KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Kế hoạch hạn chế sử dụng khí đốt của EU bị nhiều nước member phản đối

Rate this post

Hôm thứ Tư, Ủy ban âu lục đề xuất rằng tất cả 27 quốc gia EU nên tiêu thụ ít hơn 15% lượng khí đốt từ thời điểm tháng 8 năm 2022 tới tháng 3 năm 2023 đối với mức trung bình 5 năm. Mục tiêu được xem là tự nguyện, nhưng nếu EU nhận thấy nguy cơ thiếu khí đốt trầm trọng, kế hoạch này còn rất với thể trở thành nên.

Hãng tin Reuters đưa tin, tại một buổi họp của những nhà ngoại giao quốc gia EU, ít nhất 12 trong số 27 quốc gia member đã nêu quan ngại về đề xuất này.

Kế hoạch là bao gồm việc sử dụng khi các sản phẩm của EU được nhiều thành viên của hình ảnh 1

Nhiều quốc gia member của Liên minh âu lục đã phản đối kế hoạch tránh sử dụng khí đốt của EU. Ảnh: Reuters.

Điểm mấu chốt là EU với đủ quyền lực tối cao để đưa ra những mục tiêu ràng buộc hay ko. Đan Mạch, Pháp, Ireland, Ý, Malta, Hà Lan, Ba Lan và tình nhân Đào Nha nằm trong số những quốc gia cho rằng Brussels ko thể làm điều này nếu ko cho những nước thời kì sẵn sàng và rất với thể nhiều nước bên trên sẽ phủ quyết yêu cầu bên trên.

“những quốc gia member muốn với tài năng kích hoạt những cơ chế chống khủng hoảng năng lực của riêng bọn họ. Đây ko phải là điều bọn họ muốn cung ứng cho Ủy ban”, một quan chức EU cho biết thêm thông tin.

Theo đề xuất, Ủy ban âu lục sẽ xem thêm ý kiến ​​của Nhóm điều phối khí đốt của khối gồm đại diện những quốc gia trước lúc đưa mục tiêu trở thành nên.

Được biết, những nhà ngoại giao quốc gia sẽ thảo luận về kế hoạch này vào thứ Sáu (22/7), với mục tiêu thuyết phục những bộ trưởng năng lực thông qua yêu cầu cắt tránh sử dụng khí đốt khoảng 15%. đốt cháy. song, để đạt được mục tiêu này, khối cần sự chấp thuận của ít nhất 15 nước EU để trở thành luật.

Theo tuyên bố của Điện Kremlin, Nga là nhà cung ứng năng lực đáng tin cậy, và nước này đã đổ lỗi cho những lệnh trừng trị của phương Tây làm tránh dòng chảy và bác bỏ bỏ cáo buộc “sử dụng năng lực để tống tiền”. “của Bà Von der Leyen.

Trong thời kì sắp đây, những nước EU đang chạy đua để lấp đầy những kho xăng của bọn họ trước mùa đông, và Bỉ đã cảnh báo rằng nếu ko cắt tránh sử dụng khí đốt sâu hơn hiện nay, một trong những nước sẽ gặp khó khăn. đấu tranh để với được nhiên liệu trong những tháng lạnh hơn nếu Nga cắt đứt nguồn cung trọn vẹn – một kịch người chơi dạng nhưng mà Ủy ban cho biết thêm thông tin là rất với thể xảy ra.

Hàng chục quốc gia EU đã bị liên quan bởi vì dòng khí đốt tránh từ Nga kể từ lúc nước này tiến hành một chiến dịch quân sự ko giống nhau ở Ukraine.

song, cho tới nay, những nước EU đã cắt tránh nhu yếu khí tổng hợp của bọn họ chỉ 5%, bất chấp nguồn cung của Nga bị tránh nhiều tháng và giá tăng cao, giám đốc chính sách năng lực của EU Kadri cho biết thêm thông tin. Simson cho biết thêm thông tin hôm thứ Tư.

Hơn nữa, một trong những quốc gia cho rằng áp đặt cùng một mục tiêu cho tất cả những quốc gia ko phải là cách tiếp cận đúng đắn. bọn họ bao gồm Tây Ban Nha và tình nhân Đào Nha – ko tính Nga vào số những nhà cung ứng khí đốt chính của bọn họ và Hungary – đã cấm xuất khẩu khí đốt.

Bộ trưởng năng lực tình nhân Đào Nha Joao Galamba hôm thứ Năm cho biết thêm thông tin nước này “trọn vẹn phản đối” kế hoạch của EU.

Ông Joao Galamba nói với tờ báo: “lúc chúng ta muốn tránh sử dụng khí đốt, chúng ta nên xem xét điều kiện thực tế của 27 quốc gia member – 27 quốc gia tương ứng với 27 màu sắc sắc ko giống nhau, ko thể phối hợp được”. Expresso, cũng cảnh báo rằng việc cắt tránh khí đốt trong bối cảnh sản lượng thủy điện thấp ở Iberia rất với thể gây ra cắt điện.

Nhưng ko (Theo Reuters)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *