KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Tiền Giang ghi nhận 2 tình huống nhiễm biến thể BA.05

Rate this post

Tin tức 24h thế hệ nhất ngày 15/8/2022. Cập nhật tin tức thời sự 24h nóng nhất ngày 15/8/2022 bên trên trang Đời sống & Pháp luật.

Tiền Giang ghi nhận 2 tình huống nhiễm biến thể BA.05

Qua kiểm tra nhanh chóng tuần trước, tỉnh Tiền Giang bắt gặp hơn 200 ca nhiễm COVID-19, tăng 93 ca đối với tuần trước. khác lạ, ngành y tế vừa bắt gặp thêm một tình huống nhiễm biến thể BA.05 của chủng vi rút Omicron nhập khẩu từ Thụy Sĩ. Như vậy, Tiền Giang với 2 tình huống nhiễm biến thể BA.05.

Hiện Tiền Giang với 59 bệnh nhân đang điều trị; trong đó với 45 bệnh nhân nhẹ và trung bình, 14 tình huống nặng.

Để phòng, chống dịch COVID-19, ngành y tế Tiền Giang đề xuất mỗi cá nhân nghiêm túc thực hiện 5K, tăng mạnh công việc tiêm chủng.

Tiền Giang ghi nhận 2 nhóm học sinh cùng ba05
những địa phương bên trên địa bàn tỉnh Tiền Giang tăng cường tiêm phòng vắc xin phòng bệnh COVID-19. (Ảnh: VOV)

tới nay, tỉnh Tiền Giang đã tiêm được hơn 4 triệu liều vắc xin cho tất cả những người từ 18 tuổi trở lên (liều một: 100,9%; liều 2: 98,4%; liều bửa sung: 8,2%; liều 3: 75). 9%; mũi 4: 16%). Trẻ em từ 12 tuổi tới bên dưới 18 tuổi tiêm bên trên 100% mũi vắc xin trước tiên; mũi 2: 96,7%; mũi 3: 58,6%). Trẻ từ 5 tới bên dưới 12 tuổi được tiêm mũi một đạt 77,9%; mũi 2 đạt 56,4%).

thời kì sắp đây, nhận thức của người dân trong những việc tiêm chủng đã được nâng lên, khác lạ là sự việc tiêm bửa sung, mũi 4. Ông Ngô Tấn Lâm, 70 tuổi ở xã Tam Bình, huyện Cai Lậy cho biết thêm thông tin, để phòng bệnh ông huy động cả gia đình. Gia đình đều đã tiêm phòng 4 mũi, sức khỏe rất ổn định: “Cháu đã tiêm 4 mũi. hiện nay quốc gia khuyến khích tiêm phòng, nhưng với tương đối nhiều ý kiến ​​trái chiều, tôi ko đống ý với điều đó. Tôi đã đi tiêm phòng và ngày nay sức khỏe của tôi vẫn chung. Tôi nghĩ mỗi cá nhân ngày nay nên đi tiêm phòng để bảo đảm an toàn sức khỏe của tớ “.

Đà Nẵng cấm phương tiện qua cầu quay sông Hàn trong 15 ngày

Ngày 14/8, UBND TP Đà Nẵng cho biết thêm thông tin, đơn vị này vừa với văn phiên bản cấm những phương tiện lưu thông qua cầu quay sông Hàn để phục vụ công việc sửa chữa, bảo dưỡng hệ thống kết cấu cầu quay.

Theo đó, UBND TP Đà Nẵng cho phép đóng cầu và cấm tất cả những phương tiện lưu thông qua cầu sông Hàn từ 11h hôm trước tới 5h hôm sau (trừ thứ 6, thứ 7, chủ nhật) để thực hiện công việc nâng hạ cầu. , hạ thấp kết cấu cầu.

Dự kiến, sẽ cấm những phương tiện qua cầu trong 15 ngày (trong đó dự phòng 5 ngày trong tình huống thời tiết xấu, bất lợi ko thể triển khai kích nâng, hạ kết cấu cầu). những phương tiện lưu thông qua khu vực trong thời kì cấm qua cầu sông Hàn được phân luồng theo hướng cầu Thuận Phước, cầu Rồng và trái lại.

UBND TP Đà Nẵng giao Sở Thông tin và Truyền thông thông tin thoáng rộng bên trên những phương tiện thông tin đại chúng trước giờ cấm cầu ít nhất 3 ngày để người dân biết và chủ động lúc tham dự liên lạc.

Đà Nẵng Cấm xe qua cầu quay đầu 15 phút.
Cầu sông Hàn.

song song, UBND TP Đà Nẵng cũng giao Sở GTVT lãnh đạo Trung tâm Quản lý kết cấu hạ tầng liên lạc TP lắp đặt đại dương báo phân luồng từ xa để hướng dẫn liên lạc trong thời kì cấm cầu.

Cầu sông Hàn được khởi công ngày 2 tháng 9 năm 1998, khánh thành ngày 29 tháng 3 năm 2000. Cầu với chiều dài 487,7 m, rộng 12,9 m, gồm 11 nhịp, mỗi nhịp dài 33 m.

Kinh phí xây dựng cầu quay sông Hàn do nhân dân thành phố ủng hộ, đóng góp, chiếm 30% tổng kinh phí xây dựng là 117 tỷ đồng.

9 người chết và mất tích ở miền bắc bộ do mưa lũ sau bão số 2

lên tiếng nhanh chóng của Văn phòng túc trực Ban lãnh đạo Quốc gia về Phòng chống thiên tai cho biết thêm thông tin, mưa lũ trong và sau bão số 2 ở Bắc Bộ đã làm cho cho 7 người chết, 2 người mất tích.

Hòa Bình là địa phương chịu thiệt hại nặng nề về nhân mạng với 5 nạn nhân tử vong do mưa lũ. Tiếp tới là tỉnh Lào Cai, với 2 người mất tích. Tại những tỉnh Tuyên quang đãng và Phú Thọ, mỗi tỉnh với một người thiệt mạng do mưa lũ.

Mưa lũ làm cho cho 129 ngôi nhà bị xúc tiến, hư hỏng. Về nông nghiệp, hơn một.200 ha lúa và hoa color bị thiệt hại.

Tại tỉnh Thanh Hóa, sạt lở đất tại Quốc lộ 15C, Tỉnh lộ 523B và nhiều tuyến đường liên lạc nông thôn.

Tại tỉnh Hòa Bình, mưa lũ đã làm sạt lở đất, làm ngập 17 điểm bên trên quốc lộ, 46 điểm bên trên 4 tỉnh lộ, một số trong những tuyến đường huyện, xã gây ách tắc liên lạc.

Hiện những địa phương đang huy động lực lượng, phương tiện để khắc phục hậu quả thiên tai.

việt phái nam Hương (trật tự)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/tin-thoi-su-moi-nong-nhat-158-tien-giang-ghi-nhan-2-truong-hop-nhiem-bien-the-ba05 -a547852.html

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *