KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

kinh tế tài chính Mỹ ‘hạ cánh mềm’, vì sao ko?

Rate this post

lúc nói về Mỹ, nền kinh tế tài chính số một trái đất, “hạ cánh mềm” hiếm thấy như sao thanh hao Halley. Lý do là vì Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) trong lịch sử đã ko hề ít lần nâng lãi suất nhưng mà dường như ko đẩy nền kinh tế tài chính vào suy thoái, hay nói cách khác là một cuộc “hạ cánh khó”. song, lần này, sở hữu vẻ như nhà băng trung ương Mỹ sẽ khiến cho cho được điều “ko thể”.

Đây là thời khắc ko giống nhau theo ý kiến kinh tế tài chính. Hoạt động kinh tế tài chính suy tránh, được phản ánh trong số liệu thống kê tổng sản phẩm quốc nội (GDP), song, sở hữu bởi cớ mạnh mẽ và tự tin cho biết nền kinh tế tài chính Mỹ ko suy thoái.

Nền kinh tế tài chính số một trái đất đã tạo ra 2,74 triệu việc làm thế hệ trong sáu tháng đầu xuân năm mới nay. Mùa lên tiếng kết quả kinh doanh quý II cho biết nhiều doanh nghiệp như Starbucks và Uber bất chấp lạm phát định giá liên tục tăng. Ngành du ngoạn đã chứng kiến ​​sự bùng nổ mạnh mẽ và tự tin về nhu yếu, với tỷ trọng lấp đầy của những hotel Marriott International đang tiến sắp tới ngưỡng trước đại dịch.

Nếu game thủ đã sở hữu một chuyến bay nội địa nội địa Mỹ sắp đây, chắc hẳn game thủ đã nhận được thấy rằng mỗi chuyến bay đều kín chỗ và những sân bay luôn luôn đông đúc.

Kinh tế Mỹ hạ cánh mềm, tại sao không?  - Ảnh 1.

Cục Dự trữ Liên bang Mỹ luôn luôn “mơ” về một “bến đỗ mềm” cho nền kinh tế tài chính Mỹ. Ảnh: Getty.

Nếu đây là một cuộc suy thoái thì thực kỳ lạ. Nhưng suy thoái sở hữu đủ hình dạng và kích cỡ. Cuộc suy thoái 1990-1991 chỉ liên quan tới lĩnh vực bất động sản thương nghiệp và nhà băng, mặc dù phải tới năm 1995, tỷ trọng thất nghiệp thế hệ trở lại mức trước suy thoái.

Về GDP, cuộc khủng hoảng bong bóng dot-com năm 2001 hầu hết ko phải là một cuộc suy thoái. song, liên quan của chính nó được cảm nhận rõ nét nhất qua sự sụt tránh của thị trường chứng khoán.

Sau đó, cuộc khủng hoảng tài chính 2008-2009, một trong những cuộc suy thoái nghiêm trọng nhất trong lịch sử nước Mỹ, đã đẩy tỷ trọng thất nghiệp của nước này lên ngưỡng 10%, kéo thị trường nhà đất đi xuống và gây ra tỷ trọng vỡ nợ cá thể cao ko giống nhau.

GDP của Mỹ tránh sắp một phần ba lúc đương đầu với đại dịch Covid-19 trong lúc tỷ trọng thất nghiệp tiến sắp tới ngưỡng 15%. song, nền kinh tế tài chính thời gian nhanh chóng phục hồi nhờ những gói tương trợ tiền tệ và tài khóa chưa từng sở hữu.

sở hữu nhẽ, lý do nhưng mà nhiều người cho rằng kinh tế tài chính Mỹ suy thoái trong những thời buổi này là vì bị ám ảnh do nhị cuộc suy thoái sắp đây nhất. chúng ta lo sợ rằng một cuộc suy thoái với mức độ tương tự sắp xảy ra.

bên trên mạng xã hội, mỗi cá nhân thi nhau thảo luận về khái niệm suy thoái và thời khắc nó mở đầu. khái niệm kỹ thuật của một cuộc suy thoái ngày nay được thể hiện bởi nhị quý liên tục tránh GDP, tương tự như những gì nền kinh tế tài chính Mỹ đã trải qua trong nửa đầu xuân năm mới 2022. song, kết luận chính thức lại được đưa ra. từ Cục Nghiên cứu kinh tế tài chính Quốc gia (NBER) với một tiến công giá tổng thể và toàn diện hơn.

Và thị trường lao động là nguồn cơn gây tranh cãi suốt thời kì qua. tỷ trọng thất nghiệp của Mỹ trong tháng 7 đã tránh xuống mức thấp nhất trong nửa thế kỷ là 3,5%, tương tự như thời khắc năm 2019, trước lúc đại dịch bùng phát.

Mặc dù số lượng việc làm thế hệ tránh từ mức đỉnh 11,9 triệu đơn vào tháng 3 xuống bên dưới 11 triệu đơn vị sắp đây, nhưng con số này vẫn cao đối với giá trị trung bình thống kê từ thời điểm năm trước. 1999. Chỉ số tăng trưởng khu vực dịch vụ của Viện Quản lý Cung ứng (ISM) cũng bất thần tăng lên mức cao nhất trong ba tháng vào tháng Bảy.

ko ngừng lại ở đó, những thị trường tài chính cũng đang diễn biến theo hướng Fed sẽ đạt được mục tiêu “hạ cánh mềm” xuống nền kinh tế tài chính. Kể từ giữa tháng 6, S&P 500 tăng 16,7%, Dow Jones tăng sắp 13% và Nasdaq tăng 22,6%, thoát khỏi thị trường con gấu. Lợi tức trái phiếu chính phủ Mỹ và đồng đô la cũng đang trong xu thế tránh. Điều đó sở hữu tức là triển vọng của nền kinh tế tài chính đã sáng sủa hơn nhiều đối với trước đây.

Kinh tế Mỹ hạ cánh mềm, tại sao không?  - Ảnh 2.

Thị trường chứng khoán Mỹ đang sở hữu dấu hiệu phục hồi. Ảnh: Bloomberg.

Lạm phát, nguy cơ to nhất đe dọa nền kinh tế tài chính Mỹ, cũng đang sở hữu dấu hiệu suy tránh. Trong tháng 7, chỉ số giá tiêu sử dụng (CPI) tháng 7 đi ngang đối với tháng trước nhờ xu thế tránh của giá xăng dầu trong tháng qua. Chỉ số giá sinh sản (PPI) cũng bất thần tránh lần trước tiên sau nhị năm. Và quan yếu hơn, kỳ vọng lạm phát của người dân Mỹ cũng thấp hơn những số liệu thống kê trước đó.

chủ toạ James Bullard của St Louis Reserve cho rằng nền kinh tế tài chính số một trái đất hoàn toàn sở hữu thể tránh được suy thoái, mặc dù nhà băng trung ương Mỹ (Fed) sẽ phải tiếp tục tăng lãi suất để đưa lạm phát sớm trở lại ngưỡng. Mục tiêu. Fed trước đây đã nhận được nhiều chỉ trích vì ko lường trước được những phức tạp của lạm phát, nhưng nếu hoàn toàn sở hữu thể kiểm soát được đà tăng giá nhưng mà dường như ko gây thiệt hại quá nhiều cho nền kinh tế tài chính thì Fed sẽ sớm khôi phục mức độ tín nhiệm như trước đây.

Những bài học kinh nghiệm trong quá khứ nhường nhịn như ko tồn tại tác dụng nhiều cho một ngày thời điểm hôm nay nếu game thủ nhìn vào những gì đã xảy ra trong nhị năm qua. ko người nào hoàn toàn sở hữu thể ngờ rằng nền kinh tế tài chính đột ngột “khựng lại” rồi lao dốc ko phanh, khiến cho cho 17 triệu người thôi việc làm và GDP tránh 31% đối với năm trước. Nhưng bất thần, nền kinh tế tài chính tăng trở lại mạnh mẽ và tự tin sau lúc chính phủ tung ra những gói cứu trợ trị giá hàng nghìn tỷ USD, nhắm thẳng vào ngân sách tài hàng trăm triệu người, cùng hàng loạt chính sách. tiền tệ thủng thẳng. Điều đó sẽ khiến cho cho thất vọng bất kỳ ai mong đợi nền kinh tế tài chính luôn luôn tuân theo quy luật thăng trầm thông thường. sở hữu nhẽ, đã tới lúc chúng ta phải tìm ra một hướng đi trọn vẹn thế hệ để mô tả đúng mực nhất những gì đang ra mắt vào lúc này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *