KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Hiểu đúng về những giá trị tạo ra một thành phố vững bền

Rate this post

(KTSG trực tuyến) – Sau hơn một thập kỷ kiên trì với triết lý phát triển bất động sản vững bền tại việt nam giới nam giới, Gamuda Land đang cho biết sự thấu hiểu thâm thúy những giá trị nội tại của một thị trấn vững bền. Sự thấu hiểu giúp những doanh nghiệp trở thành những nhà xây dựng thị trấn tuyệt vời với cách tiếp cận sở hữu trách nhiệm với những vấn đề môi trường xung quanh, bảo tồn hệ sinh thái.

thế hệ đây, ông Angus Liew, chủ toạ Hội đồng member Gamuda Land việt nam giới nam giới đã sở hữu cuộc trò chuyện với Mr. KTSG trực tuyến để san sớt những tuyệt vời sau chặng đường 15 năm hoạt động tại việt nam giới nam giới và những chiến lược nhưng mà doanh nghiệp sẽ triển khai trong thời kì tới.

Ông Angus Liew, chủ toạ Hội đồng member Gamuda Land việt nam giới nam giới.

Hơn một thập kỷ kiên trì với chiến lược phát triển vững bền

PV: Gamuda Land là nhà phát triển bất động sản giàu kinh nghiệm tại Châu Á. Điều gì ở thị trường bất động sản việt nam giới nam giới làm cho ông quyết định đầu tư vào đó và duy trì hành trình phát triển hơn một thập kỷ này?

– Ông Angus Liew: Ngoài những lợi thế về tự nhiên, nhà hàng chúng tôi tiến công giá việt nam giới nam giới sở hữu tương đối nhiều tiềm năng để phát triển tài chính như tình hình chính trị ổn định, dân số đông với “cơ cấu dân số vàng”,… việt nam giới nam giới cũng đang tham dự nhiều hoạt động. những hiệp nghị thương nghiệp quốc tế, nền tài chính mở cửa.

Cụ thể, thời kì qua, nhiều nhà máy, xí nghiệp quốc tế chuyển sang việt nam giới nam giới kéo theo càng ngày càng nhiều tổ chức thương nghiệp tìm tới đầu tư. Hơn hết, những chỉ số tăng trưởng tài chính tích cực sắp đây mang lại cho những doanh nghiệp quốc tế niềm tin vào non sông sở hữu môi trường xung quanh đầu tư lý tưởng.

Điều này tạo ra nhu yếu rất cao về nhà ở trong tương lai sắp, tạo động lực cho những nhà đầu tư bất động sản tham dự thị trường. Ngoài ra, xu thế càng ngày càng tăng của người việt nam giới nam giới yên cầu một môi trường xung quanh sống tốt hơn đang mở ra nhiều thời cơ cụ thể hơn để Gamuda Land tận dụng kinh nghiệm của tớ tại thị trường này.

Nhìn lại chặng đường phát triển của tổ chức kể từ lúc xuất ngày nay việt nam giới nam giới, đâu là thử thách nhưng mà doanh nghiệp phải vượt qua để sở hữu được vị trí thành công như ngày thời điểm ngày hôm nay?

thử thách to nhất đối với những chủ đầu tư quốc tế bên trên thị trường bất động sản việt nam giới nam giới là thích ứng với những yếu tố pháp lý của thị trường bất động sản. bởi vì mỗi quốc gia đều sở hữu tính đặc thù trong hệ thống pháp luật và những doanh nghiệp cũng cần sở hữu nhận thức nhất định để hoạt động ổn định và lâu dài.

Ngoài ra, sự khó khăn bên trên thị trường càng ngày càng gay gắt và sôi động hơn. Tôi nhận thấy rằng những nhà đầu tư nội địa đã sở hữu những bước tiến uy lực đối với lúc nhà hàng chúng tôi thế hệ gia nhập thị trường. Nhiều người trong số chúng ta đã nâng cao uy tín và vị thế Brand Name bên trên thị trường, cũng như hoàn thiện tổ chức của tớ với năng lực càng ngày càng tuyệt vời.

song, Gamuda Land đã sở hữu đủ thời kì để tìm hiểu thị trường, nhu yếu tâm lý quý khách, cũng như văn hóa và những quy định pháp luật. nhà hàng chúng tôi đã xây dựng được nền tảng bền vững và kiên cố, được sự tương trợ từ tập đoàn nên sở hữu lợi thế hơn hẳn đối với những nhà đầu tư quốc tế khác, cũng như kỹ năng khó khăn với những tập đoàn tại việt nam giới nam giới. quốc gia.

Một thập kỷ ko phải là dài nhưng cũng đủ để những doanh nghiệp ghi dấu ấn và định hình tư duy tăng trưởng tại một thị trường nhất định. Vậy đâu là giá trị cốt lõi nhưng mà Gamuda Land đã định hình cho chính mình tại thị trường việt nam giới nam giới?

Tại Gamuda Land, nhà hàng chúng tôi xác lập 4 giá trị Brand Name bao gồm: trở thành người kiến ​​tạo thị trấn sở hữu trách nhiệm; tôn trọng tự nhiên và môi trường xung quanh; sử dụng rộng rãi tới mọi cá nhân và số đông; và ko ngừng xúc tiến đổi thế hệ để tạo ra giá trị. Đây là những triết lý và nguyên tắc cơ phiên bản chi phối mỗi phòng ban kinh doanh của nhà hàng chúng tôi và cách nhà hàng chúng tôi phát triển những dự án bên trên toàn thế giới, ko chỉ sở hữu ở việt nam giới nam giới.

Mục tiêu sau cuối của Gamuda Land là tạo ra những nơi an cư lý tưởng, nơi cư dân gọi là tổ ấm, luôn luôn muốn trở thành một phần, để sinh sống và gắn bó với nhau. Vì vậy, cụ thể ở đây, mục tiêu cao nhất của nhà hàng chúng tôi là hoàn toàn sở hữu thể phủ xanh khoảng ko sống, song song đóng góp góp phần nâng cao mức sống của người việt nam giới nam giới.

Quỹ đất vẫn là yếu tố quan yếu và để những doanh nghiệp theo đuổi triết lý phát triển một cách toàn diện và tổng thể nhất. ko?

Mở rộng quỹ đất là ưu tiên hàng đầu của nhà hàng chúng tôi hiện nay. Quỹ đất “tinh khiết” đủ to và được đền bù vừa đủ để thực hiện dự án là rào cản to nhất để phát triển những dự án thị trấn tổng hợp. ko giống nhau là tại những thành phố to như Hà Nội và TP.HCM, quỹ đất hiện nay vô cùng khan hiếm. Để tìm kiếm được một mảnh đất to như Celadon City với diện tích 82 ha hay 274 ha như Gamuda City là điều sắp như ko thể. song, nhà hàng chúng tôi vẫn kiên định với chiến lược phát triển vững bền tại việt nam giới nam giới.

Tập đoàn của Malaysia đã thông qua kế hoạch đầu tư vào việt nam giới nam giới trong thời kì tới, sẵn sàng rót vốn to để mở rộng quỹ đất bên dưới nhiều hình thức như M&A, chuyển nhượng, đấu thầu… Hoạt động M&A sẽ khép lại. nhập tầm quan trọng quan yếu trong kế hoạch kinh doanh của nhà hàng chúng tôi trong thời kì sắp tới. Đây là một giải pháp chiến lược để nhanh chóng chóng mở rộng quy mô kinh doanh tại việt nam giới nam giới.

Nếu kế hoạch M&A đạt trạng thái lý tưởng, doanh nghiệp sở hữu chiến lược mở rộng kinh doanh hay nhiều chủng loại hóa sản phẩm để tối ưu hóa giá trị đầu tư hay ko?

nhà hàng chúng tôi thực sự sử dụng rộng rãi tới việc nhiều chủng loại hóa danh mục sản phẩm của tớ tại việt nam giới nam giới. những sản phẩm như khu phức tạp cao tầng, khu dân cư, thương nghiệp,… Gamuda Land đều sở hữu đủ năng lực để triển khai. Nhưng quỹ đất ở những thành phố to càng ngày càng khan hiếm nên nhà hàng chúng tôi đã điều chỉnh lại quy hoạch một tẹo.

Gamuda Land nhận thấy nhiều tiềm năng tại khu vực giáp ranh Hà Nội và Tp.HCM. Những khu vực này sẽ được quy hoạch để trở thành khu thị trấn, nơi người dân sống ở vùng ven tới làm việc và về nhà mỗi ngày. Điều này khá phổ thông ở Malaysia.

Thực tế, nhà hàng chúng tôi cũng đã mở màn xúc tiến những thương vụ với những doanh nghiệp, tập đoàn nội địa để sắm lại quỹ đất, song, những thương vụ này vẫn đang trong quy trình thương thuyết, chưa thống nhất được. ngày nay, tôi chỉ hoàn toàn sở hữu thể san sớt rằng nhà hàng chúng tôi đang nhắm tới những tỉnh phụ cận, những khu vực vệ tinh như Bình Dương, Đồng Nai, Long An ở phía nam giới và Hưng Yên, Hải Phòng, Phú Thọ ở phía Bắc.

“Xanh hóa” thị trường bất động sản cần được hiểu một cách toàn diện và tổng thể hơn

Tạo dựng hệ sinh thái thị trấn vững bền là chiến lược cốt lõi của Gamuda Land, vậy tổ chức đã tạo ra một “hệ sinh thái” đối tác nội địa đủ tốt để thực hiện triết lý kinh doanh của tớ? ?

Gia nhập thị trường vào năm 2007, Gamuda Land chưa thể vươn xa tại việt nam giới nam giới nếu ko tồn tại sự tương trợ của những đối tác kinh doanh, nhà thầu xây dựng và nhà cung ứng nội địa.

Và nhà hàng chúng tôi vẫn muốn mở rộng mạng lưới của tớ hơn nữa. nhà hàng chúng tôi đang tìm kiếm những đối tác sở hữu chung hệ thống giá trị và tầm nhìn hướng tới phát triển vững bền để hợp tác, ko giống nhau trong lĩnh vực sắm bán và sáp nhập.

Trong chiến lược M&A của tớ, nhà hàng chúng tôi ko chỉ sở hữu là kẻ sắm nhưng mà còn là nhà cung ứng. Chẳng hạn, tại Celadon City, nhà hàng chúng tôi sở hữu những tiện ích như trường học, văn phòng, nơi tổ chức event, khu thương nghiệp… chào đón những nhà đầu tư thứ cấp tham dự theo công thức M&A. Trước đó, nhà hàng chúng tôi đã chuyển giao TTTM cho Aeon Mall để hoạt động, cơ sở vật chất giáo dục hợp tác với Trường Quốc tế Á Châu. Nhiều hạng mục khác vẫn đang chờ nhà đầu tư tìm kiếm.

Gamuda Land hoan nghênh tất cả những doanh nghiệp sở hữu cùng hệ giá trị và tầm nhìn hướng tới phát triển vững bền tham dự cùng nhà hàng chúng tôi trong hành trình nâng tầm thị trường bất động sản việt nam giới nam giới.

Theo ông, khái niệm “vững bền” trong kinh doanh bất động sản là gì và đâu là những giá trị cụ thể nhưng mà doanh nghiệp hướng tới?

Tôi nhận thấy trong thời kì qua, ko chỉ sở hữu những nhà đầu tư quốc tế nhưng mà những tập đoàn nội địa của việt nam giới nam giới cũng bàn nhiều về tòa tháp xanh và phát triển dự án vững bền. song, theo tôi, việc trước tiên chúng ta cần làm là khái niệm lại thế nào là “tòa tháp xanh”.

Nhiều chiếc gọi là “dự án xanh” ở việt nam giới nam giới sắp đây đều nhấn mạnh tới yếu tố xanh. Nhưng cây cối chỉ là một phần của câu chuyện. Cần sở hữu tương đối nhiều yếu tố khác để tạo ra một tòa tháp xanh và vững bền thực sự như quy hoạch tổng thể, kết cấu kiến ​​trúc, tiêu chuẩn chỉnh tiết kiệm năng lực, technology xử lý chất thải, vật liệu xây dựng…

Tại Gamuda Land, nhà hàng chúng tôi luôn luôn coi trọng sự vững bền ngay từ bước trước tiên – quy hoạch tổng thể. Làm thế nào để tối ưu hóa hệ thống thông gió và ánh sáng tự nhiên cho tòa nhà, nhằm mục đích tiết kiệm điện năng tiêu thụ? nhà hàng chúng tôi đang ứng dụng technology quản lý chất thải 6R tiền tiến để tránh chất thải từ những dự án của tớ một cách cực tốt hoàn toàn sở hữu thể.

Ở level chiến lược, tại Malaysia, nhà hàng chúng tôi vừa khai trương thành lập nhà máy IBS (Hệ thống xây dựng công nghiệp hóa) trước tiên của tớ. Đây là technology sinh sản kỹ thuật số những thành phần xây dựng của nhà hàng chúng tôi nhằm mục đích tránh càng nhiều càng tốt lượng khí thải carbon do những hoạt động xây dựng tạo ra.

Trong những năm tới, nhà hàng chúng tôi sẽ mang tới nhiều sáng kiến ​​xây dựng xanh thế hệ hơn – theo cách nhà hàng chúng tôi quản lý những dự án của tớ và cách nhà hàng chúng tôi triển khai sáng kiến ​​Công viên Gamuda để xây dựng nhiều “khu rừng thị trấn” hơn. thị trấn hơn, trồng nhiều cây xanh hơn. Trong tương lai, tất cả những tòa nhà trong dự án của nhà hàng chúng tôi sẽ được xây ngừng theo tiêu chuẩn chỉnh xanh và rất tiết kiệm năng lực.

Vậy nhìn chung, để thị trường bất động sản việt nam giới nam giới phát triển vững bền theo xu thế “xanh hóa” nền tài chính, đâu là cách tiếp cận tối ưu?

Việc theo đuổi tính vững bền, cho dù đối với một quốc gia hay một tổ chức, yên cầu một cách tiếp cận đa hướng. Nhưng nhìn vào lộ trình phát triển nền tài chính xanh của Gamuda Land, nhà hàng chúng tôi nhấn mạnh sự quan yếu phải ứng dụng một cách tiếp đánh giáp lá cà lược. Chúng ta phải tự hỏi mình rằng chúng ta hoàn toàn sở hữu thể tạo ra tác động ở đâu. ko một nhóm hay một quốc gia nào hoàn toàn sở hữu thể làm được mỗi thứ. Nó cần là nỗ lực chung của cả cấp chính phủ và doanh nghiệp.

Đây ko phải là công việc hoàn toàn sở hữu thể làm trong ngày một ngày nhì nhưng mà hãy mở màn theo đuổi nó. Chúng ta hoàn toàn sở hữu thể biến đổi một tẹo mỗi ngày với sự kiên trì và tư duy đúng đắn, kiên cố chúng ta sẽ đạt được mục tiêu của tớ.

Cảm ơn ngài!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *