KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Làm sao ở lại Nga, doanh nghiệp mở “chiến dịch tung hỏa mù, quân án” để chờ thời

Rate this post

(Nguồn: Theindustry)
H&M – nhà bán lẻ năng động to thứ nhị trái đất, ngày 18/7 cho biết thêm đã quyết định ngừng kinh doanh tại Nga. (Nguồn: Theindustry)

Đằng sau những thông tin “đóng cửa”, “ngừng sinh sản” hay “thoái lui” khỏi thị trường Nga là nhiều thực tế ko giống nhau. Vì vậy, “tung hỏa mù” và trì hoãn thông tin chuyển hướng kinh doanh là “chiêu” đang được một số trong những đơn vị quốc tế sử dụng, nhằm mục đích ko muốn mang thông tin rõ rệt về sự việc bọn họ đã thực sự rời đi hay chưa. Thị trường Nga hay ko.

Hơn một.000 đơn vị đã tuyên bố rút khỏi Nga, mặc dù ở những mức độ ko giống nhau, kể từ lúc xung đột Nga-Ukraine bùng nổ vào tháng 2 năm 2022. song, khoảng 200 doanh nghiệp quốc tế trọn vẹn lạng lẽ, theo nghiên cứu về những doanh nghiệp rời Nga (hoặc ko), thông tin. do Trường Quản lý Yale Hoa Kỳ soạn.

Một nghiên cứu của Trường Quản lý Yale do Giáo sư Jeffrey A Sonnenfeld đứng đầu, một nhóm gồm 42 nhà nghiên cứu (sử dụng 12 lời nói) đang tiếp tục theo dõi liệu những doanh nghiệp mang thực hiện đúng cam kết thoái lui của bọn họ hay ko. Tiếng Nga hay ko.

Một mặt, Giáo sư Sonnenfeld viết, sau 4 tháng nghiên cứu liên tục, những đơn vị đã cho biết bọn họ hoàn toàn mang thể thời gian nhanh chóng hành động theo yêu cầu chính trị và thoái vốn khỏi Nga, cả vì lý do đạo đức và kinh doanh. Mặt khác, vẫn mang “phần còn lại” cho biết điều trái lại.

Ông Sonnenfeld cho biết thêm: “Những lỗ hổng trong quản trị toàn thế giới” đã được tiết lộ, cùng theo với “những lỗ hổng to trong kỹ năng quyết định và thực hiện hành động tương thích của ban lãnh đạo liên quan tới hoạt động kinh doanh với Nga và ở Nga, cũng như kỹ năng giám sát cực tốt những hành động đó”.

những nhà nghiên cứu của Yale cho rằng tất cả những lý do được đưa ra cho điều này, những doanh nghiệp đang sử dụng “sự trì hoãn gây mất tập trung” để tránh việc rút khỏi Nga thực sự. Cam kết – do đó trở thành một giải pháp tình thế và một động thái “câu giờ”.

bên trên thực tế, những cam kết “vô thời hạn, ko trọn vẹn đúng từ phía doanh nghiệp”, GS Sonnenfeld nói. “rõ rệt với những nhà đầu tư, người tiêu sử dụng và giới truyền thông, đây chỉ là những chiêu trò câu thêm thời kì và hy vọng”.

Ví dụ, một đơn vị giấy khổng lồ của Mỹ tuyên bố chỉ sử dụng rộng rãi thụ động tới một đơn vị đối tác của Nga ở Nga, trong lúc thực tế đơn vị đó sở hữu 50% doanh nghiệp, với sắp một nửa ban giám đốc. giám sát những hoạt động của đối tác được xây dựng từ những tổng giám đốc đơn vị của chính bọn họ.

“Một lúc tình huống này được phong cách thiết kế rõ, đơn vị Mỹ hứa sẽ ‘xem xét lại chiến lược’ để thoái vốn trọn vẹn khỏi những hoạt động của tôi tại Nga vào đầu tháng 3 – nhưng cho tới nay, tất cả những hoạt động cơ game thủ dạng vẫn được giữ nguyên.” đang tiếp tục, ”GS Sonnenfeld nói.

một số trong những doanh nghiệp nhường như vẫn đang hoạt động sau những cánh cửa đóng kín. Ví dụ, một tên thương hiệu tai nghe hàng đầu cũng đã thông tin công khai minh bạch rằng những khu chợ của bọn họ “về cơ game thủ dạng đóng cửa” ở Nga, nhưng một tháng sau thông tin này, những nhà nghiên cứu của Yale vẫn hoàn toàn mang thể gọi điện tới những khu chợ ở Nga và hoàn thành việc tậu hàng.

Nghiên cứu của những nhà nghiên cứu tại Trường Quản lý Yale cũng cho biết một hãng đóng giầy to tuyên bố đã lặng lẽ đóng cửa kinh doanh tại Nga, nhưng thực tế hàng hóa của bọn họ vẫn xuất hiện ở mỗi khu chợ. những khu chợ ở Nga, cũng như mang hoàn toản tên thương hiệu. ”

“tổng giám đốc của một đơn vị cho thuê xe tương đối toàn thế giới đã nói trong một cuộc phỏng vấn với CNBC rằng bọn họ đã đóng cửa tất cả những hoạt động ở Nga, nhưng siêu thị chúng tôi vẫn hoàn toàn mang thể thuê một chiếc ô tô từ là một nhà điều hành này ở Moscow vào trong ngày hôm sau “, GS Sonnenfeld nói.

thế hệ đây nhất (18/7), H&M – nhà bán lẻ năng động to thứ nhị trái đất cho biết thêm đã quyết định gia nhập danh sách những doanh nghiệp rời “xứ sở Bạch Dương”. Đây là một quyết định “đớn đau” lúc Nga là thị trường to thứ sáu của H&M. ko chỉ là riêng tiêu pha thực hiện kế hoạch rút khỏi Nga dự kiến ​​sẽ tiêu tốn khoảng 191,3 triệu USD. tiến công giá cao tiềm năng tại đây, H&M cũng đã tăng số lượng khu chợ tại Nga, song song hạn chế số lượng khu chợ tại nhiều thị trường khác.

Nói tóm lại, ngay cả lúc đã cam kết hành động, hàng ngũ quản lý kinh doanh đôi lúc vẫn cố câu giờ hoặc viện cớ nào đó với hy vọng tình huống xấu sẽ sớm qua đi.

“một số trong những đơn vị đã công bố kế hoạch cắt hạn chế những khoản đầu tư chưa từng được đề cập tới trong tương lai, hoặc công bố kế hoạch rút khỏi Nga ở mức tối thiểu, để tuân thủ những lệnh trừng trị toàn thế giới, nhưng rất khó xác định thực tế là như thế nào,” Sonnenfeld nói.

“Một đơn vị hóa chất to vẫn thông tin ngừng kinh doanh ở Nga nhưng mà dường như ko đề cập tới số phận của viên chức của bọn họ sẽ sớm gặp rủi ro lúc hàng triệu công nhân nghỉ việc làm lúc những đơn vị khác quyết định rời khỏi Nga.” .

Trong lúc đó, một số trong những nhà nhượng quyền lập luận rằng bọn họ thiếu những thỏa thuận hợp đồng và do đó, những giải pháp kiểm soát pháp lý để đóng cửa những nhượng quyền thương nghiệp địa phương rất khó khăn. song, nhiều doanh nghiệp khác, bao gồm cả Starbucks, đã giải quyết vấn đề này bởi phương pháp tương trợ tài chính cho những tên thương hiệu nhượng quyền mang trụ sở tại Nga để thực hiện cam kết đóng cửa của bọn họ.

Như vậy, việc đi hay ở vẫn là một bài toán khó đối với những doanh nghiệp quốc tế đang hoạt động tại Nga. Nói thì dễ hơn làm, vì đây là một quyết định tiêu tốn hàng tỷ đô la. Và hơn hết, bọn họ đều biết rằng, một lúc đã ra đi thì đoạn đường trở về cũng đầy rẫy khó khăn.

Giá cà phê hôm nay 20/7: Điều chỉnh nhẹ, giới đầu cơ thận trọng;  Xuất khẩu sẽ khó khăn đến cuối năm Giá cà phê thời điểm hôm nay 20/7: Điều chỉnh nhẹ, giới đầu cơ thận trọng; Xuất khẩu sẽ khó khăn tới cuối năm

Giá cà phê hạn chế mạnh từ trên đầu tháng 7/2022 tới nay, báo hiệu xuất khẩu cà phê 6 tháng cuối năm sẽ tương đối khó khăn.

Giá vàng hôm nay 20/7: Giá vàng thử giá mới, vẫn chịu áp lực, Thụy Sĩ gặp khó vàng Nga, vàng SJC tìm đường trở lại? Giá vàng thời điểm hôm nay 20/7: Giá vàng thử giá thế hệ, vẫn chịu sức ép, Thụy Sĩ gặp khó vàng Nga, vàng SJC tìm đường trở lại?

Giá vàng thời điểm hôm nay 20/7 quay trở lại kiểm tra ngưỡng tương trợ bên trên một.700 USD / ounce, trong bối cảnh thị trường đang chứng kiến ​​một …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *