KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Lỡ ôn thi 3 ca mỗi ngày

Rate this post

Xem lại 3 tình huống để giành một suất vào trường top đầu

Càng sắp tới ngày thi, sức ép càng đè nặng lên vai những em học trò, nhất là những em sắm công thức xét điểm thi tốt nghiệp THPT để thi vào những trường ĐH tốp đầu.

Với sức ép thi vào những trường top đầu như Đại học Y Dược TP.HCM, Đại học technology TP.HCM, Đại học tài chính TP.HCM,… học trò lớp 12 nội trú. của Trường THPT Thanh thảnh thơi (Q.Tân Phú) đang tăng tốc ôn thi. bên dưới 12 giờ / ngày.

Diệu Linh (quê Đồng Nai) học trò lớp 12A1, Trường THPT Thanh thảnh thơi đã bị “đóng cửa” hơn một tháng nay để ôn bài. Linh cho biết thêm, chung vào thứ bảy hàng tuần, trường cho học trò về quê tham quan, nhưng bước vào thời đoạn ôn thi, nhà trường hạn chế đi lại. Thay vào đó, cổng trường chỉ mở trong 2 tiếng vào buổi tối cuối tuần để cha mẹ vào thăm con.

Áp lực vào đại học top đầu: Lỡ ôn thi 3 ca mỗi ngày - Ảnh 1.

học trò Trường THPT Thanh thảnh thơi “tăng tốc” ôn thi tốt nghiệp THPT vào buổi tối Ảnh: Phạm Nguyên

“Vì nhà sắp nên tuần nào mẹ tôi cũng lên thăm tôi, nhưng siêu thị chúng tôi chỉ được gặp nhau 2 tiếng ở sân trường, ko đủ để nhị mẹ con trò chuyện, san sớt. Nhiều tối em cũng rơm rớm nước mắt vì nhớ nhà ”, Linh kể và cho biết thêm, mỗi lần lên thăm, mẹ em thường mang thêm sữa, bánh và ko giống nhau là đồ ăn do mẹ nấu.

rủi ro mắn như Linh, Thanh Tùng (game thủ cùng lớp của Linh- PV) quê ở Thanh Hóa sắp một tháng nay chỉ được gặp bố mẹ qua máy tính bảng vì nhà ở xa. “game thủ nam giới tuy mang phần uy lực hơn game thủ phái nữ nhưng đã lâu ko được gặp trực tiếp gia đình, bố mẹ, Tùng cũng rất mang thể mang cảm giác buồn và hụt hẫng. Dù vậy, nhờ sự động viên của thầy cô và bè game thủ nên tới nay, tâm lý em khá ổn, việc còn lại là tập trung ôn luyện cho kỳ thi quan yếu sắp tới ”, Thanh Tùng san sớt và cho biết thêm, năm nay em đặt mục tiêu là thi vào. vào Trường ĐH tài chính TP.HCM với mức điểm dự kiến ​​từ 25 tới 27 điểm.

Diệu Linh (quê Đồng Nai) học trò lớp 12A1, Trường THPT Thanh thảnh thơi đã bị “đóng cửa” hơn một tháng nay để ôn bài. Linh cho biết thêm, chung vào thứ bảy hàng tuần, trường cho học trò về quê tham quan, nhưng bước vào thời đoạn ôn thi, nhà trường hạn chế đi lại.

Ông Nguyễn Văn Cường, trưởng phòng ban Nội trú Trường THPT Thanh thảnh thơi cho biết thêm, hồ hết học trò của trường đều ở bán trú nên việc ôn tập khá tiện lợi. “Trường chia làm ba ca, ca một mở màn từ 6h30 tới 11h30; Ca 2 từ 13h30-16h30 và ca 3 từ 18h30-22h00. Xen kẽ giữa những ca làm việc là thời kì cho trẻ ăn uống, dọn dẹp và ngơi nghỉ. Hơn 10h, những em về phòng ngơi nghỉ, ko em nào được ôn bài ”, thầy Cường cho biết thêm.

Cũng theo thầy Cường, nội quy của trường nghiêm cấm sử dụng máy tính bảng và những trang bị điện tử nên nhà trường sắp xếp cây máy tính bảng hoạt động bởi đồng xu để cha mẹ rất mang thể contact lúc cần. Về tiêu khiển, học trò rất mang thể sắm lựa chơi Sport hoặc xem tivi, nghe nhạc trong bữa ăn, giờ giải lao… Ngoài ra, mỗi phòng nội trú, trường đều sở hữu giáo viên quản lý. chúng ta mang trách nhiệm cùng ăn, cùng ngủ với những cháu để chăm sóc, giám sát.

chờ đợi ngày thi

Trong lúc đó, dù chưa thi tốt nghiệp THPT nhưng nhiều học trò đã tự tín vào đại học bởi những công thức khác như xét tuyển học bạ. Em Trần Uyên Nhi, học trò lớp 12A24, Trường THPT chuyên Hùng Vương, cho biết thêm do em đã đủ điểm xét tuyển vào trường ĐH tư thục, việc còn lại chỉ là đủ điểm tốt nghiệp THPT để vào CĐ nên tâm lý của em. là tốt. dễ chịu và thoải mái.

Cách đây khoảng 2 tháng, Nhi nộp hồ sơ xét tuyển bởi học bạ vào một trong những trường và được những trường này thông tin tuyển sinh mang điều kiện (chỉ cần thêm giấy chứng thực tốt nghiệp THPT – PV) là rất mang thể vào được. học. “Việc em mang suất vào đại học làm cho cho em khá yên tâm vì thi tốt nghiệp THPT chỉ là thủ tục. Em ko bị sức ép như một trong những game thủ khác lúc phải thi đầu vào để vào đại học. Em rất mong kỳ thi ra mắt để sớm được ngơi nghỉ, sẵn sàng bước vào ngưỡng cửa thế hệ trong cuộc đời “, Nhi nói.

Tại Trường THPT Hùng Vương (Q.5), thầy giáo Nguyễn Văn Yên, Hiệu trưởng nhà trường cho biết thêm, việc ôn tập cho học trò lớp 12 mở màn từ giữa tháng 5. Chúng được xem xét theo nhóm đối tượng người tiêu sử dụng là chủ yếu. tập trung vào những môn Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh, Khoa học Tự nhiên và Khoa học Xã hội. Việc ôn tập chỉ thực hiện vào buổi sáng, kéo dãn dài từ thứ 2 tới thứ 6 hàng tuần.

Theo cô Phạm Thị Duy Bảo (Tổ phó tổ Lý, Trường THPT chuyên Hùng Vương), trong thời kì ôn thi, nhà trường chủ yếu ôn tập kiến ​​thức cho học trò, trong đó chú trọng kiến ​​thức lớp 11 và học kỳ một của năm. lớp 12 vì ở thời đoạn này do tác động của dịch COVID-19 phải học trực tuyến nên cực tốt chưa cao. “tới thời khắc này, việc ôn thi cơ game thủ dạng của những em đã hoàn thành, việc còn lại là game thủ dạng lĩnh và tâm lý của những em phải thực tốt”, cô Bảo nói và tỏ bày hy vọng đề thi sẽ khác. thích ưng ý với mang nhu yếu của từng tí xíu.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *