KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Lần trước tiên được nhìn thấy dòng quan tài hạng nhất còn nguyên vẹn ra mắt công chúng ở Huế

Rate this post

Triển lãm rất dị này trưng bày 9 bộ y phục cổ của triều Nguyễn, bao gồm áo dài cung đình, quan lại, cung phái nữ trong cung cấm. Đây là những y phục nằm trong bộ sưu tập áo dài cổ của nhì nhà sưu tập đồ cổ Trần Đình Sơn và Nguyễn Hữu Hoàng (Huế).

Bảo tàng Mỹ thuật Huế tổ chức triển lãm

bảo tồn Mỹ thuật Huế tổ chức trưng bày “Y chế triều Nguyễn” nhân ngày Festival Huế 2022

ko giống nhau tại triển lãm, công chúng yêu mến y phục cố đô Huế được chiêm ngưỡng những bộ y phục chính thống hạng nhất của nhà sưu tập Nguyễn Hữu Hoàng còn khá nguyên vẹn lần đầu ra mắt công chúng.

Bộ lễ phục gold color thêu tứ rồng vuốt chim phượng, dài 125cm, sải dài ra hơn 2m. dòng áo còn khá nguyên vẹn và rơi vào khoảng cuối thế kỷ 19 – đầu thế kỷ 20.

Theo nhà sưu tập Nguyễn Hữu Hoàng, dòng áo này được anh sưu tầm ở tỉnh Quảng Trị. Qua hình thức dòng áo, ông Hoàng cho rằng đây hoàn toàn với thể là áo của một quan chức cấp cao, cũng đều hoàn toàn với thể là thứ trưởng.

“dòng áo này còn với kích thước rất to, to hơn cả thân hình trung bình của người việt nam giới nam giới cùng thời. hoàn toàn với thể chủ nhân của dòng áo này phải với dáng vẻ vẻ người rất cao và ko loại trừ đó là áo của một quan Tây ”, anh Hoàng nói.

Ngoài quan tài hàng đầu, triển lãm còn trưng bày vết tích của thái hậu triều Nguyễn. Triển lãm “Chế y qua triều Nguyễn” kéo dãn dài từ 27/6 tới 7/7.

Cũng trong ngày 27/6, nhiều hoạt động nằm trong chuỗi event của Festival Huế 2022 đã ra mắt như tối nhạc Trịnh Công Sơn tại sân khấu Ngọ Môn, Lễ hội ẩm thực đường phố, tối nhạc EDM … Đông đảo người dân Huế, trong và ngoài nước. du khách đã được thưởng thức những sắc màu sắc văn hóa rực rỡ tỏa nắng và thú vị.

Hữu Tín-quang đãng Hùng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *