KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Nhật phiên bản mong đợi gì từ chuyến thăm của Tổng thống Mỹ Joe Biden?

Rate this post

Đây là chuyến thăm Nhật phiên bản trước tiên của ông Biden kể từ lúc nhậm chức vào đầu xuân năm mới 2021. Chuyến thăm nhằm mục đích cam kết mối quan hệ đồng minh tốt xinh và cam kết sự hợp tác thế hệ trong tình hình trái đất mang tương đối nhiều biến động nhất. sau đại dịch Covid-19.

Dự kiến, ngày mai (23/5), Thủ tướng Nhật phiên bản Kishida Fumio và Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden sẽ sở hữu cuộc hội đàm, san sớt và thống nhất ý kiến về hợp tác, tài chính, bình yên … nhằm mục đích tăng cường mối quan hệ. mối quan hệ liên minh nghiêm nhặt. Trong những vấn đề quốc tế, việc phát triển hạt nhân và tên lửa của Triều Tiên và cách ứng phó với hành động ngày càng ngày càng tăng của nước này, xung đột Nga-Ukraine, và khác lạ là hợp tác Nhật-Mỹ, Nhật-Mỹ-Ấn-Úc với mục tiêu tránh tương tác của Trung Quốc trong vô số nhiều vấn đề. .

Cụ thể liên quan tới xung đột Nga-Ukraine, nhị nhà lãnh đạo Nhật phiên bản và Mỹ sẽ cam kết cùng theo với những nhà lãnh đạo Nhóm G7 tiếp tục ứng dụng những giải pháp trừng trị càng ngày càng tăng đối với Nga, viện trợ cho Ukraine, song song, xúc tiến quan hệ với những nước châu Á và châu Phi để được tương trợ trong quy trình trừng trị Nga.

Về phía Trung Quốc, khác lạ là Mỹ, từ thời Tổng thống Donald Trump, nhị bên đã mang xung đột căng thẳng và vẫn chưa vấp ngã ngũ. Do đó, ko tính những giải pháp ứng phó với việc Trung Quốc càng ngày càng tăng sức ép tài chính đối với những nước và càng ngày càng xâm nhập sâu vào hồ Đông và hồ Đông, nhị nhà lãnh đạo sẽ thống nhất nhị nước. công thức, tăng cường hợp tác chung, ko thừa nhận đơn phương biến đổi hiện trạng bởi vũ lực ở những khu vực bên trên trái đất.

Về hợp tác quốc phòng, Thủ tướng Kishida Fumio sẽ trình diễn cụ thể với ông Joe Biden ý kiến của đảng LDP cầm quyền về sự tăng cường năng lực quốc phòng của Nhật phiên bản thông qua tăng ngân sách quốc phòng và đảm bảo năng lực phản công chống lại quân địch. đáp trả tên lửa đạn đạo, song song san sớt sự hợp tác của Mỹ nhằm mục đích đảm bảo bình yên của Nhật phiên bản trong điều kiện hoạt động chung và trong điều kiện chiến tranh hạt nhân.

nhị bên cũng sẽ nhấn mạnh tầm quan yếu của hợp tác song phương Nhật phiên bản – Hoa Kỳ và hợp tác ba bên giữa Nhật phiên bản, Hàn Quốc và Hoa Kỳ trong bối cảnh Triều Tiên càng ngày càng tăng những hoạt động phóng tên lửa, trong đó mang tên lửa đạn đạo.

Trong chuyến thăm Hàn Quốc, Tổng thống Mỹ vui mừng lúc Hàn Quốc cam kết tham dự phạm vi tài chính Ấn Độ – thái hoà Dương (IPEF) do Mỹ khởi xướng. Và mặc dù biết rõ, ông Joe Biden muốn xác nhận trực tiếp về sự tham dự của Nhật phiên bản trong phạm vi này. Như vậy, mang một điều kiên cố là Hàn Quốc và Nhật phiên bản đều ủng hộ Mỹ trong kế hoạch thế hệ này. Trung Quốc đã phản đối, và một trong những người cho rằng phạm vi này được xem là “gọng kìm” thế hệ tương tác tới Trung Quốc, nhưng cũng đều sở hữu ý kiến ​​cho rằng phạm vi này sẽ ko liên quan tới Trung Quốc. Dù bởi phương pháp nào, Hoa Kỳ cũng đều sở hữu nhị đồng minh ủng hộ chính sách thế hệ này.

Một vấn đề nổi cộm nhưng nhị bên ko thể ko thảo luận là làm thế nào để hợp tác cực tốt trong những công việc phát triển nghiên cứu và đảm bảo ổn định chất bán dẫn – vốn là vật liệu ko thể ko mang trong sinh sản. trang bị điện tử. Đây là vấn đề to nhưng những quốc gia đang phải đương đầu, khác lạ là sau đại dịch Covid-19 và xung đột Nga-Ukraine căng thẳng. Vì vậy, trái đất yên cầu một cơ chế chung để hoàn toàn mang thể điều tiết nguồn cung chất bán dẫn một cách ổn định, tạo ra sự công bình trong thương nghiệp.

Hoa Kỳ và Nhật phiên bản sẽ nhập tầm quan trọng quan yếu trong vấn đề này, đã xây dựng một nhóm nghiên cứu chung về chất bán dẫn, phát triển nghiên cứu chất bán dẫn thế hệ tiếp theo sau sử dụng technology lượng tử và trí tuệ nhân tạo. (AI). Đầu tháng 5 này, Bộ trưởng Bộ tài chính và Công nghiệp Nhật phiên bản Koichi Hagiuda đã tới thăm cơ sở nghiên cứu chất bán dẫn đặt tại New York và đồng ý hợp tác trong chuỗi cung ứng và nghiên cứu phát triển chất bán dẫn thế hệ tiếp theo sau. thế hệ.

Nhật phiên bản là quốc gia phụ thuộc vào nhiên liệu nhập khẩu. Sau lúc xung đột Nga-Ukraine bùng nổ, Nhật phiên bản đã ứng dụng nhiều giải pháp trừng trị đối với Nga, trong đó mang lệnh cấm nhập khẩu nhiên liệu từ Nga. Đây là bài toán ko dễ lúc đảm bảo bình yên năng lực mang tương tác to tới nền tài chính. nhân thời cơ này, nhị bên sẽ cam phối hợp tác nhằm mục đích tăng lượng nhập khẩu khí đốt hóa lỏng từ Hoa Kỳ một cách ổn định nhằm mục đích phục vụ nhu yếu nhiên liệu nội địa của Nhật phiên bản.

Ngoài ra, những vấn đề hợp tác trong lĩnh vực vũ trụ, hàng ko,… cũng sẽ được đề cập nhằm mục đích hiện thực hóa toàn diện và tổng thể những văn kiện hợp tác bên trên những lĩnh vực.

hoàn toàn mang thể nói rằng, hàng loạt thỏa thuận hợp tác bên trên mỗi lĩnh vực sẽ được thông qua trong chuyến thăm Nhật phiên bản lần này của ông Joe Biden. ko chỉ là những vấn đề nội bộ, nhị bên mang nhu yếu tầm quan trọng của tôi mang tương tác thoáng rộng và tham dự cực tốt, thực chất vào hàng loạt vấn đề quốc tế nhưng trước mắt là hòa bình ở Ukraine, ổn định ở hồ Đông và hồ Đông hay hy vọng hòa bình bên trên Bán đảo Triều Tiên, cam kết quan hệ đồng minh nghiêm nhặt giữa Nhật phiên bản và Hoa Kỳ là ko thể ko mang trong ngày nay và tương lai.

Nhật phiên bản đã tăng cường bình yên tối đa để đảm bảo an toàn và tin cậy cho chuyến thăm của Tổng thống Mỹ. Theo Cơ quan Cảnh sát Nhật phiên bản, cơ quan này đã huy động khoảng 18.000 cảnh sát để tương trợ những hoạt động và vận chuyển của Tổng thống Mỹ Joe Biden trong chuyến thăm Nhật phiên bản và tham tham dự tiệc nghị. Đây là đợt huy động công an mang quy mô to nhất từ ​​trước tới nay.

Ngày mai (23/5), cuộc gặp thượng đỉnh giữa nhị nhà lãnh đạo dự kiến ​​sẽ ra mắt tại nhà khách chính phủ nằm ở quận Minato. Hiện, cảnh sát cơ động và hàng loạt phương tiện cơ động đã được sắp xếp. Trước khu vực Đại sứ quán Mỹ, rào chắn đã được thiết lập, những xe cảnh sát cơ động cũng sẵn sàng hoạt động.

Ngoài ra, tại những ga tàu, sân bay, những trạm kiểm tra lưu động cũng tăng cường cảnh giác, chó nghiệp vụ liên tục bắt gặp chất nổ … một trong những tuyến liên lạc, cao tốc sẽ được sắp xếp linh động. trong thời kì Tổng thống Joe Biden ở Nhật phiên bản.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *