KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Lời hứa vững bền của ngành công nghiệp năng động

Rate this post

Khái niệm năng động vững bền đã trở thành mối sử dụng rộng rãi của người tiêu sử dụng bên trên trái đất. Theo Minli Zhao, Phó chủ toạ phụ trách sản phẩm tiêu sử dụng Châu Á thanh bình Dương của BASF, một nghiên cứu nhóm về ngành giầy dép cho biết 66% người tiêu sử dụng coi tính vững bền là yếu tố then chốt lúc đưa ra quyết định tậu hàng xa xỉ. Nắm bắt được yêu cầu này, những Brand Name năng động đua nhau tung ra những bộ sưu tập làm từ làm từ chất liệu tái chế hoặc sử dụng làm từ chất liệu mang nguồn gốc từ tự nhiên, rất mang thể phân hủy.

vững bền ĐƯỢC ĐẠO ĐỨC

Sự sử dụng rộng rãi tới tính vững bền được cả trái đất doanh nghiệp và người tiêu sử dụng tiếp nhận. Theo công bố xu thế “xanh hóa” của nhóm nghiên cứu bán lẻ McKinsey, những sản phẩm được dán nhãn là “vững bền” đã tăng 176% từ thời điểm năm 2019 tới năm 2021.

phiên bản thân người tiêu sử dụng càng ngày càng sử dụng rộng rãi tới vấn đề đạo đức của những Brand Name bọn họ tậu, với 38% số người tham dự khảo sát kỳ vọng một loại sản phẩm “hạn chế tác động tiêu cực tới môi trường xung quanh”, sau đó tới những chỉ số khác bao gồm điều kiện làm việc và phúc lợi của viên chức.

Good On You là một tổ chức nghiên cứu sâu rộng về đạo đức và thực tiễn Brand Name, với sắp như tất cả những nhãn năng động nổi trội được phân tích bởi vì nhóm của bọn họ. Stella McCartney và Chopova Lowena là nhị trong số ít nhà xây ngừng nhận được tiến công giá “tuyệt vời”, vì cách bọn họ đi tiền phong trong một loạt những vật liệu hữu cơ, chính sách lưu thông và cam kết chống phá rừng.

Gucci, Vivienne Westwood và Marine Serre cũng chính là những Brand Name thực sự sử dụng rộng rãi tới khí hậu. Gucci mang cực tốt trong những việc hạn chế phát thải khí nhà kính và xúc tiến “xanh hóa” trong quy trình sinh sản dệt may. Vivienne Westwood cũng sử dụng những vật liệu rất mang thể tái chế và ko chứa nhựa …

Các thương hiệu thời trang đua nhau tung ra các bộ sưu tập làm từ chất liệu tái chế hoặc sử dụng nguyên liệu;  có nguồn gốc từ thiên Nhiên.
những Brand Name năng động đua nhau tung ra những bộ sưu tập làm từ làm từ chất liệu tái chế hoặc sử dụng những vật liệu mang nguồn gốc từ tự nhiên.

Cuộc cách mệnh cũng len lỏi vào từng khâu của chuỗi sinh sản. Evrnu, một đơn vị tái chế hàng chục triệu tấn chất thải dệt mỗi năm, là một ví dụ tiêu biểu. technology đột phá của Evrnu biến chất thải may mặc thành những sợi nguyên sinh mang quality tương đương hoặc cao hơn quality thuở đầu. Chúng thậm chí rất mang thể được tái chế nhiều lần. đơn vị này đã bắt tay với Stella McCartney, Adidas, Levi’s, Target và đặt mục tiêu tái tạo thành công tất cả những mặt hàng dệt may vào năm 2030. Đây được xem là một người biến đổi cuộc chơi thực sự lúc hiện 85% ăn mặc quần áo của loài người vẫn được thải bỏ trong những bãi rác hoặc lò đốt.

Matt Scullin là tổng giám đốc của đơn vị technology sinh vật học MycoWorks (Anh) và những đồng nghiệp của ông đã phát xuất hiện một phương pháp mang tính chất cách mệnh để thu hoạch sợi nấm – phòng ban sinh dưỡng của nấm. Kể từ đó, technology của Mycoworks cho phép loài người can thiệp vào sự phát triển tự nhiên của nấm để “thao túng” trật tự tế bào, từ đó tạo ra lớp bề mặt mang độ dẻo dai và dẻo dai vượt trội. Thành tựu này lôi cuốn những nhà năng động cao cấp vì nó cho phép những ông to năng động kiểm soát quality của vật liệu.

cũng chính là một đơn vị khởi nghiệp đang nỗ lực xác định lại tương lai của vải và vật liệu, Evolved by Nature là một đơn vị technology sinh vật học toàn thế giới tạo ra mỗi y phục chỉ sử dụng lụa và hóa chất. Được phát triển bởi vì Sáng chế tơ tằm tích cực của Nature sử dụng những protein trong tơ tằm tự nhiên để bắt chước cấu trúc và đặc tính liên kết của những loại vải ko giống nhau. Vải lụa hoạt tính mang chức năng cao và phân hủy sinh vật học, một loại vải ăn mặc quần áo Sport dai và rất mang thể tái chế. thực khó để tiến công bại một sáng kiến ​​tuyệt vời như vậy, vì vậy đơn vị đã nhận được được một khoản đầu tư từ Chanel.

THỰC SỰ “XANH” LÀ GÌ?

Với càng ngày càng nhiều Brand Name và người tiêu sử dụng mang chung cảm nhận về tính vững bền, việc dán nhãn “xanh” hoặc “sinh thái” bền vững là một cách cực tốt để quảng cáo sản phẩm. song, nó mang thực sự là ‘green’ hay chỉ là ‘greenwashing’ lại là một câu chuyện khác.

Một hành động được coi là “rửa tinh khiết xanh” lúc một đơn vị dành nhiều tiền và thời kì hơn để tuyên bố là doanh nghiệp xanh thông qua quảng cáo và tiếp thị hơn là thực sự tham dự vào những hoạt động nhằm mục đích hạn chế tác động của chính nó đối với môi trường xung quanh. môi trường xung quanh.

bên trên thực tế, nhiều Brand Name đã hứa sẽ ra mắt những giải pháp phát triển vững bền trong Global Fashion Show 2020 Pledge, nhưng cho tới nay bọn họ thế hệ chỉ đạt được 64% mục tiêu.

Trong hơn nhị thập kỷ qua, để đạt được mục tiêu to là hạn chế phát thải khí nhà kính, nhiều Brand Name đã đăng ký tham dự Dự án Kiểm soát Carbon (CDP) – một tổ chức tiến công giá những hoạt động vì môi trường xung quanh. . song, tờ Guardian thế hệ đây đã tiết lộ những sự thực bị che giấu.

Ví dụ, thông qua phương pháp tính điểm, mặc dù lượng phát thải thực tế đang tăng lên từng ngày, một trong những Brand Name nổi tiếng vẫn tuyên bố đã hạn chế thành công tổng lượng phát thải CO2 hàng năm và nhận được điểm số cao từ CDP. Đó là bởi vì vì, một trong những “ông to” trong ngành năng động ghi nhận tổng lượng khí thải toàn thế giới của bọn họ dựa bên trên tổng doanh thu, mang tức là tổng lượng khí thải được tính ngược lúc mức tăng nhỏ hơn mức tăng doanh thu mỗi năm. năm.

Trong công bố về chuyển đổi khí hậu năm 2021, một “đế chế” giầy Sport to mô tả “mức tăng trưởng doanh thu 7% sẽ bù đắp lượng khí thải tăng một% đối với cùng kỳ năm 2020, dẫn tới lượng khí thải carbon dioxide.” tương ứng với doanh thu hạn chế hơn 5% ”. Và do đó, mặc dù lượng khí thải tăng lên, CDP đã trao giải A- cho Brand Name.

Mọi người quan tâm đến đạo đức của thương hiệu;  họ mua mặt hàng xa xỉ.
phiên bản thân người tiêu sử dụng càng ngày càng sử dụng rộng rãi tới đạo đức của những Brand Name nhưng bọn họ tậu những mặt hàng xa xỉ.

Tương tự, một trong những Brand Name khác ko tính tới ô nhiễm do chuỗi cung ứng, tác động của những chuyến bay ko được tính vào “tổng lượng khí thải toàn thế giới”. Trước thực tế này, những chuyên gia giãi bày sự thất vọng trước tiến bộ tự xưng của ngành, song song cảnh báo rằng việc tập trung vào việc tăng cực tốt hơn là hạn chế lượng khí thải tuyệt đối sẽ gây ra mối đe dọa cho hành tinh. .

Để làm cho lời hứa về tính vững bền trở thành cực tốt hơn, Jason Kibbey, tổng giám đốc của Liên minh may mặc vững bền tiết lộ: “tổng giám đốc của những đơn vị hàng đầu trái đất đã cùng nhau phát triển cơ sở dữ liệu. đo lường tác động của một loại sản phẩm tới môi trường xung quanh. shop chúng tôi đã mang hơn 200 member bên trên toàn thế giới, từ Adidas và Levi’s tới tập đoàn xa xỉ LVMH. “

Mục tiêu của dụng cụ đo lường này là tích lũy tất cả thông tin và chuẩn chỉnh hóa thông tin để rất mang thể san sẻ với người tiêu sử dụng theo cách phân biệt hàng may mặc vững bền. Loại chỉ số chuẩn chỉnh hóa này cũng sẽ khá quan yếu trong những việc ngăn chặn “rửa xanh”.

Amy Powerey, Giám đốc Sáng tạo của Brand Name Mother of Pearl cho biết thêm: “Tính vững bền rất rộng và dễ gây nhầm lẫn cho quý khách hàng vì ko tồn tại bất kỳ tiêu chuẩn chỉnh cụ thể nào để xác định nó”. “Đối với người tiêu sử dụng, thông điệp hàng đầu nhưng tôi rất mang thể đưa ra là nên tậu lựa những sản phẩm tập trung vào quality tốt thay vì giá rất rẻ. Hãy tự replay câu hỏi: những sản phẩm chỉ mặc vài lần rồi vứt đi mang đáng tiền hơn những thứ game thủ rất mang thể sử dụng nhiều lần trong thời kì dài ko?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *