KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

huấn luyện về tránh phát thải KNK và cơ chế những-bon cho những doanh nghiệp

Rate this post

Chiều ngày 28/6 tại TP. Hồ Chí Minh, Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ phối yêu thích với Cục Phát triển Doanh nghiệp thuộc Bộ Kế hoạch và Đầu tư tổ chức buổi tập huấn “Tổng quan về yêu cầu tránh nhẹ phát thải khí nhà kính và Cơ chế của -bon: thử thách và nguyên giải pháp cho doanh nghiệp.

Buổi tập huấn tránh phát thải KNK là hoạt động trong phạm vi Dự án Nâng cao Năng lực khó khăn Khu vực Tư nhân việt nam giới nam giới (USAID IPSC), do Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) tài trợ. và Bộ Kế hoạch và Đầu tư (Cục Phát triển Doanh nghiệp-AED) là chủ đầu tư dự án.

Toàn cảnh buổi tập huấn giảm phát thải khí nhà kính cho các doanh nghiệp.  Ảnh của Đỗ Doãn
Toàn cảnh buổi tập huấn tránh phát thải khí nhà kính cho những doanh nghiệp. Ảnh của Đỗ Doãn

Trong bối cảnh hiện nay, tránh phát thải khí nhà kính đã biến thành yêu cầu nên đối với những doanh nghiệp bên trên toàn thế giới và tại việt nam giới nam giới nhằm mục tiêu tránh tác động tiêu cực tới môi trường thiên nhiên và hướng tới phát triển. vững bền. Mỗi quốc gia, mỗi thị trường cũng đều rất với thể vận dụng những quy định ko giống nhau về vấn đề này nhằm mục tiêu phục vụ những yêu cầu và mục tiêu tránh phát thải của quốc gia đó, tương tác trực tiếp tới việc tiếp cận thị trường, sản phẩm và dịch vụ. sinh sản, kinh doanh, phân phối, tiêu thụ và xử lý sản phẩm sau tiêu thụ của doanh nghiệp.

Thực tế này yên cầu những doanh nghiệp phải chủ động tìm hiểu, cập nhật thông tin về những quy định, rủi ro và giải pháp liên quan tới tránh phát thải khí nhà kính với tương tác trực tiếp và gián tiếp tới doanh nghiệp.

Tại buổi huấn luyện, những chuyên gia quốc tế và nội địa đã san sẻ với những doanh nghiệp thông tin về thị trường những-bon, hoạt động kinh doanh những-bon, những yêu cầu và cam kết tránh phát thải khí nhà kính của doanh nghiệp. doanh nghiệp và chuỗi cung ứng; chủ động giải pháp tránh phát thải cho doanh nghiệp …, nhằm mục tiêu giúp doanh nghiệp với được kiến ​​thức yêu thích, với hệ thống để định hướng và xây dựng tầm nhìn chiến lược tổng thể, dài hạn về những giải pháp tránh phát thải phục vụ yêu cầu thị trường và duy trì véc tơ vận tốc tức thời tăng trưởng.

Được biết, Dự án USAID IPSC với tổng kinh phí 36 triệu USD được thực hiện trong 5 năm (2021-2025), gồm 4 hợp phần: Tăng cường năng lực quản lý, điều hành và chiến lược của doanh nghiệp càng ngày càng to mạnh; Nâng cao năng suất và cực tốt kinh doanh thông qua xúc tiến đổi thế hệ và tăng cường ứng dụng technology; Cải thiện môi trường thiên nhiên kinh doanh, tạo điều kiện thuận tiện cho doanh nghiệp và nền tài chính phát triển bao trùm; xúc tiến liên kết doanh nghiệp – doanh nghiệp và liên kết ngành.

Dự án nhằm mục tiêu tương trợ kỹ thuật và tài chính cho 5.000 doanh nghiệp nhỏ đang phát triển sẽ giúp đỡ cải thiện năng suất; tương trợ 240 doanh nghiệp nhỏ đang phát triển gia nhập thành công thị trường khu vực và quốc tế, trong đó với việc xác định thành công những sản phẩm mang tên thương hiệu việt nam giới nam giới; 60 doanh nghiệp tiền phong nhận được những gói tương trợ tổng thể và chuyên biệt nhằm mục tiêu tạo ra sản phẩm với giá trị tăng cường thêm và trí tuệ việt nam giới, xác định tên thương hiệu sản phẩm “Made by Vietnam”.

Theo ban tổ chức buổi huấn luyện, những doanh nghiệp rất với thể truy cập trang web grow.business.gov.vn hoặc ipsc.vn để biết thêm thông tin hoặc đăng ký tham dự dự án. /.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *