KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Làm hộ chiếu đi quốc tế quá tải

Rate this post

Quá tải khi làm hộ chiếu đi nước ngoài - Ảnh 1.

Người dân làm hộ chiếu tại Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an TP.HCM sáng 31/5 – Ảnh: quang đãng ĐỊNH

Những ngày qua, điểm tiếp nhận hồ sơ cấp hộ chiếu của Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an TP.HCM và Cục Quản lý xuất nhập cảnh (Bộ Công an) tại TP.HCM tấp nập người tới làm thủ tục. Mặc dù quy trình cấp hộ chiếu đã được giản dị và đơn thuần hóa, người dân rất sở hữu thể khai báo điện tử trước nhưng do lượng người tới quá đông nên vẫn ko tránh khỏi tình trạng kì vọng.

Thủ tục thời gian nhanh gọn nhưng đông người quá

Sau nhì năm sắp như quẩn quanh ở nhà vì dịch COVID-19, nhiều người mở đầu lên kế hoạch đi du ngoạn quốc tế chỉ vì bắt gặp hộ chiếu hết hạn hoặc bị mất nên phải làm thủ tục cấp thế hệ. Chị Huyền (ngụ Q.Thủ Đức) cho biết thêm, vốn thích du ngoạn, nhì năm nay sở hữu dịch ở nhà rất nản nên lúc việt nam giới nam giới mở cửa du ngoạn quốc tế, chị đi làm việc ngay hộ chiếu cho cả nhà. “Mình cũng nỗ lực làm ngay sau đợt dịch, nhưng ko ngờ mọi người cũng rất sở hữu thể sở hữu yêu cầu như mình nên đợi khá lâu thế hệ bắt được số, đỏ may mắn là sau 2 ngày điền thông tin tại nhà, đóng phí, tự sướng hồ sơ, mình được nhận, sắp 2 tuần sau mình nhận hộ chiếu, đúng lúc dự kiến đi Thái Lan ”, Huyền san sớt.

Tuy thế, ko nhiều người đỏ may mắn như vậy. Chị H. Trang (ngụ Q.7) cho biết thêm, tới phòng quản lý xuất nhập cảnh tới lần thứ 3 vẫn ko nộp được hồ sơ cho gia đình vì quá đông. sở hữu lần tôi nghĩ đã quá muộn, viên chức ko nhận đơn, hứa hẹn hôm sau quay lại. “Thấy lâu nên tôi quay lại, ko ngờ, giờ lại càng đông hơn. Tôi sốt ruột quá, nghe ai đó khuyên” chi thêm “cho tất cả những người nhặt được. số trật tự để được ưu đãi sớm hơn ”, chị Trang san sớt. nên.

Ông Nguyễn sáng láng, Giám đốc truyền thông và marketing của TSTtourist cho biết thêm, từ thời điểm ngày 15/5, việt nam giới nam giới đã chính thức bỏ thử nghiệm COVID-19 dành riêng cho đối tượng người sử dụng đầu vào nên nhiều gia đình mạnh dạn đi du ngoạn quốc tế vì ko thực hiện được. Lo lắng về sự việc khó trở lại. Bà Huỳnh Phan Phương Hoàng, Phó tổng giám đốc Vietravel cho biết thêm, những tour Thái Lan, Singapore được du khách tậu lựa nhiều do những nước này đều đã bỏ quy định kiểm tra COVID-19. ko giống nhau sắp đây sở hữu tour du ngoạn Hàn Quốc miễn thị thực (6 ngày) đang rất “hot” nhưng nhiều người lúc tậu tour về bắt gặp hộ chiếu đã mất hạn sử dụng. “Theo quy định, hộ chiếu phải còn hạn ít nhất 6 tháng và còn ít nhất 2 trang trống thì siêu thị chúng tôi thế hệ được bán tour quốc tế và đăng ký giữ vé tàu bay”, giám đốc marketing một doanh nghiệp lữ khách cho biết thêm. .

Ngoài ra, sở hữu rất nhiều tình huống người xin cấp hộ chiếu đi du học, lao động ở quốc tế,… Thậm chí, nhiều người quốc tế sinh sống tại việt nam giới nam giới hoặc mắc kẹt tại việt nam giới nam giới kể từ thời điểm bùng phát dịch COVID-19 cũng tới Cục Quản lý xuất nhập cảnh để làm thủ tục. thủ tục trả hàng.

Quá tải làm hộ chiếu đi nước ngoài - Ảnh 2.

Công an TP Hà Nội hướng dẫn người dân nhập thông tin, đăng ký sử dụng dịch vụ bên trên Cổng dịch vụ công quốc gia – Ảnh: DANH NGUYÊN

kéo dãn dài nhận đơn

Thừa nhận tình trạng quá tải trong những việc tiếp nhận hồ sơ cấp hộ chiếu thời kì sắp đây, Thượng tá Nguyễn Đức Nghiêm – Phó tổng phụ trách Cục Quản lý xuất nhập cảnh – cho biết thêm mỗi ngày đơn vị tiếp nhận 850-900 bộ hồ sơ. Hồ sơ. mọi người thường tới tập trung vào một khuông giờ nên hay xảy ra tình trạng kẹt xe. “Với ý thức hết việc, cán bộ văn phòng luôn luôn kéo dãn dài thời kì nhận hồ sơ, sáng từ 7h15 mở cửa văn phòng, nhận hồ sơ tới 11h30-12h, chiều từ 13h. : 30. Do đó, người dân sắp xếp thời kì tới hợp lý, tránh tập trung vào một khuông giờ ”, ông Nghiêm nói.

Ngoài ra, theo ông Nghiêm, Luật Xuất nhập cảnh quy định người dân nộp hồ sơ cấp hộ chiếu lần đầu tại cơ quan quản lý xuất nhập cảnh nơi thường trú, tạm trú. Nếu game thủ sở hữu thẻ căn cước công dân hoặc yêu cầu cấp hộ chiếu từ lần thứ 2 trở đi thì rất sở hữu thể nộp hồ sơ tại cơ quan quản lý xuất nhập cảnh nơi thuận tiện nhất. Vì vậy, lượng người tới làm thủ tục hộ chiếu tại trụ sở và Phòng quản lý xuất nhập cảnh TP.HCM vào thời khắc này là ko tránh khỏi.

Cũng theo ông Nghiêm, thời kì qua, việc đăng ký, cấp hộ chiếu đã được thực hiện trực tuyến mức độ 3, người dân rất sở hữu thể kê khai qua mạng nhưng vẫn tồn tại một số trong những khâu phải tới Cục Quản lý xuất nhập cảnh. hoàn thành. Ông Nghiêm cũng khuyến nghị người dân nên hoàn thiện tờ khai cấp hộ chiếu điện tử trực tuyến tại địa chỉ https://hochieu.xuatnhapcanh.gov.vn/ trước lúc tới cơ quan quản lý xuất nhập cảnh. Lưu số tờ khai điện tử để xuất trình cho viên chức trực buồng. Tại đây người dân sẽ được tự sướng, nhận tờ khai và nộp hồ sơ tại quầy lễ tân, nhận giấy hứa hẹn, nộp phí và rất sở hữu thể đăng ký nhận hộ chiếu qua đường bưu điện. thời kì trả hộ chiếu là 8 ngày làm việc.

Ông Nghiêm cũng lưu ý, những hộ chiếu cũ được cấp trước ngày một/một/2022 sở hữu giá trị sử dụng tới hết thời hạn ghi bên trên hộ chiếu. cấp đổi hộ chiếu.

Quá tải làm hộ chiếu đi nước ngoài - Ảnh 3.

Người dân khai báo thông tin điện tử để làm hộ chiếu tại Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an TP.HCM sáng 31/5 – Ảnh: quang đãng ĐỊNH

“Cò” mời giúp làm thủ tục

Trung tá Nguyễn Đức Nghiêm cam đoan, về thông tin nhiều người tới xin cấp hộ chiếu được “cò” bỏ tiền để lấy số trật tự sớm, làm hộ chiếu thời gian nhanh chóng. Theo ông Nghiêm, “cò đất” chỉ lợi dụng tâm lý muốn làm thời gian nhanh, ko phải chờ người dân để trục lợi. Ông Nghiêm khuyến nghị người dân lúc tới phòng nên vào bên phía trong trụ sở, xếp hàng trật tự để được giải quyết hồ sơ, replay thắc mắc, tránh nghe theo lời dụ dỗ của những “cò”.

“những đối tượng người sử dụng này chỉ hoạt động bên phía ngoài trụ sở, ko tồn tại sự móc nối với cán bộ, đội viên làm nhiệm vụ bên phía trong, trọn vẹn ko tồn tại kĩ năng can thiệp, liên quan tới quy trình cấp hộ chiếu. Đối chiếu số căn cước công dân để cấp số trật tự ngừa” cò “xếp hàng lên lấy số trật tự và vị trí bán lại, Phòng cũng yêu cầu Công an quận 3 sắp xếp lực lượng hướng dẫn người dân, kiểm soát trật tự bên phía ngoài trụ sở ”, ông Nghiêm nói.

Theo ghi nhận của tuổi xanh, tại văn phòng sở hữu máy vi tính để những người chưa khai điện tử tại nhà rất sở hữu thể khai điện tử tại chỗ, trọn vẹn miễn phí. Trong lúc đó, bên phía ngoài trụ sở thường xuyên xuất hiện những “cò” máy tính xách tay sẵn sàng mời người giúp việc với tiền công 100.000 đồng / lần.

T.AN

Du khách quốc tế tăng vào mùa hè

Bà Trần Thị Bảo Thu, Giám đốc truyền thông và tiếp thị đơn vị du ngoạn Fiditour – Vietluxtour cho biết thêm, kể từ thời điểm ngày một/5, yêu cầu đi du ngoạn quốc tế của người việt nam giới nam giới tăng mạnh nhờ những quy định kiểm soát được nới lỏng. chăm sóc sức khỏe ở nhiều quốc gia. ko giống nhau từ thời điểm ngày 15/5, việt nam giới nam giới cũng đã bỏ test thời gian nhanh đối với du khách.

Hiện nay, những tour du ngoạn quốc tế đang sôi động với những đường bay lên đường trong tháng 6-7 như Thái Lan, Singapore, âu lục, Australia, Maldives … Ngay cả những tour đường dài như Mỹ, Canada cũng đã đón khách quốc tế với điều kiện rất thoáng mát. thế hệ đây, việc Hàn Quốc thông tin chính thức cấp lại visa du ngoạn cho du khách quốc tế, trong đó sở hữu việt nam giới nam giới, cũng giúp hâm nóng tour du ngoạn tới thị trường này.

Ông Trần Mạnh Đạt, Phó tổng giám đốc Hồng Ngọc Hà Travel, cho biết thêm hiện nay yêu cầu đặt vé tàu bay đi âu lục, Bắc Mỹ … cũng như đặt tour của doanh nghiệp này tăng trưởng tốt và phục hồi. khôi phục thời gian nhanh.

Ông Nguyễn Ngọc Tân, Tổng giám đốc Sasco Travel cho biết thêm, người việt nam giới nam giới sang âu lục cũng khá thuận tiện, dịch vụ ở những nước âu lục đã trở lại như trước lúc sở hữu dịch. Thậm chí, yêu cầu đeo khẩu trang nơi công cùng đã được rất nhiều quốc gia toá bỏ.

N.COMMENT

Từ thời điểm hôm nay một-6 cấp hộ chiếu trực tuyến

TD-310522-Ho-chieu-truc-tuyen-TTO

Đồ họa: TÂN ĐẠT

Cục Quản lý xuất nhập cảnh (Bộ Công an) cho biết thêm, từ thời điểm hôm nay (một/6) sẽ đồng bộ cấp hộ chiếu phổ thông (ko gắn chip) cho công dân việt nam giới nam giới nội địa qua Cổng dịch vụ công. . Trước đó, Cục đã triển khai thí điểm cấp hộ chiếu trực tuyến qua cổng dịch vụ công tại Hà Nội từ thời điểm ngày 15/5 và tổ chức tập huấn cho tất cả những chi cục quản lý xuất nhập cảnh của 63 tỉnh, thành phố vào trong ngày 26/5.

Theo sở, để xin cấp hộ chiếu phổ thông, người dân cần sở hữu thẻ căn cước công dân sở hữu gắn chip điện tử còn hạn sử dụng, số máy tính xách tay đăng ký chính chủ với thẻ căn cước công dân 12 số và rất sở hữu thể nộp tiền. trực tuyến thông qua hệ thống tính sổ trực tuyến của Chính phủ.

Đại diện phòng cho biết thêm, theo lên tiếng từ Phòng Quản lý xuất nhập cảnh, Công an TP Hà Nội, sau lúc triển khai thí điểm cấp hộ chiếu phổ thông qua dịch vụ công từ thời điểm ngày 15/5, đơn vị này đã tiếp nhận khoảng 200 hồ sơ đăng ký của người dân. Sở đã nhận được được rất nhiều phản hồi tích cực từ người dân như thao tác rất thời gian nhanh chóng, giản dị và đơn thuần, ko phải mất thời kì đi lại chờ nộp hồ sơ và nhận kết quả. Người dân chỉ cần sở hữu máy tính, máy tính xách tay thông minh hoặc máy tính bảng sở hữu kết nối Internet là rất sở hữu thể đăng ký nhưng ko cần tới trụ sở cơ quan tác dụng.

“Tuy thế, cũng rất sở hữu thể sở hữu một số trong những người phản ánh rằng chúng ta gặp khó khăn do mạng Internet sở hữu vấn đề, đường truyền và giao diện nhiều lúc trục trặc nên phải thao tác lại nhiều lần. Tuy thế, sau lúc được những cán bộ hướng dẫn. , mọi người đã đăng ký thành công “, anh nói.

Phẩm giá

Thí điểm cấp hộ chiếu phổ thông qua Cổng Dịch vụ côngThí điểm cấp hộ chiếu phổ thông qua Cổng Dịch vụ công

TTO – Việc triển khai thí điểm sẽ được thực ngày nay Hà Nội, người dân sở hữu yêu cầu và điều kiện chỉ cần truy cập Cổng dịch vụ công trực tuyến của Bộ Công an và tuân theo hướng dẫn là được cấp hộ chiếu phổ thông. ko cần trực tiếp.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *