KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Làm thế nào để nhận ra người bị trầm cảm nặng để gọi 911?

Rate this post

Sở Y tế TP.HCM vừa đưa vào thử nghiệm “Cấp cứu điều trị bệnh trầm cảm” ngoại trú do Trung tâm Cấp cứu 115 và Bệnh viện thần kinh TP.HCM thực hiện.

Theo đó, lúc bắt gặp người thân trong gia đình, đồng nghiệp, người trong tập thể làm việc, sinh hoạt chung với dấu hiệu, triệu chứng của bệnh trầm cảm nặng, hãy gọi ngay cho 115 (Trung tâm tương trợ điều trị bệnh trầm cảm nặng). Cấp cứu 115) hoặc 19001267 (Số chăm sóc quý khách của Bệnh viện thần kinh).

Sau lúc nhận được cuộc gọi, viên chức y tế bên trên tổng đài sẽ hỏi một vài câu hỏi chụp chiếu và sẽ thông tin cho đội cấp cứu 115. Nhận được tin báo, đội cấp cứu bệnh viện 115 sẽ tiếp cận hiện trường thuyết phục và đưa bệnh nhân vào Bệnh viện thần kinh để chăm sóc. và điều trị. lúc tình trạng rối loạn thần kinh thuyên tránh, bệnh nhân sẽ được chuyển tới điều trị ngoại trú tại địa phương thông qua mạng lưới chăm sóc người rối loạn thần kinh phụ thuộc đồng đội.

Làm thế nào để nhận ra người bị trầm cảm nặng để gọi 911?  - 1.  ảnh

Một tình huống trầm cảm

nhận diện trầm cảm từ nhẹ tới nặng

chưng sĩ Trần Minh Khuyến, chuyên khoa thần kinh – tâm lý trị liệu, Phòng khám một Bệnh viện Đại học Y Dược (TP.HCM) cho biết thêm thông tin, mỗi tháng khám cho hàng nghìn tình huống trầm cảm. Theo ông, với 4 mức độ trầm cảm:

Nhẹ (mức độ một): biểu thị trầm cảm, rối loạn lo lắng, hoảng sợ. Ở thời đoạn này, người chơi cần tới gặp chưng sĩ tâm lý.

Trung bình (mức độ 2): Bệnh nhân nghĩ nhiều tới mẫu chết, hoặc tìm lựa cách chết. Vì vậy, cần phải hỏi ý kiến ​​chưng sĩ tâm lý. Gia đình phải theo dõi, luôn luôn trò chuyện để san sớt, động viên ý thức. Nếu làm tốt, hành động nguy hiểm của bệnh nhân sẽ được ngăn chặn.

Mức độ nghiêm trọng (mức độ 3): Bệnh nhân với kế hoạch tự tử. Do đó, cần phải đi cấp cứu ngay hoặc gọi tới số 115. Trong lúc chờ cấp cứu, người chơi phải với người thân ko kể để quản lý hành động của tôi…

\N

Nặng hơn (level 4): Đã tự sát. Nếu thực hiện ko thành công, cần nhập viện và điều trị nội trú, chăm sóc ko giống nhau, theo dõi 24/24 giờ vì nguy cơ lặp lại hành động tự tử là rất cao.

Lãnh đạo Sở Y tế cho biết thêm thông tin, trầm cảm là một trong những rối loạn thần kinh thường gặp, biểu thị ở nhiều mức độ từ nhẹ tới trung bình, đáng ngại nhất là thể nặng vì hồ hết mỗi cá nhân đều bị trầm cảm. Trong tình huống này thường sẽ tìm tới mẫu chết. “Cấp cứu trầm cảm” là hoạt động thế hệ của ngành y tế thành phố nhằm mục đích tiếp cận bệnh nhân để được chăm sóc, điều trị chuyên khoa kịp thời trong tình huống bệnh nhân bị trầm cảm nặng.

Theo chưng sĩ Minh Khuyến, trong chẩn đoán bệnh trầm cảm, những chưng sĩ chia nhỏ ra những thời đoạn trầm cảm nhẹ, trung bình và nặng. Ở mức độ trầm cảm nặng, nó được phân thành nặng ko tồn tại triệu chứng loạn thần, nặng với triệu chứng loạn thần … những thời đoạn rất với thể nhẹ hơn hoặc nặng hơn chỉ trong một-2 ngày …

“Nếu bệnh nhân trầm cảm nặng với những triệu chứng loạn thần, sẽ sở hữu âm thanh ảo giác chi phối hành động, chẳng hạn như kích động nhảy khỏi tòa nhà hoặc siết cổ. Bệnh nhân rất với thể nghe theo và tự tử ”, chưng sĩ Khuyến nói.

Làm thế nào để người chơi biết một người bị trầm cảm nặng muốn tự tử? “Bệnh nhân thường tích thuốc, cất dụng cụ làm hư hỏng, hay ra phía bên ngoài ban công nhìn xuống…”, chưng sĩ Khuyến thông tin.

Theo Bệnh viện thần kinh TP.HCM, trầm cảm là một rối loạn thần kinh thường gặp với tâm trạng thấp thỏm, mất hứng thú, tránh ý chí, tự ti hoặc tự ti, lú lẫn. rối loạn giấc ngủ, rối loạn ăn uống và kỹ năng tập trung, suy nghĩ và làm việc kém. Trầm cảm thường đi kèm theo với những triệu chứng lo lắng, và những biểu thị trầm cảm thường trở thành mãn tính, hay tái phát, dẫn tới suy tránh đáng để ý kỹ năng tự chăm sóc người chơi dạng thân. Trầm cảm rất với thể dẫn tới tự tử, mỗi năm trái đất với sắp 3.000 người tự tử.

Tại việt phái mạnh phái mạnh, theo thống kê của Bệnh viện thần kinh Trung ương một, tỷ trọng mắc 10 rối loạn thần kinh thường gặp năm 2014 là 14,2%, trong đó riêng rối loạn trầm cảm chiếm 2,45%. tỷ trọng tự tử năm 2015 là 5,87 bên trên 100.000 dân.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *