KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

phái nam nhi Mỹ nhanh chóng chóng triệt sản

Rate this post

Sau lúc Tòa án vô thượng Hoa Kỳ bỏ quyền phá thai, Thomas Figueroa, 27 tuổi, đã quyết định nộp đơn xin thắt ống dẫn tinh.

Thomas Figueroa, chuyên gia CNTT, ko muốn sở hữu con và đã xem xét thắt ống dẫn tinh trong vài năm qua. Anh ấy đã chứng kiến ​​game thủ học của tôi mang thai kể từ lúc anh ấy còn học trung học.

Sau lúc Tòa án vô thượng Mỹ ngày 24/6 đảo ngược phán quyết “Roe chống Wade”, tuyên bố phá thai ko phải là quyền hiến định, Figueroa đã vội vàng lên lịch hứa triệt sản. Anh đăng ký thắt ống dẫn tinh với phái nam bác bỏ sĩ Doug Stein, người được ca tụng là “vua” thực hiện tiểu phẫu này.

“Tôi đã trì hoãn trong một thời kì dài. Về cơ game thủ dạng, quyết định của Tòa án vô thượng là yếu tố xúc tiến quyết định của tôi”, Figueroa nói.

Figueroa ko đơn độc. Kể từ sau phán quyết của Tòa án vô thượng ngày 24/6, làn sóng khích lệ thắt ống dẫn tinh đã được lưu ý. Tiến sĩ Stein và nhiều người ủng hộ đã đi xuống đường, tới thăm những văn phòng tương trợ gia đình, để khuyến khích mỗi cá nhân thực hiện mẹo nhỏ này.

Một người đàn ông cầm áp phích kêu gọi thắt ống dẫn tinh giữa một nhóm người biểu tình đòi quyền phá thai trước Tòa án Tối cao, Mỹ, ngày 2 tháng 5. Ảnh: NY Times.

Một người phái nam nhi cầm áp phích kêu gọi thắt ống dẫn tinh giữa một nhóm người biểu tình đòi quyền phá thai trước Tòa án vô thượng, Hoa Kỳ, ngày 2 tháng 5. Hình ảnh: thời báo New York.

Thắt ống dẫn tinh là một hình thức triệt sản vĩnh viễn để ngăn tinh trùng vận chuyển qua ống dẫn tinh và phối thích hợp với tinh lực. Theo Trung tâm Thống kê Y tế Quốc gia (NCHS), vào năm 2002, lý do chính nhưng những cặp vợ ông xã thực hiện cuộc tiểu phẫu này là vì chúng ta đã sở hữu đủ con. Trong lúc đó, trong thời đoạn 2011-2015, những nguyên nhân như lý do y tế hoặc những vấn đề với những hình thức tránh thai khác trở thành phổ thông hơn.

những bác bỏ sĩ phụ khoa san sớt, yêu cầu tiểu phẫu tăng vọt, trong đó yêu cầu phái nam giới bên dưới 30 tuổi, chưa xuất hiện con càng ngày càng tăng cao.

Tiến sĩ Stein cho biết thêm thông tin hiện ông nhận được 12-18 yêu cầu thắt ống dẫn tinh mỗi ngày, đối với 4-5 ngày trước lúc sở hữu phán quyết. lộ trình tháng 8 của bác bỏ sĩ Stein đã kín, buộc ông phải mở thêm ngày làm việc để phục vụ những đăng ký bệnh nhân sắp đây.

Stein nói: “Nhiều người trong số chúng ta đã xem xét cuộc tiểu phẫu này trong một thời kì, và quyết định của Tòa án đã xúc tiến chúng ta đi tới quyết định sau cuối.

John Curington, một cùng sự của ông Stein cho biết thêm thông tin: “Ít nhất 60-70% bệnh nhân tìm hiểu thêm quyết định của Tòa án vô thượng.

Eric Nisi, 29 tuổi, là một trong những người như vậy. Anh và game thủ gái Amanda Omelian, 33 tuổi, ko muốn sở hữu con. Florida, nơi chúng ta sinh sống, cấm phá thai sau 15 tuần. Omelian lo lắng quốc gia sẽ sớm hạn chế quyền tiếp cận những giải pháp tránh thai.

Người Mỹ biểu tình ở Boston, Massachusetts ngày 24/6 để phản đối phán quyết của Tòa án Tối cao.  Ảnh: AFP.

Người Mỹ biểu tình ở Boston, Massachusetts ngày 24/6 để phản đối phán quyết của Tòa án vô thượng. Hình ảnh: AFP.

một trong những bác bỏ sĩ cho biết thêm thông tin yêu cầu thắt ống dẫn tinh đã tăng lên kể từ lúc game thủ dạng dự thảo của tòa án bị rò rỉ vào tháng Năm. bác bỏ sĩ phụ khoa Philip Werthman sở hữu trụ sở tại Los Angeles công bố số tình huống mắc bệnh. những cuộc tư vấn thắt ống dẫn tinh do ông thực hiện đã tăng 300-400%. Trong lúc đó, Tiến sĩ Esgar Guarin ở Iowa cũng ghi nhận lượng truy cập tăng 200-250% bên trên trang web cung ứng thông tin về tiểu phẫu của ông.

Marc Goldstein, bác bỏ sĩ phụ khoa kiêm giám đốc Trung tâm y khoa trò sản phái nam giới và Vi phẫu tại Trung tâm Y tế Weill Cornell ở New York, cho biết thêm thông tin ông thường thấy số bệnh nhân thắt ống dẫn tinh được phục hồi nhiều gấp đôi mỗi tuần. gấp đôi đối với thắt ống dẫn tinh. Ông nói: “hiện nay thì trái lại, quyết định của Tòa án vô thượng làm cho cho yêu cầu cáo buộc tăng lên”.

Đây ko phải là lần trước tiên một event to làm cho cho yêu cầu thắt ống dẫn tinh tăng vọt. Theo Goldstein, một tình huống tương tự xảy ra sau cuộc Đại suy thoái năm 2008 lúc nhiều người phái nam nhi lo lắng về gánh nặng nuôi dạy thêm con chiếc bên dưới sức ép tài chính. Tiến sĩ Guarin cho biết thêm thông tin xu thế này còn tăng lên lúc đại dịch Covid-19 bùng phát.

Đạo luật Chăm sóc giá thành hợp lý và thấp, thường được gọi là Obamacare, ko yêu cầu tất cả những tổ chức bảo hiểm chi trả tiêu pha thắt ống dẫn tinh, ko giống như những giải pháp tránh thai dành riêng cho đàn bà. Nisi ko tồn tại bảo hiểm y tế, nhưng anh ấy đã trả một khoản phí bên dưới 600 đô la cho thủ tục tại cơ sở y tế của bác bỏ sĩ Stein. Figueroa quyết định bỏ túi mặc dù sở hữu bảo hiểm y tế của tổ chức.

Tiến sĩ Werthman sở hữu 20 năm kinh nghiệm thắt ống dẫn tinh ở Los Angeles tin rằng sở hữu một sự “đổi khác trong tâm lý phái nam nhi”, chúng ta ưa chuộng tới tầm quan trọng của tôi trong kế hoạch hóa gia đình hơn trước đây. .

Nisi ko muốn game thủ gái Omelian của tôi bị “căng thẳng vì lo lắng lúc mang thai”, sở hữu nguy cơ ko được tiếp cận với những giải pháp tránh thai trong tương lai. “trái đất là một nơi đáng sợ và game thủ ko biết điều gì sẽ xảy ra”, anh nói.

Figueroa cũng đều sở hữu ý kiến tương tự. “Đây sở hữu nhẽ là một trong những điều rất hiếm hoi trong chính trị thực sự liên quan tới cá thể tôi và thực sự làm cho cho tôi thức tỉnh,” anh nói.

Đức Trung (Theo Bưu điện Washington)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *