KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Kiev bị cáo buộc đưa quân tới bệnh viện, quan chức chính phủ Ukraine bị nghi là nội gián cho Nga

Rate this post

yếu tố hoàn cảnh chiến tranh

. Cơ quan báo chí TASS (Nga) ngày 21/6 dẫn lời ông Eduard Basurin – Phó Cục trưởng Cục Dân quân cùng hòa Nhân dân Donetsk (DPR) cho biết thêm, lực lượng Ukraine đã bắn 250 quả đạn vào khu vực DPR, bao gồm tên lửa từ hệ thống Grad, đạn cối và đạn pháo.

Theo Basurin, những cuộc tiến công của Ukraine đã phá hủy 13 khu vực đông dân cư, làm hư hại 4 ngôi nhà, một phương tiện và một đối tượng người tiêu sử dụng là cơ sở hạ tầng dân sự. Một thường dân đã thiệt mạng và sáu người bị thương trong những cuộc tiến công pháo kích đó.

Nóng Nga-Ukraine sáng 22/6: Kiev bị tố đưa quân tới bệnh viện, quan chức chính phủ Ukraine bị tình nghi làm nội gián cho Nga Ảnh 1.

Quân đội Ukraine tranh đấu tại thành phố Severodonetsk. Ảnh: REUTERS

. Cơ quan báo chí UKrinform (NLĐO) – Ukraine ngày 21-6 dẫn thông tin của Bộ Tư lệnh Tác chiến phía nam giới cho biết thêm, những lực lượng vũ trang Ukraine đã tiến công đảo Rắn bởi nhiều loại vũ khí và phương tiện hủy diệt, làm cho cho lực lượng đồn trú của Nga bị tổn thất đáng ưa chuộng.

“Cuộc tiến công tập trung được thực hiện bên trên Đảo Rắn, sử dụng nhiều lực lượng và phương tiện hủy diệt ko giống nhau. những đơn vị đồn trú của Nga bị tổn thất đáng ưa chuộng. những đơn vị Ukraine tiếp tục xoá sổ quân địch và đẩy chúng về phía đông ”, theo Bộ Tư lệnh Tác chiến phía nam giới.

Nóng Nga-Ukraine sáng 22/6: Kiev bị tố đưa quân nhập viện, quan chức chính phủ Ukraine bị tình nghi là người trong cuộc cho Russia Ảnh 2.

Quân đội Ukraine tranh đấu tại thành phố Severodonetsk. Ảnh: REUTERS

. Riêng tại thành phố Severodonetsk, Bộ Tổng tư vấn những lực lượng vũ trang Ukraine cho biết thêm giao tranh tiếp tục ra mắt hiểm độc liệt bên trên đường phố, theo thông tin. Ukrinform.

“những trận hỏa lực tiếp tục ra mắt theo hướng Severodonetsk, thuộc thành phố Severodonetsk”, theo Bộ Tổng tư vấn những lực lượng vũ trang Ukraine.

Phía Ukraine cho biết thêm Nga đã nã pháo sắp những thành phố Severodonetsk, Lysychansk, Hirske và những khu định cư Voronove và Myrna Dolyna.

Nóng Nga-Ukraine sáng 22/6: Kiev bị tố đưa quân tới bệnh viện, quan chức chính phủ Ukraine bị tình nghi làm nội gián cho Nga Ảnh 3.

Quân đội Nga tại thành phố cảng Mariupol (Ukraine). Ảnh: AFP

. Trong lúc đó, nhóm hải quân của Nga ở đại dương Đen vẫn ko biến đổi. Tính tới ngày 20/6, 5 tàu chiến của Nga, bao gồm 4 tàu đổ bộ size rộng và một tàu ngầm, đã ở phía tây bắc của đại dương Đen, theo Ukrinform.

. Ngày 21/6, Thống đốc Kharkiv Oleh Synegubov cho biết thêm, ít nhất 15 dân thường đã thiệt mạng sau những cuộc pháo kích của Nga nhằm mục tiêu vào thành phố và những khu vực phụ cận, theo thông tin. Ukrinform.

Phía Ukraine trước đó cho biết thêm, những lực lượng Nga đang nỗ lực tiếp cận Kharkiv – thành phố to thứ nhì của Ukraine, nơi từng hứng chịu những trận pháo kích dữ dội trước đó và biến nơi đây thành “thành phố tiền tuyến”. Trong lúc đó, cảnh sát địa phương cáo buộc Nga sử dụng nhiều bệ phóng tên lửa Uragan.

Nga cho biết thêm Ukraine đã đưa quân tới bệnh viện

TASS Ngày 21/6, dẫn lời Giám đốc Trung tâm Quản lý Quốc phòng Quốc gia Nga – Đại tá Mikhail Mizintsev, Ukraine tiếp tục triển khai quân đội và vũ khí tới những cơ sở y tế ở 3 thành phố Odessa, Avdeyevka và Slavyansk.

Theo Đại tá Mizintsev, những đơn vị quốc phòng Ukraine đang đóng quân tại Bệnh viện 29 thành phố Odessa. Nhiều loại pháo và nhiều bệ phóng tên lửa đã được triển khai sắp đó.

Ông Mizintsev cho biết thêm thêm, quân đội Ukraine cũng đã thiết lập những vị trí tiến công và bắn tỉa trong Bệnh viện Đa khoa thành phố Avdeyevka và đặt mìn dọc những đoạn đường dẫn tới bệnh viện này nhưng mà dường như ko thông tin cho tất cả những người dân địa phương.

những lực lượng vũ trang Ukraine cũng thiết lập một căn cứ và kho vũ khí tại khu định cư Privolye ở tỉnh Luhansk, buộc người dân địa phương phải trú ẩn trong những tầng hầm, theo Mizintsev.

Ngoài ra, theo ông Mizintsev, những đấu sĩ Ukraine đã dựng trại ở bệnh viện thần kinh và trạm dịch tễ ở thành phố Slavyansk thuộc vùng Donetsk nhưng mà dường như ko sơ tán cư dân sắp đó.

Nga triệu tập đại sứ EU

Theo TASS Ngày 21/6, Thứ trưởng Ngoại giao Nga Andrey Rudenko cảnh báo Đại sứ Liên minh âu lục (EU) tại Moscow – Markus Ederer rằng việc khối liên tục cung ứng vũ khí cho Ukraine là ko thể đồng ý được.

Nóng Nga-Ukraine sáng 22/6: Kiev bị tố đưa quân nhập viện, quan chức chính phủ Ukraine bị tình nghi là nội gián cho Russia Ảnh 4.

Thứ trưởng Ngoại giao Nga Andrey Rudenko. Ảnh: TASS

“Nga nhấn mạnh rằng việc EU liên tục cung ứng vũ khí cho những lực lượng Ukraine là ko thể đồng ý được”, Bộ Ngoại giao Nga cho biết thêm trong một tuyên bố.

Trước đó, cùng ngày, Bộ Ngoại giao Nga đã triệu tập ông Ederer và thổ lộ kiên quyết phản đối lệnh cấm vận chuyển một vài loại hàng hóa tới vùng lãnh thổ hải ngoại Kaliningrad và đại dương Baltic của Nga.

Ukraine bắt giữ 2 công dân bị tình nghi làm gián điệp cho Nga

sở hữu liên quan Reuters Ngày 21/6, Cơ quan bình an Ukraine (SBU) cho biết thêm bọn họ đã bắt giữ một quan chức chính phủ cấp cao và một lãnh đạo doanh nghiệp Ukraine bị tình nghi tham dự mạng lưới gián điệp của Nga.

Mặc dù SBU ko nêu tên nhì nghi phạm, nhưng một trong số bọn họ là quan chức cấp cao trong Ban Thư ký của Nội những Bộ trưởng và người còn lại làm việc tại Phòng thương nghiệp và Công nghiệp Ukraine.

SBU cũng cho biết thêm bọn họ đã tiến hành một “hoạt động ko giống nhau nhiều thời đoạn” để vô hiệu hóa chiếc nhưng mà bọn họ gọi là “vòng gián điệp” của Nga.

Theo SBU, những quan chức này đã chuyển nhiều thông tin tình báo ko giống nhau cho Moscow. từ sự phòng thủ của Kiev tới việc sắp xếp quân sự ở biên giới và dữ liệu cá thể của những viên chức thực thi pháp luật Ukraine.

Nga chưa đưa ra phản hồi nào về thông tin này.

Ông Zelensky kêu gọi EU thông qua gói trừng trị thứ bảy

Ngày 21/6, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đã kêu gọi EU thông qua gói trừng trị nhằm mục tiêu vào Nga càng sớm càng tốt. Ukrinform.

Ông nói: “Trong tất cả những cuộc thương thuyết của tôi với những đối tác quốc tế, tôi đã nhiều lần nhấn mạnh rằng gói trừng trị thứ bảy của EU phải được thông qua càng sớm càng tốt.

Theo ông, những lời đe dọa của Nga đối với Litva, làn sóng sức ép năng lực tiếp sau và những lời gián trá từ những quan chức Moscow về cuộc khủng hoảng lương thực là đủ để EU thông qua gói trừng trị thứ bảy.

Nga đề xuất án tử hình đối với hai công dân Mỹ bị bắt ở Ukraine, Nhà Trắng nói 'kinh hoàng'

Nga đề xuất án xử tử đối với nhì công dân Mỹ bị bắt ở Ukraine, Nhà Trắng nói ‘kinh hoàng’

(PLO) – Nhà Trắng lên tiếng phản đối đề xuất của Chính phủ Nga về án xử tử đối với nhì công dân Mỹ bị bắt tại Ukraine.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *