KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Khai quật ngôi mộ cổ chứa hài cốt của quý tộc

Rate this post

những nhà khoa học Peru đã tìm thấy một lăng tẩm từ thời Inca ở trung tâm thủ đô Lima, đựng được nhiều hài cốt và hiện vật cao cấp.

Khai quật ngôi mộ cổ chứa hài cốt của quý tộc

Ngôi mộ từ thời Inca được khai quật ở Peru. đoạn phim: Reuters

Trong một tuyên bố ngày 22/6, những nhà khảo cổ học địa phương cho biết thêm thông tin, lăng tẩm 500 năm tuổi tình cờ được bắt gặp trong quy trình tu sửa nhà của Hipolito Tica, một người phái mạnh nhi thuộc từng lớp lao động ở khu phố San Juan de Lurigancho.

“Đó là một mày mò bất thần. Tôi thực sự ngạc nhiên và ko tồn tại từ nào để diễn tả”, Tica san sớt.

Trưởng nhóm khai quật Julio Abanto nói với Reuters Ngôi mộ đựng được nhiều hài cốt được quấn chặt trong vải, được gọi là bó tang, cũng như một trong những đồ gốm sứ quality cao và đồ trang sức sang trọng bởi vàng và bạc. Điều này cho biết những người được chôn cất hoàn toàn với thể thuộc về từng lớp tinh hoa của xã hội Inca.

Đế chế Inca hùng mạnh từng thống trị miền tây phái mạnh Mỹ vào những năm một.400 trước lúc bị tiến công bại bởi vì quân xâm lược Tây Ban Nha vào năm 1533. Di sản của chúng ta vẫn tồn tại được lưu giữ tới ngày nay với những kho báu. và tòa tháp xây dựng tinh xảo, bao gồm thành phố Machu Picchu nổi tiếng nằm bên trên sườn núi cao sắp 2.500 mét.

Tica hy vọng rằng với mày mò thế hệ, những thế hệ tương lai của khu phố San Juan de Lurigancho sẽ tiến công giá cao lịch sử phong phú và phổ biến xung quanh chúng ta.

Doãn Đường (Theo Reuters / Guardian)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *