KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Hiểu đúng để ko hiểu nhiều nhầm

Rate this post

“Những bài báo của anh đã giúp tôi nhìn và hiểu nhiều điều về ngành điện lúc thế hệ mở đầu làm việc trong lĩnh vực này.” Lời san sớt từ một độc nhái làm cho tôi vô cùng xúc động.Để biến những vấn đề kỹ thuật khô khan, cũng như sự đan xen của những con số trong ngành điện trở thành đơn thuần và giản dị, dễ hiểu hơn, yên cầu sự nỗ lực ko chỉ với của những nhà báo / cơ quan báo chí, nhưng còn của cả những người chuyên nghiệp trong ngành.

Để ko trở thành nhà đầu tư miễn cưỡng

Trong suốt 3 năm qua, tôi đã nhận được được rất nhiều lời yêu cầu được rỉ tai riêng để san sớt kiến ​​thức và giúp hiểu thêm về ngành điện lúc nó đột nhiên trở thành “hot” và cuốn hút những nhà đầu tư F0. với xu thế xanh, tái tạo với điện mặt trời, điện gió hay điện LNG.

Thậm chí, một trong những member trong gia đình hay đồng chí, đồng nghiệp vốn chỉ quen tiêu sử dụng điện đột nhiên dưng inbox, gọi điện hỏi tư vấn “với nên đầu tư điện mặt trời ko” lúc được chào mời rất cuốn hút rằng: “Đầu tư điện mặt trời chỉ lãi sau bất động sản, nhưng cũng thường xuyên ”, hay“ làm giàu nhanh chóng bởi điện mặt trời, thu hồi vốn khoảng 6-7 năm rồi thế hệ tính tiền ”.

Với tất cả mối ưa chuộng đó, tôi đã phải nói đi nói lại: “Đó là tất cả những gì bánh ngọt. Nếu một người ăn thì sẽ tương đối phong phú và phổ biến, tối đa 10 người vẫn với một trong những phần nhất định, nhưng nếu với hàng trăm người đổ xô ăn và hàng nghìn người đổ xô vào vì rất ngon, Bánh, ko. dù ngon tới đâu cũng ko đủ san sớt. “

với nhẽ đối với rất nhiều người, suy nghĩ “làm ra điện tốt, ăn tiền nhanh chóng và đều” xuất phát từ việc hằng ngày, hàng tháng đều phải sử dụng điện, càng sử dụng càng tốn kém, hay mức sống của bạn càng ngày càng tốt. càng ngày càng với ko ít trang bị sử dụng điện. Đó là chưa kể tới tư tưởng, Tập đoàn Điện lực việt phái nam phái nam (EVN) độc quyền, tiền điện nhiều thì mình “ông ấy” hưởng, ông ấy giàu quá…

ko phải người nào cũng đồng ý một thực tế là nhiều năm nay ko chỉ với với EVN đầu tư vào nguồn điện cũng như độc quyền bán điện cho tất cả những người tiêu sử dụng sau rốt.

Trước sự đổ xô của hàng nghìn nhà đầu tư tổ chức và cá thể vào lĩnh vực điện mặt trời và điện gió, đã với hàng trăm doanh nghiệp to nhỏ trong và ngoài nước đầu tư làm nguồn điện.

Về phía bán điện cho hộ tiêu sử dụng, với sự góp mặt của những HTX, đơn vị kinh doanh hạ tầng khu công nghiệp, khu thị trấn lên tới mức hơn 100 đơn vị.

lúc trao đổi với rất nhiều người, hay bên trên những diễn đàn về năng lực nói chung, tôi luôn nhớ san sớt và nhắc nhở những nhà đầu tư rằng chúng ta phải cùng lên tiếng để giá điện được thị trường, tính đúng. đủ ở một mức độ hợp lý. Chỉ với như vậy công việc kinh doanh và kiếm tiền tài chúng ta thế hệ lâu dài và dai sức.

Và nếu nhà đầu tư hể hả với suy nghĩ đơn thuần và giản dị “mình phải khôn, tận dụng thời cơ để với chính sách tốt, làm bao nhiêu rất với thể thì người ngành điện (trong tình huống này là EVN) phải tậu hết còn mình. sẽ tạo thành ra lợi nhuận. ” lời to ”, thì đó là một sai trái, sẽ phải trả một dòng giá to.

Đó là do vì, nếu người tậu điện cho tư nhân rơi vào tình trạng tậu cao bán thấp nhưng lại nhẫn nại, siêng năng lâu dài thì xà xẻo vốn, thân bại danh liệt. Tài sản của quốc gia rất với thể nhìn thấy trước một kết cuộc đáng buồn.

lúc đầu tư vào một lĩnh vực rất chuyên sâu như điện lực, nếu khái niệm đơn thuần và giản dị và ko thấu đáo, những quyết định của nhà đầu tư rất dễ phiến diện và ảo tưởng. Còn đối với những cơ quan quản lý quốc gia, nếu ko hiểu nhiều rõ thực tế nền tài chính, kĩ năng tính sổ của những bên và dám quyết định thì việc xây dựng nhà máy điện trong một sớm một chiều là điều ko đơn thuần và giản dị.

Hàng hóa ko giống nhau ko thể được xử lý đơn thuần và giản dị

Nói gì thì nói, điện vẫn là một loại hàng hóa ko giống nhau, vì sinh sản và tiêu sử dụng cùng lúc phải băng chuyền chứ ko phải ô tô, xe máy vào vận chuyển được. Chưa kể một trong những thứ rất chuyên biệt như tần số, điện áp, sóng hài phải thăng bởi nếu ko mổ xẻ vùng hay cả hệ thống gây mất điện thì ko mấy ai hiểu.

Giá điện hiện nay ko vận hành theo cơ chế thị trường hoặc ai trả cao nhất sẽ được ưu tiên tậu trước. Ngay cả lúc giá những loại nhiên liệu đầu vào như than, gas theo giá trái đất tăng gấp đôi, gấp ba lần đối với năm ngoái thì EVN cũng ko thể tự ý tăng giá điện để bù đắp tiêu phí, nhưng phải đợi lúc quốc gia đồng ý thế hệ tăng.

Điện lực còn ko giống nhau ở chỗ, tất cả những dự án điện trong 20 năm qua đều cần với cơ chế riêng để đầu tư, nếu ko thì vô cùng khó hoặc ko thành công. Điều này nếu ai ưa chuộng sẽ thấy rõ qua những dự án thủy điện to nhỏ, nhiệt điện than, điện BOT hay những dự án điện gió, điện mặt trời sắp đây.

Gia nhập ngành năng lực một cách bất thần cách đây khoảng 20 năm, cũng như nhiều nhà báo nói riêng và người dân tầm thường nói chung với tâm lý “chuyện mình hay thì người khác làm sao được”. những điểm chưa tốt ”, tôi cũng thường xem xét, xét soi kỹ lưỡng để tìm ra điều gì đó tuyệt vời với người đọc.

thời kì cũng cho biết, nếu chỉ “nhẵn mồm, mịn tay” viết cho vui, gây cảm xúc cho tất cả những người khác để câu like thì sẽ khó tồn tại lâu dài, do độc nhái với kinh nghiệm thực tế bên trên thương trường ko phải tay mơ.

song, để biến những bài toán kỹ thuật khô khan, cũng như mối quan hệ qua lại của những con số trong ngành điện trở thành đơn thuần và giản dị, dễ hiểu hơn, giúp nhiều người hiểu đúng vấn đề thì cần rất nhiều nỗ lực. chỉ còn những nhà báo / nhà báo, nhưng còn từ những chuyên gia trong ngành.

Nếu e ngại việc sáng tỏ dữ liệu sẽ tạo thành dư luận, gây ồn ào, xúc tiến tới uy tín cá thể thì sẽ khó đổi khác ý kiến cho rằng điện lực là độc quyền. Chưa kể trong trái đất phẳng và số hóa mạnh mẽ và uy lực như hiện nay, tài liệu và thông tin được lan truyền một cách nhanh chóng chóng. Nhưng vì ko tồn tại kiến ​​thức tích lũy nên người tiếp nhận thông tin dễ rơi vào tình trạng rối ren giữa đường, ai nói cũng khá được, cần nghe.

Vì vậy, tôi cũng nỗ lực thêm tác dụng giảng giải để những vấn đề càng đơn thuần và giản dị càng tốt, để game thủ đọc Báo Đầu tư với ko ít chiều thông tin và nhìn được bức tranh tổng thể.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *