KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Ghi nhớ cách sử dụng điều hòa mát lạnh nhưng mà hoàn toàn ko tốn điện

Rate this post

yêu cầu sử dụng máy lạnh tăng cao vào mùa nóng ran. Nhưng máy lạnh là trang bị tiêu tốn rất nhiều điện năng. Vậy làm sao để sử dụng điều hòa nhưng mà vẫn tiết kiệm điện?

bên dưới đây là một trong những cách sử dụng điều hòa tiết kiệm điện nhưng mà người tiêu sử dụng cần biết:

một. tìm máy lạnh với công suất thích ưa thích với diện tích căn phòng

Diện tích phòng là một trong những yếu tố quan yếu xúc tiến tới hiệu suất của máy lạnh. Nếu điều hòa với công suất quá to sẽ dẫn tới tiêu hao năng lực. trái lại, nếu máy lạnh với công suất quá nhỏ đối với diện tích phòng thì tài năng làm lạnh kém, máy phải hoạt động mạnh thế hệ phục vụ được yêu cầu của game thủ. Vì vậy, game thủ nên tìm sắm máy lạnh với công suất tương xứng với diện tích căn phòng. Theo những nhà sinh sản điều hòa, cứ 600 BTU thì tài năng làm lạnh tốt cho 1m2 diện tích hoặc 200BTU sẽ làm cho mát cực tốt cho 1m3 diện tích phòng.

2. Sử dụng máy lạnh biến tần

Máy lạnh inverter là máy lạnh biến tần. Máy nén biến tần giúp điều chỉnh véc tơ vận tốc tức thời quay của máy nén thích ưa thích với công suất làm lạnh. Do đó, người sử dụng máy lạnh Inverter ko phải bật tắt liên tục như máy lạnh thông thường gây lãng phí điện năng. Theo những chuyên gia, sử dụng máy lạnh inverter hoàn toàn với thể tiết kiệm tới 40 – 50% điện năng tiêu thụ nếu sử dụng trong thời kì dài.

3. Lắp đặt máy lạnh ở vị trí hợp lý

ko nên lắp đặt dàn lạnh ở nơi dễ thoát khá lạnh như cửa ra vào, cửa sổ.

Vị trí đặt dàn nóng xúc tiến tới hiệu suất hoạt động và mức tiêu thụ điện năng của máy lạnh. Vì đặt dàn nóng ở nơi bức bối sẽ làm cho nhiệt khó thoát ra bên ngoài và tốn điện hơn. Ngoài ra, ko nên lắp đặt dàn lạnh ở nơi dễ thoát khá lạnh, chẳng hạn như cửa ra vào hoặc cửa sổ. Phòng với cửa kính cũng nóng hơn làm cho máy cần nhiều điện hơn để làm mát. cực tốt, dàn nóng của điều hòa nên lắp ở nơi với mái che và bóng râm, dàn nóng cách tường khoảng 15 centimet để thoát khí nóng.

4. Ngăn thất thoát nhiệt qua khe hở

lúc bật điều hòa, nếu phòng game thủ với khe hở sẽ ko thể làm lạnh nhanh chóng và dễ bị thất thoát khá lạnh. khá lạnh thoát ra từ kẽ hở sẽ làm cho máy luôn luôn hoạt động với công suất to, gây tốn điện. Vì vậy, game thủ nên bịt kín những kẽ hở bởi keo hoặc nhờ thợ tới kiểm tra và xử lý.

5. Tránh tia nắng vào phòng

ko nên để tia nắng chiếu vào phòng vì sẽ làm cho điều hòa hoạt động mạnh hơn, tiêu tiêu tốn nhiều điện năng. Đối với những căn phòng với cửa kính, game thủ hoàn toàn với thể sử dụng rèm cửa sáng màu sắc để hạn chế hấp thụ nhiệt, tạo cảm giác thoải mái và dễ chịu, thoải mái và dễ chịu.

6. Kiểm tra ống dẫn

Để máy lạnh hoạt động cực tốt nhưng mà hoàn toàn ko tiêu tốn nhiều điện, game thủ nên lưu ý kiểm tra ống dẫn thường xuyên. game thủ nên lau chùi đường ống định kỳ vì bụi bẩn bên phía trong gây cản trở hoạt động của hệ thống làm mát của máy lạnh. Ngoài ra, game thủ nên kiểm tra đường ống thường xuyên để tránh bị rò rỉ.

7. Đặt nhiệt độ tương thích

Nên chỉnh từ 23 – 27 độ C để máy lạnh hoạt động tối ưu.

Đặt nhiệt độ trong phòng ko chênh lệch quá nhiều đối với ngoài trời (tối đa 7 ° C) để tiết kiệm điện và nên tránh cho những người sử dụng bị sốc nhiệt. Nên chỉnh từ 23 – 27 độ C để máy lạnh hoạt động tối ưu.

8. ko cất đồ đoàn chắn phạm vi thông gió

Dù điều hòa được xây ngừng sẽ giúp đỡ luồng gió mát lan tỏa đúng hướng nhưng game thủ vẫn nên sắp xếp đồ đoàn trong phòng hợp lý, ngắn gọn để ko cản phạm vi thông gió. Điều này giúp khá lạnh lan tỏa khắp phòng và làm lạnh nhanh chóng hơn, tốn ít điện năng hơn.

9. Làm sạch sẽ và bảo trì thường xuyên

Để tiết kiệm điện, người sử dụng nên lau chùi lưới lọc bụi bên trên dàn lạnh để tiết kiệm điện từ 15-20% và tăng tuổi thọ cho máy. Số lần lau chùi máy sẽ tùy thuộc vào môi trường xung quanh và tần suất sử dụng trong năm, Tuy thế theo những chuyên gia điện lạnh đề xuất nên lau chùi máy khoảng 3 – 4 tháng / lần nếu sử dụng thường xuyên, 6 tháng / lần nếu sử dụng. nhỏ gầy nhỏ.

khô nóng Nguyen (Sợi tổng hợp)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *