KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Lào Cai công bố quy hoạch phân khu xây dựng Khu thành phố phượt Y Tý

Rate this post

Chú thích ảnh
Xã Y Tý nằm ở phía Tây của huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai, cách thành phố Lào Cai khoảng 100 km, là điểm tới xinh tuyệt vào mùa lúa chín. Ảnh tư liệu: Thành Đạt / TTXVN

Đây là vùng đất được ca ngợi là “Sa Pa thứ 2” của tỉnh với điều kiện thổ nhưỡng, khí hậu, cảnh sắc tự nhiên và văn hóa phiên bản địa, hoàn toàn sở hữu thể phát triển mạnh phượt nghỉ dưỡng, phượt đồng đội trong khu vực. Tương lai. Vì vậy, quy hoạch xây dựng Khu thành phố phượt Y Tý ko chỉ sở hữu là cơ sở pháp lý quan yếu cho việc quản lý đầu tư, xây dựng và phát triển Khu kinh tế tài chính Y Tý theo quy hoạch đã được UBND tỉnh Lào Cai phê duyệt. Nó cũng nhập tầm quan trọng khôn xiết quan yếu trong chiến lược xây dựng và phát triển phượt của tỉnh nói chung và của huyện Bát Xát nói riêng.

Quy hoạch tổng thể sở hữu tầm quan trọng kết nối Y Tý với Khu phượt quốc gia Sa Pa để bè game thủ, du khách, nhà đầu tư tới Bát Xát nhanh chóng chóng, thuận tiện, tạo thời cơ cho Bát Xát bừng tỉnh, phóng thích. tiềm năng, cuốn hút tối đa những nguồn lực, khác lạ là những nguồn lực bên phía ngoài.

Quy hoạch phân khu xây dựng Khu thành phố phượt Y Tý thể hiện rõ một số trong những nội dung quan yếu như: Quy hoạch tổ chức khoảng ko kiến ​​trúc phong cảnh; quy hoạch hệ thống hạ tầng kỹ thuật; tiến công giá tác động môi trường xung quanh chiến lược; những chương trình, dự án ưu tiên đầu tư và nguồn lực để thực hiện.

Khu vực quy hoạch sở hữu tổng diện tích 3.100 ha; phía Bắc giáp xã A Lư; Phía nam giới giáp những xã Dền Sáng, Sàng Ma Sáo và xã Sin Suối Hồ, huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu; Đông giáp những xã Trịnh Tường, Dền Sáng; Phía Tây giáp Trung Quốc.

Với địa hình tự nhiên bị chia cắt vì nhiều đồi núi hiểm trở, thị trấn phượt Y Tý sẽ phát triển theo 3 khu chính: Y Tý, Ngàn Mây; Y Tý Ngàn Sao; Y Tý Ngàn Năm. Cụ thể, phân khu Y Tý Ngàn Mây nằm ở phía Đông thị trấn phượt Y Tý với kết nối chính là tuyến Y Tý – Trịnh Tường và những trục đường chính trong khu vực. Phân khu này là nơi đặt những nhà cửa thành phố của Y Tý, hội tụ những khu thành phố, phượt văn minh, nhiều chủng loại những loại hình thương nghiệp, dịch vụ.

Phân khu Ngàn Sao Y Tý được phát triển dọc theo những dãy núi trung tâm và cao nhất của thành phố Y Tý, nơi hình thành khu nghỉ dưỡng cao cấp, với những hotel phượt siêu cao cấp gắn kèm với những loại hình phượt. Sport và tiêu khiển lôi cuốn.

Y Tý Ngàn Năm – Phân khu phiên bản địa Y Tý nằm ở phía Tây thị trấn phượt Y Tý, sở hữu địa hình thấp nhất, là khu vực lưu giữ, bảo tồn và phát huy những giá trị phiên bản sắc của những dân tộc, khác lạ là dân tộc Hà Nhì. Đây cũng chính là nơi ra mắt những event, lễ hội bùng cháy rực rỡ nhằm mục đích tôn vinh những giá trị tín ngưỡng dân gian của làng xã hiện sở hữu.

Sau lúc chính thức công bố quy hoạch, yêu cầu huyện Bát Xát và xã Y Tý trong thời kì tới khẩn trương phổ quát quy hoạch tới người dân, tạo ra sự đồng thuận về nhận thức, quyết tâm cao để thực hiện tốt quy hoạch. ; làm tốt công việc quy hoạch, quản lý đất đai, ngăn chặn tình trạng xây dựng nhà cửa trái phép bên trên địa bàn xã Y Tý; phấn đấu xây dựng Y Tý trở thành điểm sáng bên trên phiên bản đồ phượt của địa phương và cả nước.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *