KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Lạm phát cao, khủng hoảng lương thực đe dọa, những nước nhập khẩu tới 90% lương thực làm những gì để khắc phục?

Rate this post

Lạm phát toàn thế giới

Với tình trạng lạm phát quá cao bên trên toàn trái đất khiến cho cho giá tất cả những mặt hàng đều tăng chóng mặt, những chủ siêu thị mở đầu cảm nhận thấy sức ép phải giữ giá thấp cho tất cả những người tiêu sử dụng.

Remus Seow, chủ một siêu thị gạo Nhật phiên bản tên là Fukudon là một ví dụ tiêu biểu. Trong sáu tháng qua, giá những vật liệu anh thường sắm như dầu ăn, trứng và thịt đã tăng từ 30-45%. Vì vậy, anh ấy quyết định tăng giá lần trước tiên kể từ thời điểm anh ấy mở quầy hàng của tớ nhị năm trước. Anh san sớt, nếu giá tiếp tục tăng, hoàn toàn mang thể 20-30% quý khách hàng của anh sẽ ko sắm hàng tại quầy của anh nữa.

Cơ quan Tiền tệ Singapore cho biết thêm thông tin giá lương thực toàn thế giới tăng dự kiến ​​sẽ tiếp tục đóng góp góp thêm phần gây ra lạm phát lương thực sau năm 2022.

Giá lương thực toàn thế giới mở đầu tăng trong thời kỳ đại dịch và sau đó, xung đột giữa Nga và Ukraine đã làm càng ngày càng tăng sức ép lạm phát.

Dil Rahut, Nghiên cứu viên cao cấp tại Viện nhà băng Phát triển Châu Á, cho biết thêm thông tin tình trạng thiếu lương thực sẽ tiếp tục ra mắt trong time ngắn và thậm chí hoàn toàn mang thể kéo dãn trong một hoặc nhị năm tới.

những quốc gia khác ko thể thời gian nhanh chóng nhảy vào để lấp đầy khoảng trống nhưng Ukraine và Nga để lại vì phải mất ít nhất một năm để trồng nông sản tươi, ông Rahut nói thêm.

Tương tự, Paul Teng, trợ lý giáo sư tại Trường Nghiên cứu Quốc tế S. Rajaratnam, cảnh báo rằng ngay cả lúc xung đột giữa Nga và Ukraine kết thúc, giá lương thực sẽ ko ngay tức thì trở lại mức thuở đầu. .

Điều này là do những yếu tố như tiêu pha nhiên liệu tăng, thiếu lao động và chuỗi cung ứng bị gián đoạn sẽ khiến cho cho tăng tình trạng thiếu lương thực hiện mang, khiến cho cho giá tiền tiếp tục leo thang.

nhà băng trái đất đã thông tin rằng giá lương thực dự kiến ​​sẽ tăng khoảng 20% ​​trong năm nay trước lúc tránh nhiệt vào năm 2023.

Singapore – quốc gia nhập khẩu 90% lương thực

Đối với một quốc gia nhập khẩu hơn 90% lương thực như Singapore, đây là một mối lo thực sự. giang sơn này từ trước tới nay được biết tới với sự nhiều chủng loại của ẩm thực đường phố và ẩm thực địa phương, nhưng điều nhưng nhiều người hoàn toàn mang thể ko biết rằng bọn họ đang phải đương đầu với một thử thách nan giải, đó chính là vấn đề. về bình yên lương thực.

Vấn đề cấp bách này đã được đưa ra sau lúc những nước ban hành lệnh cấm xuất khẩu thực phẩm sắp đây, ko giống nhau là lệnh cấm xuất khẩu thịt gà của Malaysia, quốc gia cung ứng 34% lượng thịt gà của Singapore. .

Lạm phát cao, khủng hoảng lương thực đe dọa, các nước nhập khẩu tới 90% lương thực làm gì để khắc phục?  - Ảnh 1.

Là một quốc đảo nhỏ và thiếu tài nguyên tự nhiên, quốc gia này nhập khẩu hơn 90% lương từ thực hơn 170 quốc gia và khu vực khác.

Với việc giang sơn dễ bị tương tác do nhiều yếu tố bên phía ngoài, Chính phủ Singapore đã đưa ra sáng kiến ​​”30 tới 30″ để sinh sản 30% yêu cầu dinh dưỡng của tớ vào năm 2030. song, quốc gia này hiện đã mở đầu cảm nhận thấy sức ép càng ngày càng tăng lạm phát lương thực.

Cơ quan Tiền tệ Singapore và Bộ thương nghiệp và Công nghiệp cho biết thêm thông tin giá thực phẩm đã tăng 4,một% trong tháng 4 đối với một năm trước đó, đối với mức tăng 3,3% trong tháng 3.

Nhiều thử thách phần bên trước

Mặc dù bọn họ đang khiến cho cho tương đối tốt trong những việc duy trì bình yên lương thực, nhưng tương lai vẫn chưa kiên cố.

Ông Teng cho rằng Singapore đã ko tập trung vào nông nghiệp dẫn tới phụ thuộc vào nhập khẩu lương thực. “shop chúng tôi đã làm xong và đang mở đầu tăng tốc, nhưng sẽ mất quá nhiều thời kì để đạt được cực tốt.”

Kế hoạch “30 tới 30” sẽ cung ứng cho Singapore đủ kỹ năng tự cung tự cấp để vượt qua thời kỳ khó khăn, nhưng điều đó sẽ ko đủ để thay thế trọn vẹn những gì bọn họ nhập khẩu.

Điều này là do Chính phủ đã quyết định tập trung nhiều hơn nữa vào việc tăng tổng sản phẩm quốc nội (GDP) và thu nhập bình quân của hộ gia đình hơn là đầu tư vào những hoạt động nông nghiệp, ông nói. hơn. “miễn sao game thủ mang tiền và ko bị gián đoạn chuỗi cung ứng, game thủ luôn luôn hoàn toàn mang thể kiếm thức ăn ở đâu đó.”

Nhưng mặc dù Singapore hoàn toàn mang thể tiền tiến về mặt kỹ thuật và technology, vẫn còn đó nhị vấn đề: giá tiền và thái độ của người tiêu sử dụng đối với “thực phẩm thế hệ”.

Ông Teng cho biết thêm thông tin người tiêu sử dụng ở Singapore ko giống nhau thích thực phẩm tự nhiên và hoàn toàn mang thể ko thích những dòng thực phẩm “thế hệ” như thịt gà nuôi trong phòng thí nghiệm và những nguồn protein thay thế – một phần. tầm quan yếu của chiến lược “30 tới 30”. Nhưng quan yếu hơn, thời hạn đã kế cận nhưng Singapore thế hệ chỉ sinh sản được 10% yêu cầu dinh dưỡng của chính mình.

Người dân vẫn sẽ sắm những sản phẩm thực phẩm nhập khẩu nếu chúng rẻ hơn những sản phẩm nội địa trừ lúc Chính phủ hoàn toàn mang thể trợ giá cho những sản phẩm này.

Seow cũng cho biết thêm thông tin sẽ ko sắm những sản phẩm nội địa trừ lúc giá hoàn toàn mang thể lôi cuốn hơn giá nhập khẩu.

“Nhưng cách duy nhất về lâu dài là Chính phủ phải đi trước và làm vô cùng mình để duy trì giá tiền, quality và yêu cầu của những gì chúng ta cần và lúc đó người dân sẽ từ từ đồng ý những sản phẩm nội địa”.

Rahut cũng gợi ý rằng việc tiếp thị những sản phẩm nội địa như thực phẩm quality cao và bửa dưỡng hoàn toàn mang thể khuyến khích người tiêu sử dụng sắm nó với giá cao hơn, giống như một số trong những người sẵn sàng trả nhiều hơn nữa cho sản phẩm. hữu cơ bên trên thị trường.

Lạm phát cao, khủng hoảng lương thực đe dọa, các nước nhập khẩu tới 90% lương thực làm gì để khắc phục?  - Ảnh 2.

Singapore hoàn toàn mang thể làm những gì?

trong time ngắn, cả ông Teng và Rahut đều cho biết thêm thông tin, Chính phủ hoàn toàn mang thể cung ứng một mạng lưới tin cậy cho những người gặp khó khăn, ví dụ thông qua tính sổ bởi tiền mặt hoặc chứng từ.

song, ông Teng nói thêm rằng một trong những điểm yếu của Singapore là mặc dù bọn họ nỗ lực nhiều chủng loại hóa hàng nhập khẩu từ là một nhóm nước, nhưng tiêu biểu là nước này vẫn chủ yếu phụ thuộc một hoặc nhị nước. Singapore đang nhập khẩu 48% thịt gà của tớ từ Brazil và 34% từ Malaysia vào năm 2021, Cơ quan Thực phẩm Singapore cho biết thêm thông tin.

Ông Teng cũng lưu ý rằng hồ hết thịt gà nhập khẩu từ Malaysia là gà sống, trong lúc phần còn lại nhập khẩu từ Brazil và những nước khác là gà đông lạnh. Do đó, ở level chính sách, điều quan yếu là phải nhiều chủng loại hóa nhập khẩu đối với những loại sản phẩm ko giống nhau, chẳng hạn như tìm nguồn cung ứng nhiều thịt gà vật liệu hơn để nhập khẩu.

Chính phủ cũng đều hoàn toàn mang thể khuyến khích nhiều doanh nghiệp Singapore phát triển thực phẩm ở quốc tế và thỏa thuận với những nước khác để đảm bảo những sản phẩm ko bị cấm xuất khẩu.

“Giải pháp chung là đảm bảo những nước sinh sản, những nước xuất khẩu mang thặng dư lương thực và mang rất vô số cách nhưng shop chúng tôi hoàn toàn mang thể giúp những nước khác làm được điều đó.”

Tương tự, Rahut nói thêm rằng vì Singapore là một quốc gia mang technology tiền tiến như vậy, nên bọn họ hoàn toàn mang thể xem xét việc giúp những quốc gia khác cải thiện hệ thống sinh sản lương thực của bọn họ.

Ông Rahut nói: “Điều đó sẽ ko chỉ mang giúp Singapore ổn định giá lương thực và bình yên lương thực nhưng còn cả bình yên lương thực và giá lương thực toàn thế giới.

xem thêm: CNBC

https://cafef.vn/lam-phat-tang-cao-khuông-hoang-luong-thuc-de-doa-quoc-gia-nhap-khau-den-90-luong-thuc-lam-gi-de- vuot-qua-20220621111114158.chn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *