KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

những dự án to ở Cần Thơ chỉ “huy động được một phần vốn”

Rate this post

UBND TP Cần Thơ đã quyết định giao cho đơn vị Cổ phần Xây dựng thương nghiệp hoàng phái (gọi tắt là đơn vị hoàng phái) thực hiện dự án Khu thành phố thế hệ quy mô 12,71 ha tại phường Thốt Nốt, quận Thốt Nốt trong năm 2017.

Sau nhiều lần điều chỉnh, dự án đổi tên thành khu thành phố thế hệ hoàng phái với tổng diện tích 9,78 ha. Tháng 10/2020, thành phố sở hữu quyết định giao đất lần đầu cho chủ đầu tư (NĐT) và tới tháng 11, Sở Xây dựng công bố đơn vị hoàng phái đủ điều kiện huy động vốn để đầu tư xây dựng nhà ở. trong dự án.

Chỉ sở hữu số vốn hạn chế

Theo thông tin, đơn vị hoàng phái chỉ được phép huy động vốn đối với diện tích hơn 7,73 ha trong tổng diện tích dự án, trong đó đất ở là hơn 4 ha.

song song, sở cũng cho biết thêm thông tin, member góp vốn chỉ được chia lợi nhuận (bởi tiền hoặc cổ phiếu) bên trên cơ sở tỷ trọng vốn góp; Hình thức huy động vốn này ko được ứng dụng để phân phối sản phẩm nhà ở hoặc ưu tiên đăng ký đặt cọc, nhận quyền sắm nhà ở, quyền sử dụng đất tại dự án cho bên huy động vốn.

Các dự án lớn tại Cần Thơ chỉ có thể

Khu thành phố hoàng phái đang trong quy trình huy động vốn. Ảnh: HẢI DƯƠNG

Ngoài ra, chủ đầu tư phải sử dụng vốn huy động đúng mục tiêu để xây dựng nhà ở tại dự án, nếu vi phạm sẽ bị xử lý theo quy định.

Trong thời kì vừa mới qua, nhiều quý khách đã phản ánh việc chủ đầu tư và đơn vị Cổ phần Tư vấn và Phát triển Bất động sản Thiên Mã (gọi tắt là đơn vị Thiên Mã) là đơn vị phân phối thực hiện quảng cáo rần rộ, mời chào quý khách ký hợp đồng. để an tâm sắm nhà đất thổ cư tại dự án.

Trong vai người sở hữu yêu cầu sắm đất, PV đã tới dự án để tìm hiểu. Tính tới tháng 5/2022, hiện trạng khu đất là cơ sở hạ tầng vẫn chưa hoàn thiện, nhiều nơi còn là bãi đất trống, cỏ mọc um tùm. Theo thông tin từ viên chức đơn vị phân phối, mỗi lô đất tại dự án sở hữu diện tích từ 75-95 m.2giá giao động một,5 – một,8 tỷ / căn, nhận tiền sắm bán theo tiến độ dự án.

thời kì qua, Sở Xây dựng lời khuyên người dân lúc giao tiếp tài sản to, nhất là đất nền, nhà ở hình thành trong tương lai tại những dự án cần tìm hiểu kỹ về tính pháp lý để tránh rủi ro. ro ro. Sở cũng thường xuyên cập nhật thông tin về những dự án đủ điều kiện huy động vốn, sắm bán nhà ở hình thành trong tương lai,… bên trên trang thông tin điện tử của đơn vị.

Anh ta ĐỖ HOÀNG THI,
Trưởng phòng Quản lý nhà và thị trường bất động sản, Sở Xây dựng TP Cần Thơ

Quảng cáo nhận đặt cọc sắm nhà hình thành trong tương lai

thế hệ đây, viên chức đơn vị Thiên Mã đã chủ động contact với PV để tiếp tục ngỏ ý muốn sắm nhà hình thành trong tương lai tại dự án khu thành phố hoàng phái.

phái mạnh viên chức cho biết thêm thông tin, thời đoạn một của dự án, đơn vị và chủ đầu tư đã mở bán 78 nền đất, đơn vị sẵn sàng tiếp tục mở bán thời đoạn 2 với 93 sản phẩm.

“thời đoạn 2 sẽ bán nhà thô. Trong tháng 6, đơn vị sẽ nhận đặt cọc giữ chỗ thông qua hợp đồng bảo lãnh giữa chủ đầu tư và quý khách giống như đợt một. Giá bán nhà từ 2,7 tỷ đồng / căn, trong vòng 6-9 tháng chủ đầu tư sẽ nhận bàn giao nhà. quý khách đặt cọc lúc đầu 30 triệu đồng. lúc sở hữu giá chính thức, nếu quý khách đồng ý sẽ đưa thêm 70 triệu đồng và tính sổ đợt đầu 30% -40% giá trị căn nhà ”- viên chức này cho biết thêm thông tin.

lúc PV hỏi về pháp lý của dự án cũng như quyền lợi của quý khách, người này cam đoan dự án đã được phê duyệt nên tính pháp lý rất rõ nét, hợp đồng thỏa thuận sẽ được quốc gia đảm bảo an toàn.

Sẽ kiểm tra và xử lý nếu sở hữu sơ sót

Trao đổi với PV, ông Đỗ Hoàng Thơ, Trưởng phòng Quản lý nhà và thị trường bất động sản, Sở Xây dựng TP.Cần Thơ, xác nhận tới thời khắc ngày nay, dự án bên trên chỉ được phép huy động vốn như đã thông tin. Sở cũng chưa cấp phép đủ điều kiện kinh doanh nhà ở hình thành trong tương lai cho dự án. Trước phản ánh của báo chí, sở sẽ cho kiểm tra lại, nếu sở hữu sai phạm sẽ xử lý theo quy định.

Ông Thọ cho biết thêm thông tin thêm: “Việc chủ đầu tư một vài dự án nhận đặt cọc sắm nhà ở hình thành trong tương lai lúc dự án chưa đủ điều kiện ra mắt rất nhiều và rất khó xử lý. lúc sở hữu khiếu nại, siêu thị chúng tôi mời nhà đầu tư lên làm việc thì bọn họ nói tránh nhận tiền thăm dò thị trường, nếu yêu cầu to thì đẩy nhanh chóng tiến độ thực hiện dự án, còn ko thì làm chậm trễ để bảo toàn vốn. Nếu quý khách ko đồng ý đóng tiền đặt cọc, chủ đầu tư sẽ trả lại tiền. Sở cũng cho phép chủ đầu tư cam kết ko thực hiện giao tiếp trùng hợp đủ điều kiện, nếu ko sẽ xử lý theo quy định.

Theo ông Thọ, hiện nay căn cứ để xử lý chưa rõ nét. Ngành xây dựng nói đây là giao tiếp dân sự, còn cơ quan tư pháp nói phải đối chiếu với những quy định liên quan tới xây dựng, bất động sản và nhà ở. Vì vậy, lúc xảy ra tranh chấp, bên thiệt thòi vẫn là bên sắm.

Chủ đầu tư vẫn chưa phản hồi

PV đã contact với ông Phạm Hồng Phương, Giám đốc đơn vị hoàng phái để thắc mắc và làm rõ thông tin đơn vị quảng cáo về dự án Khu thành phố thế hệ hoàng phái. Lúc này, ông Phương yêu cầu PV gửi văn game thủ dạng và sẽ để phòng ban pháp chế replay sau. Ngày 18/5, PV đã gửi văn game thủ dạng yêu cầu cung ứng thông tin cho đơn vị hoàng phái nhưng tới thời khắc này (đã hơn một tháng), đơn vị này vẫn chưa replay báo chí theo quy định. xác định.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *