KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

ko tham lam tiền nong, sớm từ nhiệm về quê, hằng ngày làm ruộng, thưởng trà cùng vợ con.

Rate this post

Wei Zhen, một trong những “thượng nghị viên” của Tencent (Tencent là một trong những tập đoàn to thứ 5 toàn thế giới, tên vừa đủ là Tencent Holdings Limited, đây là đơn vị mẹ của tất cả đơn vị con chuyên về dịch vụ, tiêu khiển, internet, truyền thông và dịch vụ. máy tính bảng di động, tập đoàn này sở hữu mạng xã hội Wechat với hơn một tỷ người sử dụng) Anh ấy với một cuộc sống thường ngày khá thú vị. Nhiều người ngưỡng mộ anh vì thành công rực rỡ tỏa nắng trong sự nghiệp nhưng anh lại sắm lựa cách nghỉ việc lúc tuổi đời còn trẻ và sự nghiệp đầy hứa hứa, vì nghĩ đã kiếm đủ tiền nên anh đành dắt vợ con đi “. Người giang hồ ”, sống chậm chạp lại, làm nông và uống trà mỗi ngày.

cũng rất với thể với một số trong những ý kiến ​​về quyết định này của anh, với người cho rằng anh ko tồn tại chí cầu tiến, rõ nét rất với thể tiếp tục theo đuổi sự nghiệp nhưng lại “ở ẩn” ở quê, ko tồn tại người chơi dạng lĩnh con trai.

Nhưng cũng rất với thể với ý kiến ​​ủng hộ anh, bởi vì theo chúng ta, nhân loại hơn hẳn nhau ở chỗ biết mình thích gì, muốn theo đuổi điều gì, rất với thể theo đuổi được mục tiêu của tôi ko phải là chuyện đơn thuần và giản dị.

Hành trình sự nghiệp của Wei Chan rất rộng rãi và phong phú:

một. Thực tập tại Huawei

Wei Zhen là sinh viên Đại học Khoa học và technology Trung Quốc, chuyên ngành khoa học máy tính. lúc sẵn sàng tốt nghiệp vào năm 2003, anh ấy đã cùng người chơi gái tới Huawei để thực tập, anh ấy đã là một lập trình viên kể từ đó.

Nhưng sau lúc gia nhập Huawei một thời kì, anh nhận ra rằng Huawei ko phải là sự nghiệp nhưng mà anh với nhu yếu, vì vậy một năm sau Wei Zhen gia nhập Tencent và vào phòng ban phát triển technology, anh ko muốn làm lập trình viên. member đã sắm trở thành nhà phát triển technology.

2. tham dự Tencent

lúc Wei Zhen gia nhập Tencent, quy mô của Tencent vẫn kém xa đối với ngày nay, lúc tổng số viên chức của đơn vị chỉ với hơn 600 người và vẫn chưa được ra mắt công chúng lần trước tiên, trong lúc Huawei thì như vậy. đã với một vị trí bền vững và triển vọng phát triển rất tốt trong ngành, đó là lý do vì sao lúc Wei Zhen sắm lựa ra đi, nhiều người cho rằng đó là một quyết định vô cùng ngu ngốc, chúng ta cho rằng anh đã bỏ cuộc. một tương lai rất tốt.

Sau lúc gia nhập Tencent, Wei Zhen thời gian nhanh chóng trở thành một viên chức ưu tú tại đơn vị.

Trong những năm làm việc tại Tencent, Wei Zhen đã đóng góp rất nhiều cho đơn vị, vì vậy ko mất ko ít thời kì để anh được thăng chức từ là một viên chức cấp bên dưới lên thành trưởng nhóm. Trong thời kì đó, Ngụy Trăn chuyên tâm làm việc, thậm chí rất với thể tăng ca tới sáng sớm, mấy ngày ko về nhà, lúc mệt thì ngủ ở đơn vị, hôm sau lại tiếp tục đi làm việc.

Chính nhờ những nỗ lực đó nhưng mà sự nghiệp của anh càng ngày càng tiện lợi, sau này anh làm kiến ​​trúc sư hệ thống Internet của Tencent, và thời gian nhanh chóng được đề bạt lên vị trí quản lý. Cũng chính bên trên đỉnh cao của sự nghiệp, anh đã với một quyết định bất thần.

Cựu chiến thần của tập đoàn lớn thứ 5 thế giới: Không tham lam tiền bạc, sớm từ chức về quê, ngày ngày làm ruộng, thưởng trà cùng vợ con - Ảnh 1.

Wei Zhen trong một cuộc phỏng vấn

3. Tự tách ra khởi nghiệp

Dù đã đạt được những thành tựu nhất định tại Tencent nhưng Wei Zhen vẫn quyết định khởi nghiệp kinh doanh vào thời khắc Internet nội địa đang bùng nổ. Wei Zhen nhận thấy rằng thị trường ứng dụng cho trẻ em vẫn đang ở trong tình trạng thiếu quan yếu, và triển vọng là rất tốt.

Vì vậy, năm 2007, Wei Zhen cùng nhì người người chơi xây dựng đơn vị TNHH Shanghai Taomee và mở màn phát triển ứng dụng giáo dục cho trẻ em, dù là kẻ sáng lập và cổ đông của đơn vị, anh vẫn làm cán bộ kỹ thuật mấu chốt.

Wei Zhen từng là giám đốc kỹ thuật của Taomee, chịu toàn bộ trách nhiệm phát triển và bên dưới sự lãnh đạo của ông, đơn vị đã thời gian nhanh chóng tạo được vị trí bên trên thị trường Internet dành riêng cho trẻ em. Chỉ một năm sau lúc xây dựng đơn vị, Wei Zhen đã phát triển hệ thống vận hành tin cậy cho trẻ em trước tiên của Trung Quốc bên trên Internet và trở thành đơn vị tiền phong trong ngành.

Năm 2008, anh ra mắt trò chơi Mole’s World, một trò chơi thân thuộc với thế hệ 9X tại Trung Quốc. Một năm sau, Wei Chen phát triển Seer, và trò chơi cũng trở thành một hit to.

Trò chơi mang về cho anh rất nhiều tiền, năm 2011, đơn vị Taomee lần trước tiên được trở thành công sang Mỹ chỉ với sau 4 năm xây dựng. Nhưng làm cho cho người khác bất thần là 3 năm sau, ông quyết định từ nhiệm, ko muốn tiếp tục làm giám đốc kỹ thuật nhưng mà chỉ là cố vấn danh dự và cổ đông của đơn vị. Wei Zhen mở màn tập trung vào cuộc sống thường ngày của tôi và gia đình nhiều hơn nữa.

Một năm sau, anh đầu quân cho đơn vị nghiên cứu và phát triển xe đạp BiCi, tại đây anh cũng đạt được những thành tựu nhất định. Nhưng lúc này, Wei Zhen nhận thấy công việc ko còn lôi cuốn với mình nên quyết định về quê sinh sống. Anh muốn dành thời kì cho gia đình nên sau lúc đàm luận với vợ, cả nhì quyết định tránh xa cuộc sống thường ngày xô tình nhân của trái đất.

“Trốn giang hồ”

Năm 2017, Wei Zhen và vợ tới một thị trấn nhỏ ở Hợp Phì, chúng ta tậu khoảng 200 mẫu đất, xây nhà và trang trại tại đây.

Cựu chiến thần của tập đoàn lớn thứ 5 thế giới: Không tham lam tiền bạc, sớm từ chức về quê, ngày ngày làm nông, thưởng trà cùng vợ con - Ảnh 2.

Toàn cảnh trang trại của nhì vợ ck

Cựu chiến thần của tập đoàn lớn thứ 5 thế giới: Không tham lam tiền bạc, sớm từ chức về quê, ngày ngày làm nông, thưởng trà cùng vợ con - Ảnh 3.

Cả nhì đã biến trang trại này thành thiên đường trong mơ của tôi. Trong hơn ba năm, chúng ta trồng rau, chăm sóc cây ăn quả, chăn nuôi và dần dần mở rộng, xây dựng cả khu vui chơi và homestay. Ngay cả lúc “ở ẩn”, trang trại do anh xây dựng vẫn mang lại lợi nhuận nhất định cho nhì vợ ck. Thỉnh thoảng, một vài vị khách tới đây để thư giãn và tận thưởng cuộc sống thường ngày thôn quê yên bình.

Cựu chiến thần của tập đoàn lớn thứ 5 thế giới: Không tham lam tiền bạc, sớm từ chức về quê, ngày ngày làm nông, thưởng trà cùng vợ con - Ảnh 4.
Cựu chiến thần của tập đoàn lớn thứ 5 thế giới: Không tham lam tiền bạc, sớm từ chức về quê, ngày ngày làm nông, thưởng trà cùng vợ con - Ảnh 5.
Cựu chiến thần của tập đoàn lớn thứ 5 thế giới: Không tham lam tiền bạc, sớm từ chức về quê, ngày ngày làm ruộng, thưởng trà cùng vợ con - Ảnh 6.

Nhịp sống chậm chạp rãi ở trang trại của cặp vợ ck

Cựu chiến thần của tập đoàn lớn thứ 5 thế giới: Không tham lam tiền bạc, sớm từ chức về quê, ngày ngày làm nông, thưởng trà cùng vợ con - Ảnh 7.
Cựu chiến thần của tập đoàn lớn thứ 5 thế giới: Không tham lam tiền bạc, sớm từ chức về quê, ngày ngày làm nông, thưởng trà cùng vợ con - Ảnh 8.
Cựu chiến thần của tập đoàn lớn thứ 5 thế giới: Không tham lam tiền bạc, sớm từ chức về quê, ngày ngày làm nông, thưởng trà cùng vợ con - Ảnh 9.
Cựu chiến thần của tập đoàn lớn thứ 5 thế giới: Không tham lam tiền bạc, sớm từ chức về quê, ngày ngày làm nông, thưởng trà cùng vợ con - Ảnh 10.
Cựu chiến thần của tập đoàn lớn thứ 5 thế giới: Không tham lam tiền bạc, sớm từ chức về quê, ngày ngày làm nông, thưởng trà cùng vợ con - Ảnh 11.
Cựu chiến thần của tập đoàn lớn thứ 5 thế giới: Không tham lam tiền bạc, sớm từ chức về quê, ngày ngày đi làm thuê, thưởng trà cùng vợ con - Ảnh 12.

Phần kết

cuộc sống thường ngày với muôn vàn sự sắm lựa, nhưng sắm lựa như thế nào, hãy tuân theo trái tim mình và xem mình thích gì.

https://cafebiz.vn/cuu-chien-than-cua-tap-doan-lon-thu-5-toan-cau-khong-ham-tien-bac-som-tu-chuc-ve-que-ngay- ngay-lam-nong-thuong-tra-ben-vo-con-2022061316372423.chn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *