KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

hội thoại: Đà Nẵng chuyển đổi số để phát triển

Rate this post

Chuyển đổi số đã trở thành nhiệm vụ cấp bách đối với mỗi ngành, mỗi cấp, mỗi lĩnh vực và toàn bộ nền tài chính.

Tháng 6/2020, Thủ tướng Chính phủ phê duyệt “Chương trình chuyển đổi số quốc gia tới năm 2025, định hướng tới năm 2030” thì chỉ một năm sau, tháng 6/2021, Ban Chấp hành Đảng bộ TP Đà Nẵng ra quyết định. ban hành quyết nghị 05 / NQ / TU về chuyển đổi số thành phố Đà Nẵng tới năm 2025, định hướng tới năm 2030 và trở thành một trong những địa phương trước tiên trong cả nước ban hành quyết nghị về chuyển đổi số.

Với chiến lược bên trên, Đà Nẵng xác định từ nay tới năm 2025 phải tập trung vào những lĩnh vực phát triển chính quyền số; phát triển tài chính số trong lĩnh vực du ngoạn, tài chính, nhà băng, thương nghiệp điện tử, liên lạc vận tải và logistics, công nghiệp, nông nghiệp, tài nguyên và môi trường thiên nhiên, tài chính y tế và giáo dục huấn luyện.

tới năm 2030, cơ người chơi dạng hoàn thành chuyển đổi số, hình thành thành phố thông minh, kết nối đồng bộ với mạng lưới thị trấn thông minh nội địa và khu vực ASEAN; thuộc nhóm 3 địa phương dẫn đầu về chuyển đổi số và dẫn đầu về an toàn và tin cậy thông tin, thương nghiệp điện tử của cả nước.

Chuyển đổi số cũng rất được xác định là động lực để Đà Nẵng giải quyết những “điểm nghẽn”, tạo đột phá trong vươn lên là phố, nhất là tạo ra những ngành, lĩnh vực thế hệ, hướng tới mục tiêu xây dựng Đà Nẵng càng ngày càng phát triển. thị trấn sinh thái, tiến bộ, thông minh, đáng sống …

Vậy Đà Nẵng đã và đang thực hiện chiến lược chuyển đổi số của tôi như thế nào? cách thức tiếp cận chuyển đổi số của Đà Nẵng như thế nào? Đâu là đặc điểm và bước ngoặt trong chuyển đổi số để mở ra động lực phát triển của Đà Nẵng?

Việc tháo gỡ, tháo gỡ khó khăn, rào cản là thực trạng chung của cả nước về thống nhất, kết nối, san sớt dữ liệu giữa những sở, ban, ngành, tổ chức phục vụ yêu cầu chuyển đổi số; Việc phát triển những sản phẩm, dịch vụ số lấy người dân làm trung tâm, việc tậu lựa và hợp tác với những doanh nghiệp để sát cánh đồng hành cùng chiến lược chuyển đổi số được Đà Nẵng triển khai như thế nào? ko giống nhau, việc chuyển đổi số đã mang lại cực tốt gì trong điều hành và quản lý của Đà Nẵng?

Đối thoại: Đà Nẵng chuyển đổi số để phát triển - Ảnh 1

Với hàng loạt nội dung thiết thực, thời sự về Đà Nẵng chuyển đổi số như bên trên, tập san tài chính việt nam giới nam giới – VnEconomy phối thích hợp với Sở Thông tin và Truyền thông Đà Nẵng tổ chức buổi hội thoại chuyên đề:ĐÀ NNG CHUYỂN ĐỔI KỸ THUẬT SỐ ĐỂ PHÁT TRIỂN ”.

những chủ đề thảo luận bao gồm:

– Hoạt động chuyển đổi số của Đà Nẵng: cơ chế, cách tiếp cận, đặc điểm và điểm ko giống nhau của chuyển đổi số của Đà Nẵng nhằm mục tiêu khơi thông, giải quyết những “điểm nghẽn”, tạo bước phát triển đột phá của Thành phố. thành phố;

– tiến công giá cực tốt bước đầu chuyển đổi số của Đà Nẵng đối với 3 trụ cột của chuyển đổi số gồm: Chính quyền số; tài chính kỹ thuật số; Xã hội số;

– tầm quan trọng, vị thế của doanh nghiệp, cũng như việc tậu lựa và hợp tác với những doanh nghiệp sát cánh đồng hành cùng chiến lược chuyển đổi số của Đà Nẵng;

– Những kiến ​​nghị và giải pháp để chiến lược chuyển đổi số của Đà Nẵng nói riêng và những tỉnh thành bên trên cả nước nói chung tăng tốc và đạt cực tốt cao nhất.

Người tham dự:

– Tiến sĩ Hồ Kỳ Minh, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó chủ toạ túc trực UBND thành phố Đà Nẵng;

– TS Chu Văn Lâm, Tổng biến đổi tập san tài chính việt nam giới nam giới / VnEconomy

– Ông Đào quang đãng Bình, Tổng Giám đốc – Tổng Thư ký tập san tài chính việt nam giới nam giới / VnEconomy.

Khách mời tham dự buổi tiệc thoại chuyên đề:

TS Nguyễn quang đãng Thành, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Đà Nẵng, Phó chủ toạ Hội đồng tư vấn chuyển đổi số thành phố Đà Nẵng;

– Bà Lê Thị Kim Phượng, Giám đốc Sở công thương nghiệp TP Đà Nẵng;

– Ông Huỳnh Ngọc Thưởng, Giám đốc Viettel Đà Nẵng;

– Anh Nguyễn Tuấn Phương, chủ toạ FPT Software Central;

– Ông Vương Ngọc Hoàng, Tổng Giám đốc Estec;

– Ông Hồ Nguyễn Quốc Hùng, Giám đốc Rikkeisoft Đà Nẵng – tổ chức Cổ phần Rikkeisoft;

– Nhà báo Hoàng việt nam giới, trưởng phòng ban Kinh doanh, tập san tài chính việt nam giới nam giới / VnEconomy điều hành buổi hội thoại.

Nội dung buổi thủ thỉ sẽ được truyền trực tuyến vào lúc 9h00, ngày 2/6/2022, thứ Năm, bên trên nền tảng VnEconomy.vnFanpage VnEconomy.

Trân trọng kính mời quý độc nhái sử dụng rộng rãi theo dõi!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *