KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Hồ sơ đất đai rất to, việc giải quyết còn chậm rì rì.

Rate this post

Sáng 29/6, Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh họp về tình hình tài chính – xã hội sáu tháng đầu năm mới 2020, nhiệm vụ, giải pháp sáu tháng cuối năm 2022.

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Hoàng Tùng, chủ toạ UBND TP.Thủ Đức đã sở hữu 2 kiến ​​nghị với lãnh đạo TP.HCM.

Chủ tịch UBND TP Thủ Đức: Hồ sơ đất đai rất lớn, giải quyết còn chậm Ảnh 1

TP.HCM sơ kết tài chính – xã hội 6 tháng đầu năm mới 2022. Ảnh: TTBC

Về công việc tiếp nhận hồ sơ và giải quyết thủ tục hành chính, TP.Thủ Đức đang gặp rất nhiều sức ép, nhất là liên quan tới hồ sơ đất đai.

“Sáu tháng đầu năm mới 2022, hồ sơ đất đai của Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai TP Thủ Đức thuộc Sở Tài nguyên và môi trường xung quanh là 44.500 hồ sơ. Đây là số lượng hồ sơ vô cùng to, dù Văn phòng đại diện đã nỗ lực nhưng việc giải quyết vẫn còn đó chậm rì rì và chưa đạt yêu cầu ”, ông Tùng nói và yêu cầu Sở Tài nguyên và môi trường xung quanh TP.HCM tăng cường nhân lực cho Thủ Đức. Văn phòng đại diện đảm bảo giải quyết kịp thời hồ sơ cho những người dân.

Về sắp xếp ngân sách, ông Hoàng Tùng yêu cầu TP.HCM sớm sắp xếp ngân sách để TP.Thủ Đức hoàn thành những nhiệm vụ chi cho công việc phòng chống dịch.

vì bên trên thực tế, từ thời điểm năm ngoái tới năm nay, việc chi cho công việc phòng, chống dịch vẫn liên tục; khác lạ là gói tương trợ F0 và tương trợ tiền thuê nhà cho những người lao động. Thậm chí, sở hữu một trong những gói chi tính sổ, quyết toán cho bệnh viện dã chiến chưa hoàn thành.

Chủ tịch UBND TP.Thủ Đức: Hồ sơ đất rất lớn, giải quyết còn chậm Ảnh 2
Người dân xếp hàng dài trước trụ sở tiếp nhận và trả kết quả khu vực 2, TP Thủ Đức từ 7h sáng với sở hữu yêu cầu lấy được số nhanh chóng nhất hoàn toàn sở hữu thể. Ảnh: THANH UYÊN

chủ toạ TP.Thủ Đức cho rằng, quy trình phục hồi tài chính – xã hội của địa phương sở hữu rất nhiều tín hiệu đáng mừng, tình hình sinh sản kinh doanh đạt nhiều kết quả đáng khích lệ.

Hiện nay, TP.Thủ Đức đang tư vấn cho TP.HCM những cơ chế, chính sách ưa thích để phát triển địa phương cùng theo với việc đề xuất quyết nghị thế hệ thay thế quyết nghị 54. Năm 2022, TP.Thủ Đức sẽ tập trung phát triển, cải cách hành chính, phấn đấu chuyển trọn vẹn những thủ tục. lên dịch vụ công mức độ 4.

Sáu tháng cuối năm 2022, TP.Thủ Đức sẽ tập trung đề xuất cơ chế đặc thù; giải quyết khiếu kiện đông người như ở Thủ Thiêm, Khu technology cao; triển khai quy hoạch chung TP Thủ Đức và tổ chức hội nghị xúc tiến đầu tư.

Về tình trạng quá tải hồ sơ đất đai tại TP Thủ Đức, chủ toạ UBND TP HCM Phan Văn Mãi thừa nhận, trong sáu tháng đầu năm mới 2022, những quận, huyện bên trên địa bàn TP cũng nổi lên tình trạng nhiều hồ sơ. nhưng TP.Thủ Đức còn nghiêm trọng hơn.

Một trong những nguyên nhân là do TP Thủ Đức thế hệ được nhập về từ 3 địa phương, khối lượng công việc rất to, trong lúc nguồn nhân lực sở hữu hạn.

Ông Mại yêu cầu, công việc phối hợp giữa TP Thủ Đức và những sở, ngành cần tập trung đồng bộ hơn nữa để giải quyết dứt điểm.

“thời kì qua, địa chỉ chúng tôi nhận được ko ít đơn thư phản ánh của người dân và doanh nghiệp về vấn đề này; Nhiều tình huống lợi dụng việc tồn đọng này để phản ánh ko đúng sự thực, tiêu cực ”, ông Mại cho biết thêm thông tin thêm.

TP.HCM: Công trình ngập đầu, cán bộ phường, xã toát mồ hôi hột

TP.HCM: tòa tháp ngập đầu, cán bộ phường, xã toát những giọt mồ hôi hột

(PLO) – Tại nhị xã Vĩnh Lộc A và Vĩnh Lộc B (huyện Bình Chánh), một cán bộ địa chính quản lý 35.000-40.000 nhân khẩu.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *