KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Thủ tướng khảo sát một trong những nhà máy, dự án technology cao tại Đà Nẵng

Rate this post

Cùng đi với Thủ tướng với Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn quang quẻ.

Thủ tướng và đoàn công việc đã tới thăm, khảo sát Khu thị trấn technology – Giáo dục FPT City, quận Ngũ Hành Sơn, TP. Đà Nẵng. Tại giảng đường chính của Đại học FPT, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã tới thăm hỏi, động viên những sinh viên đang theo học tại đây, tiến công trống khai trường – một nghi tiết thân thuộc đối với những vị khách quý. trong lúc thăm trường.

Theo trình làng, chính thức hoạt động từ thời điểm năm 2010 tại Khu thị trấn FPT City, tới nay Tổ chức Giáo dục FPT đã tập huấn hơn 17.500 học trò, sinh viên, cung ứng nguồn nhân lực unique cao cho thành phố. thành phố trong ko ít lĩnh vực.

Sau đó, đoàn Thủ tướng và đoàn công việc vận chuyển tới khu tinh vi F-Complex – đại game thủ dạng doanh của hơn 7.000 cán bộ, viên chức FPT Software. Dự án được xây dựng bên trên diện tích 5,9 ha, tới nay đã hoàn thành 2/3 phân kỳ. lúc hoàn thành những công đoạn sẽ tạo thành thành một vòng tròn khép kín, với sức chứa lên tới mức sắp 10.000 lao động. Tại đây, Thủ tướng thăm hỏi những kỹ sư, kỹ thuật viên bởi những câu thân tình về công việc, thu nhập, cuộc sống thường ngày gia đình …

Tại buổi làm việc của Thủ tướng Chính phủ với Tập đoàn FPT, ông Trương Gia Bình, chủ toạ Tập đoàn đã san sớt những đề xuất, kiến ​​nghị về chính sách, chủ trương đầu tư để FPT thời gian nhanh chóng triển khai những dự án nhằm mục tiêu xúc tiến, tương trợ. phát triển và tập huấn nguồn nhân lực unique cao cho Đà Nẵng. Tập đoàn sẽ tiếp tục cải thiện thành phố giáo dục – technology để đạt 10.000 lập trình viên vào năm 2024.

Ông Trương Gia Bình cho biết thêm, FPT chính thức được xây dựng năm 2004, tới nay, Tập đoàn FPT với khoảng 50.000 viên chức bên trên toàn trái đất, doanh thu 78.000 tỷ đồng, kim ngạch xuất khẩu khoảng 800 triệu USD. Riêng với Đà Nẵng, FPT đóng góp một/5 doanh thu của thành phố trong lĩnh vực technology – thông tin, nộp ngân sách quốc gia hơn 515 tỷ đồng (năm 2021). Riêng trong lĩnh vực xuất khẩu ứng dụng, FPT tự hào đạt mốc tăng trưởng cao, bình quân bên trên 20% / năm.

Phát biểu tại buổi làm việc, Thủ tướng Phạm Minh Chính chúc mừng và tiến công giá cao những kết quả, đóng góp của FPT đối với ngành công nghiệp ứng dụng và tập huấn nguồn nhân lực của việt phái nam phái nam nói chung và Đà Nẵng nói riêng. FPT đã với những bước tiến vượt bậc đối với chính mình, nhưng đối với những tập đoàn bên trên trái đất và việt phái nam phái nam, FPT phải nỗ lực hơn nữa và phát triển với gia tốc to hơn.

tiến công giá FPT đang hoạt động bên trên nhiều lĩnh vực, Thủ tướng đề xuất FPT tập trung vào những lĩnh vực cốt lõi theo hướng tập trung nguồn lực, với trọng tâm, trọng tâm, đưa Brand Name FPT mạnh hơn, tạo mạng lưới vững mạnh. Hệ sinh thái FPT bên trên toàn nước và hướng tới vươn ra trái đất.

Riêng lĩnh vực giáo dục, Thủ tướng tiến công giá cao và với yêu cầu FPT tiếp tục ưa chuộng giảng dạy những bộ môn văn học nghệ thuật, nâng cao sức khỏe bởi sự việc phát triển thể thao Sport cho sinh viên trong trường. ko chỉ là trang bị kiến ​​thức chuyên môn, nhằm mục tiêu tập huấn ra những nhân loại, nguồn nhân lực tổng thể. song song, tăng cường liên kết với những đối tác trong và ngoài nước.

Thủ tướng một lần nữa nhấn mạnh ý kiến “bám sát thực tế, đi từ thực tế, tôn trọng thực tế, lấy thực tế làm thước đo”, yêu cầu FPT và những doanh nghiệp tiếp tục đề xuất, kiến ​​nghị thiết chế. , cơ chế, chính sách tạo điều kiện thuận tiện cho doanh nghiệp và người dân; Ngoài chính sách chung, hoàn toàn với thể với chính sách cụ thể tương thích để tạo mũi nhọn phát triển cho những ngành, lĩnh vực, đơn vị, bên trên cơ sở xem xét hợp lý tổng thể với những ngành, lĩnh vực khác. những thực thể khác, đóng góp vào tiện lợi chung.

Thủ tướng nhấn mạnh, việc trước tiên là FPT tiếp tục đổi thế hệ technology. Thứ nhì, tập trung vào chuyển đổi số vì hiện nay chuyển đổi số đã len lỏi vào mỗi ngõ ngỏng của đời sống nhân loại. Thứ ba, nhiều chủng loại hóa chuỗi cung ứng để nhiều chủng loại hóa hình thức tập huấn để thích thích hợp với yếu tố hoàn cảnh. Thủ tướng cũng với yêu cầu FPT phát triển một hệ sinh thái lành mạnh, hoạt động đúng pháp luật, cực tốt, đóng góp vào công cuộc chuyển đổi số của nước ta càng ngày càng cực tốt, càng ngày càng biến hóa năng động và nhất quán. Việc phát triển hạ tầng technology thông tin vẫn là vấn đề cốt lõi rất quan yếu.

Tiếp đó, Thủ tướng đã tới thăm, khảo sát Nhà máy sinh sản linh kiện hàng ko vũ trụ do Tập đoàn Universal Alloy (UAC) của Hoa Kỳ đầu tư với tổng vốn 170 triệu USD tại Khu technology cao Đà Nẵng.

Nhà máy với diện tích 16,7ha, được vận hành theo quy trình khép kín, trang bị hệ thống máy móc, trang bị, technology tiên tiến, vận dụng nghiêm nhặt những quy định của Hệ thống quản lý an toàn và đáng tin cậy quốc tế. . Sản phẩm sinh sản tại nhà máy được xuất khẩu sang thị trường âu lục, Malaysia và Bắc Mỹ.

Khảo sát quy hoạch tổng thể cảng Liên Chiểu Thủ tướng đặt thêm câu hỏi về dự báo yêu cầu hàng hóa trong khu vực, những giải pháp, chu trình xử lý bồi lắng, lưu ý kết nối của cảng với những tuyến vận tải. đường bộ, đường sắt, đường đại dương, đường hàng ko nội địa và quốc tế, lưu ý tính toán kết nối những tuyến đường với tầm nhìn xa …

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu hoàn chỉnh quy hoạch; cải thiện hạ tầng kết nối, kêu gọi hợp tác công tư bên trên cơ sở hợp lý tiện lợi và san sớt rủi ro; tăng mạnh phân cấp cho những địa phương trong quản lý, khai thác, sử dụng cảng …; hoàn thành dự án trọn vẹn đúng tiến độ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *