KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Hơn 90% con gái bị bạo lực nhưng ko khai báo

Rate this post

Chiều 14/6, Quốc hội thảo luận ở hội trường về dự thảo Luật Phòng, chống bạo lực gia đình (sửa đổi).

Đưa ra ý kiến, đại biểu (ĐBQH) Trần Công Phàn (Đoàn ĐBQH Bình Dương) cho rằng, việc xử lý nghiêm, lên án bạo lực gia đình là trách nhiệm của toàn xã hội. song, ông cũng lưu ý, sau lúc xử lý bạo lực gia đình, điều quan yếu là phải làm sao để gia đình hạnh phúc hơn.

Hơn 90% phụ nữ bị bạo lực nhưng không cho biết ảnh 1

Đại biểu Nguyễn Thị Thủy, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Bắc Kạn phát biểu tại phiên thảo luận. Ảnh: Quochoi

Nguyên Phó Viện trưởng Viện KSND vô thượng đề xuất, việc này phải xuất phát từ điều kiện gia đình việt phái mạnh phái mạnh, đặc điểm của gia đình việt phái mạnh phái mạnh để sở hữu quy định tương thích, ko để sau lúc can thiệp, gia đình ko được về. rạn nứt. “chúng ta coi đây là chuyện riêng tư của tôi, coi đó là kín, ko muốn người ngoài can thiệp. Giờ nếu can thiệp ko khéo thì gia đình chúng ta tan nát, ly hôn, mọi cá nhân một nơi ”, ông Phán nói.

Ông cũng nhấn mạnh, qua khảo sát thực tế, sở hữu tới 90,4% con gái bị ông xã bạo hành nhưng ko khai báo. Ngay cả những người phái mạnh nhi bị bạo hành cũng giấu mặt. “Bọn chúng ta muốn đóng cửa lại nói cho nhau biết, ngày nay hoàn toàn sở hữu thể đem tất cả đều ra ánh sáng sao?” – ông Phan hỏi.

Trong lúc đó, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Tư pháp Nguyễn Thị Thủy (Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Bắc Kạn) dành toàn bộ bài phát biểu về vấn dự phòng chống xâm hại trẻ em trong môi trường thiên nhiên gia đình.

Bà Thủy cung ứng thông tin, theo thống kê của Bộ Công an tới năm 2021, trong tổng số sắp 2.000 vụ xâm hại trẻ em, phần to do người thân gây ra. Trong đó, sở hữu rất nhiều vụ án khác lạ nghiêm trọng, hành tội trong thời kì dài và chỉ được bắt gặp lúc đưa những cháu tới bệnh viện trong tình trạng đã tử vong, nguy hiểm tới tính mệnh. Ví dụ, một tí xíu nhỏ gái 8 tuổi ở Thành phố Hồ Chí Minh được đưa tới bệnh viện nhưng đã tử vong, hay một tí xíu nhỏ gái 3 tuổi ở Hà Nội được đưa tới bệnh viện với 9 chiếc đinh trong đầu.

Theo nữ giới đại biểu Quốc hội tỉnh Bắc Kạn, một trong những nguyên nhân dẫn tới tình trạng bên trên là do pháp luật còn chưa hoàn thiện, chưa thực sự tương thích, thiếu những quy định để chủ động phòng ngừa xâm hại trẻ em trong gia đình người khuyết tật. . tình huống khác lạ.

Rà soát Luật Trẻ em thấy rằng trong luật ko tồn tại quy định cấm xúc tiếp. Trong luật quy định về sự việc tạm thời tách trẻ em ra khỏi gia đình, điều kiện người bạo hành là phụ thân mẹ hoặc người chăm sóc là phụ thân mẹ hoặc người chăm sóc của chính đứa trẻ. đối với những vụ xâm hại trẻ em sắp đây, đối tượng người sử dụng xâm hại là phụ thân mẹ vợ hoặc ông xã ngược đãi ko thuộc tình huống cấm xúc tiếp sau dự thảo Luật Phòng, chống bạo lực gia đình. gia đình và ko thuộc những tình huống quy định tại Luật trẻ em. Đây là những lỗ hổng pháp lý cần được rà soát, xẻ sung để kịp thời đảm bảo trẻ em.

“Việc trẻ thơ kêu cứu dù ở đâu cũng chính là trách nhiệm của tất cả chúng ta. Để ko bao giờ thủng thẳng trễ tham dự, trước hết, pháp luật phải rõ nét về trách nhiệm và vừa đủ những giải pháp hoàn toàn sở hữu thể. những giải pháp đảm bảo trẻ em cần được quy định ở mức cao hơn và sớm hơn ”- bà Thủy kiến ​​nghị.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *