KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Lạm phát gây ra làn sóng phản đối toàn thế giới đòi tăng lương, tăng viện trợ

Rate this post

Sự ko bền vững phát sinh từ xung đột địa chính trị

Chỉ riêng tuần này đã chứng kiến ​​những cuộc biểu tình của phe đối lập chính trị ở Pakistan, y tá ở Zimbabwe, công nhân lực đoàn ở Bỉ, công nhân đường sắt ở Anh, người dân phiên bản địa ở Ecuador, hàng trăm nghìn người. Phi công Mỹ và một trong những công nhân hàng ko âu lục. Thứ Tư tuần này, thủ tướng Sri Lanka cũng phải tuyên bố nền tài chính đã sụp đổ sau nhiều tuần bất ổn chính trị.

Nhân viên y tế do các y tá dẫn đầu tham gia cuộc biểu tình đòi lương tại bệnh viện Parerenyatwa ở Harare, ngày 21/6/2022. Ảnh: AP.

viên chức y tế do những y tá dẫn đầu tham dự cuộc biểu tình đòi lương tại bệnh viện Parerenyatwa ở Harare, ngày 21/6/2022. Ảnh: AP.

những nhà tài chính cho rằng trận chiến của Nga ở Ukraine đã làm càng ngày càng tăng lạm phát lúc phung phí năng lực và giá phân bón, ngũ cốc và dầu ăn cao hơn trong lúc nông dân phải vật lộn để trồng và xuất khẩu cây trồng ở một trong những khu vực nông nghiệp trung tâm của trái đất.

lúc ngân sách tăng lên, lạm phát sở hữu nguy cơ làm trầm trọng thêm tình trạng bất đồng đẳng và mở rộng khoảng cách giữa hàng tỷ người đang phải vật lộn để trang trải phung phí của chúng ta và những người sở hữu đủ tài năng để duy trì chi tiêu. .

Matt Grainger, người đứng đầu chính sách bất đồng đẳng tại tổ chức chống cơ chế Oxfam, cho biết thêm: “Sự phân biệt giai cấp càng ngày càng trở thành nổi trội hơn. “sở hữu bao nhiêu người giàu bên trên trái đất biết một ổ bánh mì giá bao nhiêu?”

Ngoài ra, Oxfam đang kêu gọi Nhóm 7 quốc gia công nghiệp phát triển hàng đầu, đang tổ chức hội nghị thượng đỉnh thường niên vào vào buổi tối cuối tuần này tại Đức, cung ứng những khoản tránh nợ cho những nền tài chính đang phát triển và những tập đoàn thuế tạo ra lợi nhuận to.

Ông Grainger nói: “Đây ko chỉ là là một cuộc khủng hoảng đơn lẻ. “Nếu ko can thiệp kịp thời, chúng ta sẽ còn phải chứng kiến ​​nhiều cuộc biểu tình nữa”.

Hàng loạt cuộc biểu tình nổ ra

những cuộc biểu tình đã lôi cuốn sự để ý của những chính phủ, vốn đã khổ cực vì giá tiêu sử dụng tăng vọt, đang nỗ lực thực hiện những giải pháp tương trợ như mở rộng trợ cấp cho những hóa đơn điện nước và cắt tránh thuế nhiên liệu.

Trong lúc đó, những người lao động đình công đã gây sức ép buộc giới chủ phải thương lượng tăng lương để theo kịp đà tăng giá và cải thiện mức sống.

Eddie Dempsey, một quan chức cấp cao của Liên minh Đường sắt, Hàng hải và Vận tải của Anh, tổ chức đã đưa những dịch vụ xe lửa của Vương quốc Anh sắp như thuyệt vọng với những cuộc đình công trong tuần này, cho biết thêm. sẽ sở hữu được rất nhiều yêu cầu tăng lương bên trên những lĩnh vực khác.

“Đã tới lúc Anh phải tăng lương. Lương đã tránh trong 30 năm, trong lúc lợi nhuận doanh nghiệp tăng chóng mặt”, Dempsey nói.

Tuần trước, hàng nghìn tài xế xe tải ở Hàn Quốc đã ngừng cuộc đình công kéo dãn 8 ngày khiến cho cho việc ship hàng bị chậm trễ trễ lúc chúng ta kêu gọi đảm bảo mức lương tối thiểu trong bối cảnh giá nhiên liệu tăng cao. Nhiều tháng trước đó, cách đó khoảng 10.000 km (6.200 dặm), những người tài xế tải ở Tây Ban Nha đã đình công để phản đối giá nhiên liệu tăng vọt.

Tài xế xe tải phản đối giá nhiên liệu cao ở Madrid, Tây Ban Nha, ngày 25/3/2022. Ảnh: AP.

Tài xế xe tải phản đối giá nhiên liệu cao ở Madrid, Tây Ban Nha, ngày 25/3/2022. Ảnh: AP.

Ngoài ra, vào tháng 4, chính phủ Peru đã áp đặt lệnh thiết quân luật thời gian ngắn sau lúc những cuộc biểu tình phản đối giá nhiên liệu và thực phẩm nở rộ. Những người tài xế tải và những công nhân vận tải khác cũng đình công và phong tỏa những đường cao tốc chính.

những cuộc biểu tình về phung phí sinh hoạt đã lật đổ thủ tướng Sri Lanka vào tháng trước. những gia đình trung lưu cho biết thêm chúng ta đã buộc phải bỏ bữa vì cuộc khủng hoảng tài chính của quốc đảo, khiến cho cho chúng ta nghĩ tới việc thiên cư khỏi giang sơn đầy bão tố.

Một phụ nữ nấu ăn với lò sưởi đốt củi bên ngoài ngôi nhà của mình trong bối cảnh thiếu gas nấu ăn ở Colombo, Sri Lanka, vào ngày 23/6/2022. Ảnh: AP.

Một con gái nấu bếp với lò sưởi đốt củi phía bên ngoài ngôi nhà của tớ trong bối cảnh thiếu gas nấu bếp ở Colombo, Sri Lanka, vào trong ngày 23/6/2022. Ảnh: AP.

Tình hình khác lạ nghiêm trọng đối với người tị nạn và người nghèo ở những khu vực xung đột như Afghanistan, Yemen, Myanmar và Haiti, nơi giao tranh buộc người dân phải rời bỏ nhà cửa và phụ thuộc những tổ chức cứu trợ. , hơn nữa phiên bản thân chúng ta cũng phải vật lộn để kiếm tiền.

“Bao nhiêu cho quả thận của tôi?” là câu hỏi được đưa ra nhiều nhất tại những bệnh viện to nhất của Kenya. Bệnh viện Quốc gia Kenyatta đã nhắc nhở mọi cá nhân bên trên Facebook trong tuần này rằng việc bán nội tạng người là phi pháp.

Đối với từng lớp trung lưu ở âu lục, việc đi làm việc hoặc thậm chí sở hữu đủ thức ăn bên trên bàn đã biến đổi thành đắt đỏ hơn. “thời gian nhanh lên tiền lương của địa chỉ chúng tôi!” là khẩu hiệu được hàng nghìn công nhân ở Bỉ hô vang trong tuần này.

Ở một trong những quốc gia, sự phối hợp giữa tham nhũng của chính phủ và sự quản lý yếu kém đã tạo cơ sở cho tình trạng hỗn loạn tài chính, khác lạ là ở những quốc gia thuyệt vọng về chính trị như Lebanon và Iraq.

Đã khó, nay Châu Phi còn khốn khó hơn

những cuộc biểu tình phản ánh cảm giác mất tin cậy tài chính càng ngày càng tăng là tất cả những gì đang ra mắt ở châu Phi.

những chuyên gia chăm sóc sức khỏe ở Zimbabwe đã đình công trong tuần này sau lúc nhận được lời từ chối đề xuất tăng lương 100% của chính phủ. những y tá san sẻ rằng với tỷ trọng lạm phát tăng vọt lên 130%, nếu ko tăng lương, chúng ta sẽ ko thực sự tồn tại được.

Ngoài ra, nhiều người dân Kenya đã biểu tình bên trên đường phố và cả bên trên khắp những trang mạng xã hội lúc giá thực phẩm tăng 12% trong năm qua.

Thứ nhì, một trong những công đoàn quyền lực tối cao nhất của Tunisia đã tổ chức một cuộc đình công bên trên toàn nước trong khu vực công vào tuần trước. Quốc gia Bắc Phi đương đầu với cuộc khủng hoảng tài chính càng ngày càng trầm trọng.

Hơn nữa, hàng trăm nhà hoạt động chính trị trong tháng này đã phản đối việc phung phí sinh hoạt tăng cao ở Burkina Faso. Chương trình Lương thực trái đất của Liên hợp quốc cho biết thêm giá ngô và kê đã tăng hơn 60% kể từ thời điểm năm ngoái, lên 122% ở một trong những tỉnh.

Quỹ Tiền tệ Quốc tế cho biết thêm tỷ trọng lạm phát sẽ tăng trung bình khoảng 6% ở những nền tài chính tiền tiến và sắp 9% ở những nền tài chính thế hệ nổi và đang phát triển trong năm nay. Tăng trưởng tài chính toàn thế giới được dự báo sẽ chậm trễ lại ở mức 40%, xuống còn 3,6% trong năm nay và năm tới. IMF đang kêu gọi những chính phủ tập trung những gói tương trợ vào những người cần nhất để tránh gây ra suy thoái.

Nhưng ko (Theo AP)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *