KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

hứa hò ít hơn, băn khoăn ko biết tối nay ăn gì để tiết kiệm chi tiêu

Rate this post

Giá xăng, dầu, gas tăng cao trong thời kì qua hoàn toàn mang thể đẩy chi tiêu đầu vào của những ngành sinh sản, dịch vụ tăng cao, song song tạo thêm sức ép chi tiêu cho tất cả những người tiêu sử dụng, ko giống nhau là kẻ lao động. công nhân, sinh viên…

Gia đình anh Phan Văn phái nam (SN 1994, quê thanh bình; làm viên chức văn phòng tại Hà Nội) san sớt, trước đây, thu nhập của anh chỉ đủ trang trải những khoản như tiền tậu nhà trả góp, tiền tiêu vặt. tiền điện, nước, internet, tiền nuôi con, gas, ăn uống, sinh hoạt … Dù vậy, sau xúc tiến của dịch Covid-19, tài chính chưa hồi phục, giờ anh lại thấy sức ép. Trước tình hình giá nguyên vật liệu “leo thang” từng ngày, giá những mặt hàng thiết yếu như lương thực, rau xanh, xăng dầu, gas… đều tăng liên tục.

“liên hệ chúng tôi cưới nhau được sắp 2 năm và chưa tồn tại con. Sau ăn hỏi, bố mẹ nhì bên cho liên hệ chúng tôi một trong những tiền, liên hệ chúng tôi tậu một căn hộ chung cư ở Hà Nội và phải vay nhà băng một khoản to, mỗi tháng trả 7,5 triệu đồng. Như trước đây, thu nhập của nhì vợ ck khoảng 25 triệu / tháng, chỉ đủ trang trải cuộc sống đời thường. Dù vậy, từ thời điểm ngày xăng dầu tăng, giá thành hàng hóa, dịch vụ đều tăng, tôi rất lo lắng, nhì vợ ck luôn luôn bàn nhau xem hôm sau sẽ ăn gì, làm sao để tránh chi tiêu tiêu sử dụng ”, anh phái nam san sớt.

Giới trẻ Hà thành nổi bão: Hẹn hò ít, phân vân tối nay ăn gì để tiết kiệm - Ảnh 1.

Ông Phan Văn phái nam lo lắng trước tình hình giá thành “leo thang”.

Để cắt tránh chi tiêu, bữa sáng, nhì vợ ck ăn mì gói rồi đi làm việc. Ăn trưa ở tổ chức ko dám gọi đồ ăn đắt tiền. Buổi tối vợ ck trẻ cân nhắc rất kỹ, tậu đồ ăn ko mắc. hơn 80.000 đồng cho một bữa ăn.

“Rau cũng tăng từ 10.000 – 15.000 đồng, thịt lợn tăng sắp 20 – 30%. Bữa trước với 80.000 đồng tôi hoàn toàn mang thể nấu được 3 món cho 2 người, nhưng giờ tôi chỉ hoàn toàn mang thể nấu được 2 món. Việc chi tiêu mỗi ngày cũng phải tính toán kỹ lưỡng hơn ”, anh phái nam nói.

Do nhì vợ ck đi làm việc nhì nơi, giờ làm giống nhau nên mỗi cá nhân một xe máy, xăng tăng giá, một tháng vợ ck anh phải tốn khoảng 700.000 đồng tiền xăng.

Sinh viên chật vật sống qua những ngày “giông bão”

Trần Thị Ánh Diệu (quê Hải Hậu, phái nam Định) đang là sinh viên năm 3 trường Đại học Nội vụ. Gia đình làm nông ko mấy khá giả nên Diệu đi làm việc thêm ở một quán ăn sắp cổng trường để mang tiền trang trải cuộc sống đời thường mỗi ngày. Công việc làm thêm tại nhà hàng của Diệu cho anh thu nhập khoảng 3 triệu đồng / tháng. Những ngày trước, số tiền này Diệu đủ chi tiêu trong một tháng. Dù vậy, những ngày nay, giá thành những mặt hàng “mời gọi” tăng cao, những nữ giới sinh càng phải tính toán chi tiêu kỹ lưỡng hơn.

Giới trẻ Hà thành thời bão bùng: Hẹn hò ít, phân vân tối nay ăn gì để tiết kiệm - Ảnh 2.

Những ngày “bão”, dù đi làm việc thêm, thu nhập khoảng 3 triệu đồng / tháng nhưng hàng tháng nữ giới sinh vẫn phải xin thêm tiền gia đình để chi tiêu.

“yếu tố hoàn cảnh gia đình ko mấy khá giả nên từ thời điểm năm thứ 2, tôi xin việc làm thêm vào mỗi buổi chiều ở một quán ăn sắp trường. Nếu tôi làm đủ trong một tháng thì được trả 3 triệu đồng, nếu nghỉ thì bớt đi, số tiền đó đủ để tôi chi tiêu ở Hà Nội hàng tháng. Nhưng giờ mẫu gì cũng tăng nên 3 triệu đi làm việc thêm ko đủ, phải xin bố mẹ thêm một triệu nữa ”, nữ giới sinh tâm sự.

Hiện Diệu đang ở ký túc xá của trường nên ko nấu bếp được. Trước đây, mỗi suất ăn của Diệu là 25.000 đồng, nay bữa ăn đã tăng lên 30.000 đồng / bữa.

“Chỉ riêng một tháng, tiền ăn của tôi đã lên khoảng 300.000, những khoản khác cũng tăng theo. Để tiết tránh chi tiêu, tôi cắt bớt bữa sáng ”, Anh Diệu san sớt.

Chị Diệu cho biết thêm thêm, trước đây mỗi tháng chị tậu 2-3 bộ ăn mặc quần áo thế hệ nhưng mấy tháng sắp đây chị ko dám tậu nữa.

“Trước đây, với số tiền hoàn toàn mang thể đi làm việc, tôi sẽ sắm cho chính mình vài mẫu áo hoặc quần khoảng 300.000-500.000, nhưng biết tháng này ko đủ tiêu nên tôi ko dám tậu. ăn mặc quần áo thế hệ ”, Diệu nói. .

Khá hơn một tí là tình huống của chị Tráng Thị Nhật (Lai Châu), nhờ đi làm việc cùng lúc 2 công việc để tăng thu nhập nên Nhật kiếm được 5 – 6 triệu đồng nhưng ko phải xin tiền gia đình. Trước đây, cô thậm chí tiết kiệm được khoảng 2 triệu đồng mỗi tháng.

Dù vậy, với tình hình giá thành leo thang như hiện nay thì số tiền 6 triệu chỉ đủ cho việc đi lại, ăn uống của cô.

Nhất cho biết thêm, chung cô chỉ cần bỏ ra 90.000 tiền xăng là hoàn toàn mang thể chạy xe máy cả tuần đi làm việc, tới lớp, đi dạo với tình nhân, bởi hữu; Dù vậy, hiện nay, một mình chị phải tốn sắp gấp đôi tiền xăng, dù đã bớt đi lại.

“Xăng dầu tăng giá, chi tiêu đi lại tăng cao, những chuyến du ngoạn dạo của tôi với tình nhân cũng hạn chế, hứa nhau đi ăn cũng phải tiết kiệm hơn, sắm những quán ăn thế hệ ít tiền hơn”. , Nhất kể.

Nhất san sớt, mấy tháng nay cô ko về quê vì giá xe về quê cũng tăng sắp trăm nghìn một chuyến.

“Thường về quê đi xe khách giường nằm mất khoảng 250 nghìn, nhưng nay đã tăng lên 320 nghìn, mỗi chuyến về quê rồi lên Hà Nội tôi cũng tốn hơn nửa triệu nên tôi hạn chế về quê hơn. càng nhiều càng tốt ”, Nhất nói. thủ thỉ.

Thu Hương, sinh viên năm 3 một trường đại học ở Hà Nội san sớt, cô lo lắng rất nhiều về chi tiêu hàng tháng. Với tiền trợ cấp của bố mẹ và tiền lương đi làm việc thêm, Hương mang khoảng 6 triệu đồng / tháng để chi tiêu.

Giới trẻ Hà thành thời bão bùng: Hẹn hò ít, phân vân tối nay ăn gì để tiết kiệm - Ảnh 3.

Trước đây, với sự tính toán kỹ lưỡng và chi tiêu hợp lý, Hương vẫn hoàn toàn mang thể tiết kiệm được hơn một triệu đồng thì nay, giữa “cơn bão” giá thành, Hương phải chật vật tính toán đủ chi tiêu.

“Thắt chặt chi tiêu để thích ứng với” bão “, trước đây ở nhà mình cũng trang điểm được nhưng giờ ra bên ngoài chỉ trang điểm thôi, đó cũng chính là phương pháp để mình sút tránh chi tiêu. ”, Hương tâm sự. .

Theo dự kiến của Hương, với số tiền làm thêm cùng với tiền gia đình, cuối năm nay cô sẽ tậu được một mẫu xe máy, nhưng giờ ước mơ đó càng ngày càng xa vời. “giá thành leo thang ko chỉ mang xúc tiến tới kế hoạch của tôi nhưng còn làm cho ý thức của tôi đi xuống. Thấy số tiền tiết kiệm cứ vơi dần, em vừa lo vừa bất lực ”, nữ giới sinh ngậm ngùi tâm sự.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *