KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

nữ giới sinh trúng tuyển vào 3 trường chuyên ở Hà Nội

Rate this post

Cụ thể, Thu Trang đỗ chuyên Toán trường THPT Chuyên, ĐH Sư phạm Hà Nội với tổng điểm 3 môn là 28. Hình như, Trang còn đỗ thủ khoa chuyên Toán của Trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội. , với số điểm 20,25 (điểm chuẩn chỉnh là 20).

Ngoài ra, nữ giới sinh còn đăng ký tuyển sinh và trúng tuyển vào lớp chuyên Ngữ văn của Trường THPT Chuyên Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội với tổng điểm 37,một (hơn điểm chuẩn chỉnh 3,6 điểm). ). .

Nữ sinh trúng tuyển vào ba trường chuyên ở Hà Nội - Ảnh 1
Trần Thu Trang thi đỗ vào 3 trường chuyên gồm Trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên, Trường THPT Chuyên, Trường Đại học Sư phạm và Trường THPT Chuyên Khoa học Xã hội và Nhân văn.

Thu Trang san sớt, thuở đầu cô game thủ đăng ký tuyển sinh vào 3 trường chuyên để thử sức mình với những môn thi chuyên. Trang ko quá đặt nặng tâm lý phải đậu cả 3 trường.

“thuở đầu, em chỉ nỗ lực tập trung học để rất mang thể vào được một trong ba trường. Tuy thế, sau lúc nhận được kết quả, tôi cảm nhận thấy rất vui và bất thần ”.Trang cho biết thêm thông tin.

san sớt về quy trình học tập của tớ, nữ giới sinh cho biết thêm thông tin ngay từ lúc còn học tiểu học, em đã mang niềm ham mê với môn Văn. Tuy thế, lúc lên lớp 2, Trang vô tình được xếp vào lớp chuyên Toán. Từ đó, Trang dần thích thú bộ môn này và quyết định gắn bó với nó. Kết quả, niên học vừa mới qua, Thu Trang đạt giải Khuyến khích môn Toán cấp Quận.

“Tôi thích thú môn Toán vì tính logic và đúng đắn của chính nó. Hình như, nó còn thú vị em do độ khó, những dạng bài đúng sai rõ rệt ”.Thu Trang cho biết thêm thông tin.

Học đều những môn, cô game thủ cho biết thêm thông tin phương pháp là phối hợp nghe giảng bên trên lớp và làm bài vào buổi tối để tránh quên kiến ​​thức.

Nói về kế hoạch ôn thi những ngày cuối năm, Trang cho biết thêm thông tin em dành phần to thời kì cho việc ôn thi những môn chuyên, sau đó là những bài cơ game thủ dạng ở trường. Đối với môn Toán, nữ giới sinh tập luyện rất nhiều. Riêng với môn Văn, Trang chủ yếu ôn lại lý thuyết cơ game thủ dạng, sau đó tập trung ôn lại những dạng bài ở những tháng cuối để nhớ lâu hơn.

“Thỉnh thoảng, em mang đọc một số trong những sách phía bên ngoài, về môn toán, em chủ yếu làm một số trong những câu hỏi phụ liên quan tới bài tập. Riêng với môn Văn, em thường tìm đọc một số trong những sách, truyện của những tác nhái to để tìm hiểu thêm cách diễn đạt của những em”.Thu Trang san sớt.

Trước ngày thi môn chuyên, Thu Trang cho biết thêm thông tin cô ko ôn thi nhiều, chỉ đọc lại đề Toán, Văn và đề thi thử. Nếu thấy kiến ​​thức khó hiểu, hãy đọc lại hoặc hỏi giáo viên. Sau đó hãy ngơi nghỉ để ý thức luôn luôn dễ chịu.

Cô nữ giới sinh duy trì nền nếp, ko tạo sức ép cho game thủ dạng thân. Sau lúc hoàn thành việc học ở trường và học thêm, Trang dành thời kì ôn tập ở nhà và luôn luôn ngủ trước 11h để đảm bảo sức khỏe. Mỗi ngày, Trang dành 8 – 10 tiếng để học, thời kì còn lại để ngơi nghỉ, tránh “ôm đồm” học quá nhiều kiến ​​thức một lúc.

Ngoài những giờ học căng thẳng, Trang dành thời kì vẽ và chơi đàn sẽ giúp thư giãn đầu óc. Em cũng cho biết thêm thông tin, ngay từ lúc học tiểu học, bố mẹ đã cho em tới lớp võ, học vẽ, tập bơi hay chơi cầu lông, em cũng đã giành được một số trong những giải cấp huyện với 3 môn võ thuật, cờ vua và taekwondo.

Nữ sinh trúng tuyển vào ba trường chuyên ở Hà Nội - Ảnh 2
Bà Trịnh Thị Kiều (mẹ Trang) luôn luôn tôn trọng và ủng hộ những quyết định của Thu Trang. Ảnh: NVCC.

Với thành tích của tớ, Thu Trang dự kiến sẽ sắm vào chuyên Toán trường THPT Chuyên Đại học Sư phạm Hà Nội để theo học vì môn Toán mang lại cho cô sự dễ chịu, vui vẻ lúc học.

san sớt về thành tích của Thu Trang, cô Vũ Thị Thanh Thủy, giáo viên chủ nhiệm lớp 9A4 Trường THCS phái mạnh Từ Liêm cho biết thêm thông tin: “Trang trọn vẹn xứng đáng với thành tựu này. Ở lớp, em mang học lực rất tốt và ý thức học tập. Từ lớp 6 tới lớp 9, Trang luôn luôn nằm trong đội tuyển học trò giỏi môn toán của trường. Hình như, những hoạt động phong trào của lớp, của trường, những em cũng tham dự tích cực, nhiệt tình ”.

(theo Zing)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *