KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Kỷ niệm Ngày Báo chí cách mệnh việt phái mạnh phái mạnh: Truyền thông – tầm quan trọng quan yếu làm nên thành công của chiến dịch tiêm chủng to nhất trong lịch sử – Tin liên quan

Rate this post

Kỷ niệm Ngày Báo chí cách mệnh việt phái mạnh phái mạnh: Truyền thông – một tầm quan trọng quan yếu trong thành công của chiến dịch tiêm chủng to nhất trong lịch sử

tới nay, việt phái mạnh phái mạnh đã tiêm được hơn 223 triệu liều vắc xin COVID-19. Kết quả tiêm chủng ko chỉ là đưa việt phái mạnh phái mạnh trở thành một trong những nước sở hữu tỷ trọng tiêm vắc xin COVID-19 cao nhất trái đất nhưng mà còn cho biết số ca mắc và tử vong do COVID-19 nặng đã tránh mạnh trong vài năm qua. lần sau cuối.

Với tỷ trọng tiêm chủng cao và kiểm soát dịch bệnh tốt, những hoạt động sinh hoạt ở nước ta cơ game thủ dạng đã trở lại phổ thông. sở hữu được kết quả này ngoài sự nỗ lực ko mỏi mệt của ngành Y tế trong hơn 2 năm qua vừa chống dịch, vừa tăng thời gian nhanh công việc tiêm chủng, phải kể tới tầm quan trọng của những phương tiện truyền thông trong công việc tuyên truyền, vận động người dân. đồng ý tham dự, tiêm chủng…

“Quyết định cho con game thủ chủng ngừa COVID-19 bởi phương pháp đọc thông tin về thuận tiện của việc tiêm chủng”

Đang chờ phái mạnh nhi theo dõi sức khỏe sau lúc tiêm vắc xin COVID-19, chị Nguyễn Thị Hằng – bố mẹ cháu Đặng Huy Khiêm, lớp 6A11, Trường THCS Trần Quốc Toản – TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh san sẻ: “Trước lúc đăng ký cho con. được tiêm vắc xin COVID-19, gia đình cũng lo lắng, nhưng sau lúc đọc thông tin bên trên báo, rồi nghe nhà trường tuyên truyền về thuận tiện của việc tiêm vắc xin nên gia đình quyết định cho con đi tiêm cho yên tâm. đối với lúc game thủ cho con tới lớp và kết game thủ.

Tiêm vắc xin COVID-19 là chiến dịch tiêm chủng lớn nhất trong lịch sử Việt Nam.

Tiêm vắc xin COVID-19 là chiến dịch tiêm chủng to nhất trong lịch sử việt phái mạnh phái mạnh.

Còn chị Lê Mai, bố mẹ cháu Minh Khuê (9 tuổi) ở Cầu Giấy, Hà Nội cho biết thêm, ban sơ gia đình ko muốn cho con đi tiêm vắc xin COVID-19 vì lo tác động tới sức khỏe của nhỏ tí hon, nhưng Rồi qua những phương tiện truyền thông, “shop chúng tôi thấy những chuyên gia về nhi khoa và tiêm chủng đều nhấn mạnh rằng tiêm vắc xin ko tác động tới sức khỏe nhưng mà còn đảm bảo trẻ nếu chẳng may nhiễm phải COVID-19 thì sẽ ko nặng thêm và những nguy cơ khác. Vì vậy, gia đình tôi đã quyết định để đăng ký tiêm chủng cho trẻ. “

Đây chỉ là ý kiến ​​của 2 bà mẹ trong số hàng triệu bố mẹ đã đồng ý cho con từ 5 – bên dưới 12 tuổi và 12 – bên dưới 18 tuổi đi tiêm vắc xin COVID-19, sau lúc tìm hiểu thông tin qua nhiều trang mạng. những phương tiện truyền thông về thuận tiện của việc tiêm chủng.

Từ mũi vắc xin COVID-19 trước tiên tại việt phái mạnh phái mạnh được tiêm cho chị Phạm Thị Tuyết Nhung (40 tuổi, viên chức y tế Trung tâm Y tế TP Hải Dương, thuộc nhóm lấy mẫu COVID-19 tập thể) tới nay, nước ta đã tiêm phòng hơn 223 triệu liều vắc xin COVID-19 những loại cho trẻ từ 5 tới bên dưới 12 tuổi; trẻ em từ 12 tuổi tới bên dưới 18 tuổi; người từ 18 tuổi trở lên. Theo Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, việt phái mạnh phái mạnh đã thực hiện thành công chiến lược vắc xin “đi trước về sau” với làn sóng tiêm chủng to nhất trong lịch sử.

Sau một năm triển khai, việt phái mạnh phái mạnh chính thức trở thành một trong 6 quốc gia sở hữu tỷ trọng bao phủ vắc xin cao nhất trái đất và tới nay tiếp tục nằm trong tốp những quốc gia dẫn đầu về kết quả tiêm chủng COVID-19. “Chiến dịch tiêm chủng đã thành công, đạt tỷ trọng rất cao đối với trái đất” là điều nhưng mà Thủ tướng Phạm Minh Chính đã nhiều lần cam đoan và nhấn mạnh.

Nhờ kết quả khả quan từ chiến dịch tiêm vắc xin COVID-19, Bộ Y tế hoàn toàn sở hữu thể thực hiện những bước hướng tới việc điều trị cho tất cả những người nhiễm COVID-19 như bệnh thông thường. song song, nhờ tỷ trọng bao phủ vắc xin cao, việt phái mạnh phái mạnh đã kịp thời biến đổi phương châm chống dịch sang tin cậy, thích ứng hoạt bát và kiểm soát dịch bệnh cực tốt; cùng theo với đó là tập trung tháo gỡ khó khăn cho sinh sản kinh doanh, tạo điều kiện khôi phục, phục hồi và phát triển tài chính – xã hội. Nói cách khác, thành công của chiến lược vắc xin là yếu tố quyết định để việt phái mạnh phái mạnh khống chế dịch bệnh, mở cửa tài chính, phát triển và hội nhập trong thời kỳ “phổ thông thế hệ”.

Khám sàng lọc cho trẻ 5 - dưới 12 tuổi trước khi tiêm chủng.  Ảnh: Trần Minh

Truyền thông sức khỏe – đóng góp phần đẩy lùi và khống chế cực tốt dịch bệnh, đảm bảo sức khỏe nhân dân

Tại một hội nghị về truyền thông y tế thế hệ đây, Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên thổ lộ, y tế là ngành đặc thù, truyền thông tốt sẽ làm cho biến đổi hành động, nhận thức của người dân, từ đó ko chỉ là đảm bảo, nâng cao sức khỏe nhưng mà còn góp góp phần củng cố niềm tin của người dân đối với hệ thống bình an xã hội.

Hơn 2 năm qua, trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, công việc truyền thông phòng chống dịch COVID-19 nói riêng và truyền thông sức khỏe nói chung được coi là một trong những nhiệm vụ trọng tâm. ngành y tế, đóng góp phần đẩy lùi và kiểm soát cực tốt dịch bệnh. nhu yếu của người dân đối với thông tin về tình hình dịch bệnh, những hoạt động phòng chống dịch bệnh, những đề xuất và thông điệp về phòng chống dịch càng ngày càng tốt.

“Vì vậy, thông tin y tế chính thống cần sở hữu tính chủ đạo, chi phối trong những luồng thông tin xã hội, nhằm mục đích tạo niềm tin, sự đồng thuận của người dân; đóng góp phần tạo ra sự thống nhất trong lãnh đạo, lãnh đạo, điều hành nhằm mục đích thực hiện tốt công việc đảm bảo, chăm sóc nâng cao sức khỏe nhân dân ”, Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên nhấn mạnh.

Lãnh đạo Bộ Y tế nhiều lần nhấn mạnh, thời kì qua, ngành Y tế cùng theo với lực lượng truyền thông đã phát huy những kinh nghiệm quý trong công việc truyền thông sức khỏe qua dịch bệnh COVID-19. . Đó là thông tin sáng tỏ, chủ động, phát huy được sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, cấp ủy Đảng những cấp, sự xâm nhập và lan tỏa của hệ thống tuyên truyền để truyền thông tới người dân nội dung phòng, chống dịch. cùng theo với sự nỗ lực, nỗ lực, góp sức của hàng ngũ cán bộ y tế, lực lượng tuyến đầu bên trên mỗi miền Tổ quốc.

những cơ quan, đơn vị trong Ngành đã chủ động, kịp thời ban hành nhiều văn game thủ dạng lãnh đạo, điều hành công việc truyền thông, cung ứng thông tin y tế; Xây dựng hệ thống truyền thông trong ngành được triển khai thông suốt từ Trung ương tới địa phương, giúp nâng cao quality và cực tốt công việc truyền thông y tế, ko giống nhau là truyền thông phòng chống COVID-19. Từ đó, tạo luồng thông tin chính thống, phản bác bỏ thông tin kém chất lượng, tin xấu với phương châm truyền thông y tế sáng tỏ, đúng đắn, cực tốt và tin cậy.

Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên cũng cho biết thêm, thời kì qua, ngành Y tế đã thiết lập và xây dựng cơ chế phối hợp nghiêm nhặt giữa công việc truyền thông sức khỏe với những cơ quan, đơn vị ngoài ngành, tận dụng thời cơ này. sự ủng hộ, tương trợ của những tổ chức quốc tế và tác động của những phương tiện truyền thông trong và ngoài ngành.

song song, công việc truyền thông y tế nhằm mục đích đổi thế hệ nội dung, cách thức cung ứng thông tin trong lãnh đạo, điều hành, tận dụng thế mạnh của mạng xã hội, truyền thông số … công việc quản lý đã được mềm hóa với rất nhiều hình thức như Infographic, Videoclip , Audioclip, MV ca nhạc, Poster, phim hoạt hình, vũ đạo… Trong lúc, đã truyền tải được phân khúc sản phẩm truyền thông tới từng nhóm đối tượng người tiêu sử dụng. Theo đặc điểm lứa tuổi, phái mạnh phái xinh, vùng miền, văn hóa ko giống nhau để tạo ra nhiều chiến dịch truyền thông bên trên những phương tiện thông tin đại chúng và mạng xã hội phổ thông tại việt phái mạnh phái mạnh (Facebook, Zalo, Youtube, Viber). , Tiktok …).

Tiếp tục nâng cao nhận thức của người dân về thuận tiện của việc tiêm chủng và duy trì kết quả chống dịch.

việt phái mạnh phái mạnh cũng đã và đang tăng thời gian nhanh tiêm mũi 3 và 4 vắc xin COVID-19 cho những đối tượng người tiêu sử dụng theo hướng dẫn để đảm bảo miễn nhiễm vững bền. song, ông Maharajan Muthu – Trưởng chương trình tồn tại, Phát triển và môi trường thiên nhiên, UNICEF tại việt phái mạnh phái mạnh, cũng nhận định, tình hình tiêm vắc xin COVID-19 thời đoạn này đã khác đối với trước, người dân đã mở đầu cân nhắc về nguy cơ của bệnh, những nhu yếu tiêm vắc xin COVID-19 đã tránh rõ rệt.

Chúng ta cần hiểu rằng kỹ năng miễn nhiễm, cho dù sở hữu được bởi phương pháp tiêm chủng hay bởi phương pháp ký hợp đồng với COVID-19 sẽ suy tránh theo thời kì và cần được phục hồi bởi một mũi tiêm bửa sung. Mặc dù những triệu chứng của COVID-19 đối với trẻ em nhẹ hơn đối với người to, nhưng trẻ phải đương đầu với nguy cơ mắc bệnh cao hơn lúc chưa được chủng ngừa COVID-19.

“Chúng ta ko thể chủ quan nhưng mà tiến công mất thành công đã đạt được trong trận chiến chống đại dịch COVID-19. Vì vậy, cần tăng cường công việc truyền thông, trong đó sở hữu truyền thông trong tập thể để nâng cao nhận thức của người dân về thuận tiện của việc tiêm vắc xin phòng chống COVID -19 ”- ông Maharajan Muthu thổ lộ.

Nhìn lại công việc phòng chống dịch COVID-19 nói chung, công việc tiêm phòng vắc xin COVID-19 ở nước ta cho biết, đã rất nhiều lần lợi dụng tình hình phức tạp của dịch, một vài nhóm đối tượng người tiêu sử dụng đã “tung chiêu” hàng loạt. đăng tin bên trên những trang mạng xã hội ko đúng sự thực, phản khoa học về sự việc phòng chống dịch COVID-19, “phản vắc xin” nhằm mục đích làm cho người dân hoang mang, tin tưởng vào những thông tin cực đoan về đại dịch COVID-19. trận chiến với đại dịch hoặc lo sợ về cực tốt của vắc xin… chớ tiêm phòng.

Trẻ em từ 5 - dưới 12 tuổi được tiêm vắc xin COVID-19 một cách an toàn.

song, báo chí sở hữu tầm quan trọng quan yếu trong những công việc định hình dư luận, xúc tiến sự đồng thuận của xã hội đối với công việc phòng, chống dịch, nâng cao lòng tin của người dân vào hệ thống chính trị thông qua việc truyền tải thông tin. thông tin chính thống, khoa học, khách quan, trung thực về công việc chống dịch nói chung, tầm quan trọng quan yếu của tiêm chủng nói riêng. Từ đó kêu gọi ý thức, ý chí kết đoàn, san sẻ, đồng lòng của người dân trong những công việc chống dịch.

như một chuyên gia của UNICEF đã đề xuất, những phương tiện thông tin đại chúng ở nước ta đã thường xuyên và liên tục đưa tin về tầm quan trọng quan yếu của vắc xin COVID-19 bửa sung, tăng cường hoặc nâng cao. nói lại. mỗi cá nhân dân bên trên 18 tuổi đều đủ điều kiện tiêm chủng thứ 3 và thứ 4, mỗi cá nhân phụ vương, người mẹ hãy tiếp tục sát cánh cùng ngành y tế tiêm chủng / đưa con em mình đủ điều kiện tiêm chủng, để tạo ra một gia đình thành công. Hoàn thành chiến dịch tiêm chủng to nhất trong lịch sử – tiêm vắc xin COVID-19 và cũng chính là để việt phái mạnh phái mạnh luôn luôn đảm bảo thành tích chống dịch …

Nguồn: Suckhoedoisong.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *