KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Lạm thu, hiệu trưởng một trường THCS ở Hải Phòng bị kiểm điểm

Rate this post

Phê bình Hiệu trưởng Trường THCS thị trấn Núi Đọ tạm thu một số trong những khoản thu để tậu sắm tậu lựa, phục vụ trực tiếp cho học trò lúc chưa tồn tại sự lãnh đạo của những cấp và sự đồng ý của phụ thân mẹ học trò.

а

Trường THCS Thị trấn Núi Đọ, huyện Kiến Thụy (TP. Hải Phòng). Ảnh: TPO

Chiều 14/8, chủ toạ UBND huyện Kiến Thụy (Hải Phòng) tổ chức họp nghe công bố về tình trạng lạm thu tại trường THCS thị trấn Núi Đọ gây bức xúc trong dư luận bố mẹ học trò thời kì qua. thời kì.

Sau lúc nghe bà Vũ Thị Thu Hương – Hiệu trưởng Trường THCS thị trấn Núi Đọ công bố, cũng như yêu cầu kiến ​​của những đại biểu tại buổi họp, chủ toạ UBND huyện Kiến Thụy kết luận: Phê bình Hiệu trưởng Trường THCS thị trấn Núi Đọ. vì tổ chức tạm thu một số trong những khoản thu để tậu sắm tậu lựa trực tiếp cho học trò lúc chưa tồn tại sự lãnh đạo của những cấp và sự đồng ý của phụ thân mẹ học trò.

Yêu cầu Trường THCS thị trấn Núi Đọ hoàn trả số tiền đã thu cho phụ thân mẹ học trò, hoàn thành trong ngày 15 tháng 8. Nhà trường chỉ được thực hiện những khoản thu theo quy định sau lúc sở hữu lãnh đạo của những cấp và được sự đồng ý của phụ thân mẹ học trò.

Huyện cũng giao Phòng Giáo dục và tập huấn chủ trì cùng Phòng Tài chính – Kế hoạch theo dõi, đôn đốc Trường THCS thị trấn Núi Đọ hoàn trả những khoản đã thu của bố mẹ học trò;

Kiểm tra, rà soát lại toàn bộ những khoản thu đầu niên học của Trường THCS thị trấn Núi Đọ, nếu sở hữu sai phạm kiến ​​nghị xử lý nghiêm theo quy định; song song yêu cầu những đơn vị hướng dẫn những trường học bên trên địa bàn toàn huyện thực hiện nghiêm túc những văn game thủ dạng lãnh đạo của những cấp về những khoản thu trong niên học.

Trước đó, phản ánh với báo chí, một số trong những bố mẹ làm thủ tục cho con vào lớp 6 Trường THCS thị trấn Núi Đọ bức xúc vì phải nộp cho nhà trường 2 triệu đồng.

Anh N.M.T (ở thị trấn Núi Đọ) cho biết thêm thông tin, cuối tháng 7, anh tới trường nộp hồ sơ và làm thủ tục đăng ký cho con vào lớp 6. Sau lúc hoàn thành hồ sơ, anh được thầy nhận vào làm. Trường THCS Núi Đọ đề xuất nộp 2 triệu đồng nhưng ko được giảng giải nộp số tiền nào.

Tương tự, chị TL cho biết thêm thông tin đã nộp cho giáo viên 2 triệu đồng nhưng ko tồn tại phiếu thu, ko giảng giải được việc đóng tiền để làm những gì.

“Việc nhà trường thu 2 triệu đồng / văn game thủ dạng nhưng ko giảng giải số tiền nộp để làm những gì, ko tồn tại biên lai làm cho nhiều người bức xúc, nghi ngờ sở hữu dấu hiệu lạm thu đầu niên học”, bà Th. TL.

Đại diện BGH Trường THCS Núi Đọ thừa nhận, đầu niên học nhà trường đã thu 2 triệu đồng / một học trò. Tuy thế, đại diện nhà trường cho biết thêm thông tin, khoản tiền này ko thu của học trò trái tuyến nhưng một số trong những bố mẹ yêu cầu nhà trường tậu sách vở và giấy tờ, đồng phục, bảo hiểm… một số trong những bố mẹ ko đồng ý đóng khoản tiền này.

Sự xấu xa (trật tự)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/lam-thu-hieu-truong-truong-cap-2-o-nhì-phong-bi-phe-binh-a547883.html

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *