KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Nạn nhân kêu cứu ở đâu?

Rate this post

Những ngày qua, Báo Thiếu niên nhận được rất nhiều lời kêu cứu tha thiết nhưng lúc hướng dẫn nạn nhân hoặc người thân nạn nhân trình báo, cơ quan tính năng cũng tỏ ra lúng túng. Vậy những người dân kêu cứu liên quan tới vụ lường đảo bán lao động qua Campuchia sẽ contact và trình báo ở đâu?

Lập nhiều phương án tranh đấu và cứu hộ

Theo Trung tướng Trần Ngọc Hà, Cục trưởng Cục Cảnh sát Hình sự (C02), Bộ Công an, những nạn nhân bị lừa bán sang Campuchia làm việc rất mang thể tìm cách thông tin cho gia đình hoặc công an địa phương để được tương trợ. bọn họ. đã xác minh, tương trợ nhanh chóng nhất. Đối với những tình huống nguy cấp, nạn nhân rất mang thể contact với Lãnh sự quán việt phái nam phái nam tại Campuchia để giải quyết.

Nỗi đau nạn buôn bán lao động qua Campuchia: Nạn nhân kêu cứu ở đâu?  - 1.  ảnh

Anh TPV ở xã Sơn Dung, huyện Sơn Tây (Quảng Ngãi), nạn nhân từng bị lừa bán sang Campuchia

Trung tướng Hà cho rằng, đối với những tình huống kêu cứu tới báo. Thiếu niênđại diện Báo Thiếu niên Ở quận, huyện nào thì chuyển cho Công an quận, huyện đó, hoặc Công an nơi sắp nhất để lực lượng tính năng nắm thông tin, mang điều kiện xác minh; Nếu nạn nhân bị bắt, bọn họ sẽ phối ưng ý với những cơ quan liên quan để mang phương án giải cứu.

Cục trưởng Cục Cảnh sát Hình sự cho biết thêm, sau lúc dịch Covid-19 được kiểm soát, lúc những nước mở cửa phượt, đã xuất hiện tình trạng lường đảo bán lao động sang Campuchia. Bộ Công an đã thẩm định, tiến công giá và lập nhiều phương án đấu tranh, giải cứu nạn nhân là kẻ việt phái nam phái nam bị lừa bán sang Campuchia.

tương trợ và đưa khoảng 400 công dân việt phái nam phái nam trở về an toàn và đáng tin cậy

Trước vụ lường đảo bán lao động qua Campuchia, replay PV Thiếu niên Ngày 26/6, bà Lê Thị Thu Hằng, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao cho biết thêm, Bộ đã lãnh đạo những cơ quan đại diện việt phái nam phái nam tại Campuchia phối ưng ý với chính quyền địa phương và đồng đội người việt phái nam phái nam bên trên địa bàn để tìm hiểu sự việc. , xác minh thông tin và tích cực triển khai những giải pháp bảo hộ công dân quan yếu. Kết quả, từ trên đầu năm mới 2022 tới nay, những cơ quan đại diện việt phái nam phái nam tại Campuchia đã phối ưng ý với những cơ quan tính năng của nhị nước xác minh, tương trợ và đưa về nước an toàn và đáng tin cậy khoảng 400 công dân việt phái nam phái nam.

\N

Nhiều người vẫn chưa được giải cứu

Ngày 26/6, lãnh đạo Phòng Cảnh sát hình sự (PC02), Công an tỉnh Quảng Ngãi cho biết thêm, từ thời điểm tháng một/2022 tới nay, PC02 đã tiếp nhận yêu cầu giải cứu của 8 tình huống công dân bên trên địa bàn mang người thân. bị lừa sang Campuchia, bị cưỡng bức lao động và đòi tiền chuộc. tới nay đã mang 3 tình huống người lao động được về quê, nhưng còn 5 tình huống khác do gia đình nạn nhân cho rằng bị phía Campuchia ép tiền chuộc 150 triệu đồng / người. Công an tỉnh Quảng Ngãi đang nỗ lực xác minh, giải cứu vụ việc bên trên.

Phạm Anh – Hải Phòng

Bà Lê Thị Thu Hằng nhấn mạnh, Bộ Ngoại giao cũng luôn luôn sử dụng rộng rãi, lãnh đạo những cơ quan đại diện việt phái nam phái nam ở quốc tế thường xuyên trao đổi với chính quyền địa phương, doanh nghiệp quản lý và người sử dụng lao động. giữ mối contact với đồng đội người việt phái nam phái nam nội địa nhằm mục đích tạo điều kiện tiện nghi cho công dân việt phái nam phái nam sinh sống và làm việc ở quốc tế. song song sẵn sàng thực hiện những giải pháp bảo đảm an toàn quyền và thuận tiện hợp pháp của công dân việt phái nam phái nam.

“Chính phủ việt phái nam phái nam luôn luôn chủ trương đưa người việt phái nam phái nam đi làm việc việc hợp pháp ở quốc tế, góp góp phần giải quyết việc làm, nâng cao thu nhập, nâng cao tay nghề, trình độ ngoại ngữ cho tất cả những người lao động, song song kiên quyết đấu tranh chống những hành động lường đảo, thiên cư phi pháp, phi pháp. thiên cư của người thiên cư ”, người phát ngôn Bộ Ngoại giao cam kết.

Tệ nạn kinh doanh lao động qua Campuchia: “Phô mai miễn phí” sập bẫy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *