KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Làn sóng lạm phát tăng cường thêm bên trên toàn thế giới, những đại gia nào trong ngành bán lẻ với nguy cơ vỡ nợ?

Rate this post

Theo những chuyên gia kinh tế tài chính, hoàn toàn với thể khởi đầu từ cuối năm nay càng ngày càng nhiều nhà bán lẻ gặp khó do lạm phát tăng cường thêm và ngân sách tăng làm tránh yêu cầu đối với một vài mặt hàng.

Tuần trước, gã khổng lồ mỹ phẩm chức năng 90 tuổi Revlon đã đệ đơn xin vỡ nợ, trở thành dòng tên tiêu sử dụng trước tiên trong vô số nhiều tháng.

Câu hỏi đưa ra là những nhà bán lẻ nào được xem là kẻ tiếp sau và trong bao lâu?

Làn sóng lạm phát gia tăng trên toàn cầu, những đại gia nào trong ngành bán lẻ có nguy cơ phá sản?  - Ảnh 1.

Hãng mỹ phẩm chức năng Revlon với 90 năm hoạt động tuyên bố vỡ nợ

Ông Perry Mandarino, đồng giám đốc nhà băng đầu tư và là kẻ đứng đầu phòng ban tái cấu trúc doanh nghiệp tại B. Riley Securities, cho biết thêm: “Ngành công nghiệp bán lẻ liên tục đổi khác và trong 5 năm tới, phong cảnh sẽ khác rất nhiều đối với hiện nay”.

Tại Mỹ, nền kinh tế tài chính to nhất trái đất, ngành công nghiệp này đã chứng kiến ​​sự thụt lùi đáng sử dụng rộng rãi trong quy trình tái cơ cấu vào năm 2021 và đầu xuân năm mới 2022 lúc những doanh nghiệp (bao gồm cả những doanh nghiệp đã bị liệt vào danh sách theo dõi vỡ nợ) nhận được những giải pháp kích thích cho doanh nghiệp và người tiêu sử dụng. Đại dịch cũng đã khiến cho cho hàng chục nhà bán lẻ bao gồm JC Penney, Brooks Brothers, J. Crew và Neiman Marcus ra tòa vỡ nợ.

Nếu tính cả hồ sơ Revlon, đã với tư vụ vỡ nợ bán lẻ trong năm nay, theo S&P Global Market Intelligence. Đó là con số thấp nhất nhưng doanh nghiệp đã theo dõi trong ít nhất 12 năm.

Làn sóng lạm phát gia tăng trên toàn cầu, những đại gia nào trong ngành bán lẻ có nguy cơ phá sản?  - Ảnh 2.

Số lượng nhà bán lẻ tuyên bố vỡ nợ trong những năm qua. Nguồn: S&P Global, CNBC

ko rõ đúng đắn lúc nào con số đó sẽ khởi đầu tăng, nhưng những chuyên gia tái cơ cấu cho biết thêm chúng ta đang sẵn sàng cho những rối rắm to hơn trong toàn ngành lúc những kỳ nghỉ lễ chính tới sắp.

Một phân tích của Fitch Ratings cho biết những doanh nghiệp tiêu sử dụng và bán lẻ với nguy cơ vỡ nợ cao nhất bao gồm nhà sinh sản nệm Serta Simmons, dòng mỹ phẩm chức năng Anastasia Beverly Hills, doanh nghiệp tiếp thị chăm sóc gia Rodan & Fields, chủ sở hữu Billabong Boardriders, chuỗi siêu thị ăn mặc quần áo nam giới Men’s Wearhouse, doanh nghiệp tiếp thị Isagenix Nhà sinh sản ăn mặc quần áo Sport và quốc tế Outerstuff.

Sally Henry, giáo sư luật tại Trường Luật và technology Texas, song song là đối tác cũ của doanh nghiệp luật hàng đầu New York Skadden Arps, Slate, Meagher & Flom LLP, cho biết thêm: “với kỹ năng là sẽ sở hữu một cơn bão tuyệt vời. , Tôi sẽ ko ngạc nhiên lúc thấy tỷ trọng vỡ nợ trong ngành bán lẻ tăng cường thêm. ”

đổi khác hành động của người tiêu sử dụng hoàn toàn với thể khiến cho cho mỗi thứ trở thành khó đoán hơn. Những người Mỹ với thu nhập thấp đã bị xúc tiến nặng nề vì lạm phát trong lúc những người giàu hơn tiếp tục sắm sắm tìm lựa những mặt hàng xa xỉ.

Theo công bố của Bộ thương nghiệp hồi tuần trước, chi tiêu cho thực phẩm và bán lẻ đã tránh 0,3% trong tháng 5 đối với tháng trước. những nhà bán lẻ đồ nội thất và trang bị gia dụng, siêu thị điện tử và trang bị gia dụng cũng như những chuỗi chăm sóc sức khỏe và cá thể cũng ghi nhận doanh số tránh đối với tháng trước.

Marshal Cohen, Giám đốc ngành Bán lẻ của NPD Group, một doanh nghiệp nghiên cứu thị trường cho biết thêm: “Người tiêu sử dụng ko chỉ với sắm ít hơn nhưng còn sắm sắm tìm lựa ít hơn, đồng nghĩa với việc thua lỗ. loại bỏ những khoảnh khắc sắm sắm tìm lựa bốc đồng rất quan yếu đối với tăng trưởng bán lẻ. ”

Trong một cuộc khảo sát vào cuối tháng 5, trong ba tháng đầu xuân năm mới 2022, người tiêu sử dụng sắm ít mặt hàng hơn 6% đối với quý trước tiên của năm 2021. Hơn 8 trong số 10 người tiêu sử dụng Mỹ cho biết thêm chúng ta với kế hoạch thực hiện những đổi khác hơn nữa để tránh chi tiêu trong ba tới sáu tháng tới.

Làn sóng lạm phát gia tăng trên toàn cầu, những đại gia nào trong ngành bán lẻ có nguy cơ phá sản?  - Ảnh 3.

Cuộc chạy đua trong cơn bão lạm phát

Mối đe dọa về sự tăng lãi suất trong tương lai – sau lúc Cục Dự trữ Liên bang tuần trước nâng lãi suất chuẩn chỉnh ba phần tư điểm xác suất trong đợt tăng to nhất kể từ thời điểm năm 1994 – đã xúc tiến những nhà bán lẻ bước vào cuộc chạy đua để sống sót qua cơn bão kinh tế tài chính này.

những doanh nghiệp đã chạy đua để đón đầu những đợt tăng giá trong tương lai. một vài sắm lại nợ hoặc nỗ lực kéo dãn thời kì đáo hạn. Ví dụ, chuỗi siêu thị bách hóa Macy’s, cho biết thêm vào tháng 3 rằng chúng ta đã hoàn thành việc tái cấp vốn 850 triệu đô la trái phiếu sẽ tới hạn tính sổ trong nhì năm tới.

song, những chuyên gia nhận thấy rằng hoạt động tái cấp vốn trong 12 tháng qua đã khởi đầu lững lờ lại, với số lượng to hơn những giao thiệp bị hủy bỏ hoặc rút tiền. với vẻ như cửa sổ tái cấp vốn đang càng ngày càng trở thành khó khăn hơn.

Làn sóng lạm phát gia tăng trên toàn cầu, những đại gia nào trong ngành bán lẻ có nguy cơ phá sản?  - Ảnh 4.

tới cuối năm 2020, Revlon thoát khỏi vỡ nợ trong tấc gang bởi phương pháp thuyết phục những trái chủ đã sắm trái phiếu của chúng ta để gia hạn nợ tới hạn. Nhưng chưa đầy nhì năm sau, doanh nghiệp phải gánh chịu khoản nợ to và những vấn đề về chuỗi cung ứng khiến cho cho doanh nghiệp ko thể hoàn thành tất cả những đơn sắm hàng của tớ.

David Berliner, Trưởng phòng ban Tái cấu trúc và Chuyển đổi Kinh doanh tại BDO cho biết thêm: “Ngành bán lẻ đang phải vật lộn với gánh nặng nợ nần và được xem là đối tượng người sử dụng dễ bị vỡ nợ nhất. Mức tránh sẽ khởi đầu xuất hiện sau lúc mùa sắm sắm tìm lựa tựu trường tới sắp, sau lúc những gia đình trở về sau kỳ nghỉ hè và với kỹ năng sẽ thắt chặt chi tiêu. ”

Một cuộc khảo sát sắp đây của UBS cho biết chỉ với khoảng 39% người tiêu sử dụng Mỹ cho biết thêm chúng ta dự kiến chi nhiều tiền hơn cho mùa tựu trường năm nay đối với năm ngoái, tránh đối với một cuộc khảo sát tương tự. tự vào năm 2021.

“Người tiêu sử dụng càng ngày càng thắt chặt hầu bao. sẽ sở hữu kẻ thắng người thua nhưng tôi ko chắc trận chiến này khởi đầu lúc nào”, ông Berliner nói. Ngoài ra, ông đã theo dõi nghiêm nhặt mức nợ của người tiêu sử dụng, vốn đang dao động sắp mức cao nhất mỗi thời đại. Người tiêu sử dụng sẵn sàng chi tiêu bởi thẻ tín dụng, thế chấp và những ưu đãi sắm trước trả sau. Tôi sợ rằng nhiều người sẽ sử dụng thẻ tín dụng của chúng ta quá nhiều và sau đó đột ngột bị thu hồi. ”

Dù bởi phương pháp nào, Berliner cho biết thêm tình trạng khó khăn sẽ to hơn đối với những doanh nghiệp nhỏ, khác lạ là những siêu thị ko tồn tại đủ nguồn lực để vượt qua thời kỳ khó khăn.

Báo động mức tồn kho

Một vấn đề quan yếu khác là mức tồn kho cũng nằm trong tầm ngắm của những nhà tư vấn vỡ nợ vì chúng với kỹ năng dẫn tới rủi ro to. Trong những tuần sắp đây, những nhà bán lẻ từ Gap tới Abercrombie & Fitch tới Kohls ‘cho biết thêm chúng ta với quá nhiều hàng tồn kho sau lúc những lô hàng tới muộn và người tiêu sử dụng đột ngột đổi khác thói quen sắm hàng. nhưng chúng ta thường sắm.

Đầu tháng này, nhà bán lẻ Target cho biết thêm chúng ta đang với kế hoạch tránh giá và hủy một vài đơn sắm hàng để nỗ lực đẩy lượng hàng tồn kho lên. Joseph Malfitano, người sáng lập doanh nghiệp chuyển đổi và tái cấu trúc Malfitano Partners, cho biết thêm lúc những nhà bán lẻ khác cũng làm như vậy, lợi nhuận sẽ tránh trong thời kì tới.

Và lúc lợi nhuận của một nhà bán lẻ tránh xuống lúc hàng tồn kho của chúng ta được định giá lại – một thông lệ trong ngành – những hàng tồn kho đó sẽ ko tồn tại giá trị nhiều, Malfitano giảng giải. Kết quả là, cơ sở nợ của một doanh nghiệp hoàn toàn với thể tránh xuống.

“một vài nhà bán lẻ đã hoàn toàn với thể hủy đơn sắm hàng để ko tạo thêm bong bóng hàng tồn kho. Nhưng rất nhiều nhà bán lẻ ko thể hủy những đơn hàng đó. Vì vậy, nếu những nhà bán lẻ ko thể hủy đơn hàng, thì cũng ko thể hủy đơn hàng. và chớ đưa nó ra thị trường trong kỳ nghỉ lễ, lợi nhuận của chúng ta sẽ tránh xuống. Nhiều vấn đề hơn sẽ xuất hiện vào năm 2023. ”

Một kết quả khác của suy thoái hoàn toàn với thể là sự tăng cường thêm hoạt động M&A trong lĩnh vực bán lẻ, theo Mandarino của B. Riley Securities.

những nhà bán lẻ to hơn và ổn định hơn về tài chính hoàn toàn với thể tìm cách “nuốt trộng” những tên thương hiệu nhỏ hơn, khác lạ là lúc chúng ta hoàn toàn với thể làm như vậy với mức chiết khấu to. Mandarino cho biết thêm chúng ta sẽ sử dụng chiến lược này trong thời khắc khó khăn để duy trì véc tơ vận tốc tức thời tăng trưởng doanh thu quý này qua quý khác.

Ông nói thêm, hàng gia dụng, ăn mặc quần áo và siêu thị bách hóa hoàn toàn với thể sẽ phải đương đầu với sức ép to nhất trong những tháng tới.

tìm hiểu thêm: CNBC

https://cafef.vn/lan-song-lam-phat-dang-cao-tren-toan-cau-nhung-ong-lon-nao-trong-nganh-ban-le-dang-co-nguy-co- pha-san-20220624104933564.chn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *