. tới năm 2025 đạt 100% bao phân bì sản phẩm Chăm sóc gia đình. tái sử dụng, tái chế hoặc dễ phân hủy.

Để thực hiện mục tiêu này, ngành Chăm sóc gia đình đã ứng dụng carbon xám – một nguồn carbon sinh ra từ rác thải nhựa. Cụ thể, chương trình xúc tiến việc sử dụng nhựa tái chế, giúp hạn chế lượng nhựa nguyên sinh từ cacbon đen. Thậm chí, hiện nay còn tồn tại những sản phẩm với vỏ chai làm từ 100% nhựa tái chế như Comfort cho gia nhạy cảm, nước rửa chén Soft Sunlight, Sunlight Lemon 100, nước lau sàn Natural Sunlight, Cif. tự nhiên, Nước lau sàn Lifebuoy, Nước lau nhà lau chùi và vệ sinh Vim xanh.

Ngoài ra, về bao phân bì nhựa, chương trình “Tương lai xanh” cũng xúc tiến phát triển bao phân bì sản phẩm hoàn toàn với thể tái chế, cũng như triển khai những hoạt động khuyến khích người tiêu sử dụng tái sử dụng túi ni lông. đóng gói và chiết rót sản phẩm vào những chai cũ rỗng tại nhà để hạn chế lượng bao phân bì ni lông.

tên thương hiệu và sản phẩm là cốt lõi của hoạt động kinh doanh tại Unilever việt nam giới nam giới. những mục tiêu khí hậu yên cầu những doanh nghiệp phải lập kế hoạch và thực hiện tái xây ngừng và đổi thế hệ sản phẩm “từ trong ra phía bên ngoài”. Điều này đồng nghĩa với việc, nhãn hiệu Home Care tới từ Unilever việt nam giới nam giới ko chỉ với sử dụng rộng rãi tới thành phần công thức sản phẩm nhưng còn tăng cường mô hình “sử dụng ít nhựa hơn, sử dụng nhựa tốt hơn và ko sử dụng nữa”. nhựa “. Đây là nỗ lực ko chỉ với giúp những doanh nghiệp cải thiện sức khỏe của hành tinh thông qua việc cắt hạn chế khí nhà kính nhưng còn củng cố vị thế của tên thương hiệu trong tim người tiêu sử dụng.

https://cafef.vn/su-dung-dung-nguon-carbon-gop-phan-chong-bien-doi-lúc-hau-20220621092744254.chn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *