KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

lúc một chữ ký hoàn toàn mang thể kiếm được rất nhiều tiền, mọi người sẽ phải chạy cho nó

Rate this post

Sau hàng loạt vụ cán bộ bị xử lý tham nhũng, mang ý kiến cho rằng chừng nào chưa kết thúc được tình trạng chạy chức thì tham nhũng vẫn còn đấy. Ngăn chặn tình trạng chạy chức, chạy quyền chỉ là một trong vô số giải pháp chống tham nhũng, nhưng là giải pháp trước tiên vì cán bộ bỏ tiền ra sắm chức, quyền thì phải tìm mỗi phương pháp để “thu hồi vốn”, tham nhũng. sẽ ra mắt sau đó.

Chúng ta ko “vơ đũa cả nắm” nhưng hoàn toàn mang thể thấy, nếu coi “chỉ một phòng ban cán bộ” làm như vậy thì nhịn nhường như chúng ta chưa phân định rõ rệt câu chuyện sắm bán quyền. bán vị trí thì người nào cũng biết, nhưng chỉ biết chung chung. Vì vậy, mang vẻ rất nguy hiểm lúc mọi người nhịn nhường như hiểu nhau?

san sớt về điều này, ông Lê Như Tiến, đại biểu Quốc hội khóa XII, XIII, người từng nêu ý kiến bên trên diễn đàn Quốc hội về thực trạng chạy chức, chuyện xẻ nhiệm thời gian nhanh chóng ở tuổi “xế chiều”, cho biết thêm thông tin. Chuyện này rất rõ rệt, dư luận cũng biết, nhưng cần sự vào cuộc của những cơ quan tác dụng, cơ quan đảm bảo pháp luật thì thế hệ hoàn toàn mang thể ngăn chặn được.

đoạn đường ngắn nhất để làm giàu là tranh cử quyền lực tối cao

PV: Theo ông, việc ngừng chạy chức, chạy quyền sẽ ngăn chặn được tham nhũng?

Ông Lê Như Tiến: trưởng phòng ban lãnh đạo Trung ương về phòng chống tham nhũng, tiêu cực xác nhận mang người xách vali tiền cho những người mang chức vụ quyền hạn để “chạy”, hoàn toàn mang thể kể cả chạy chức, quyền. Vì vậy, cần ngăn chặn tình trạng này vì lúc mang chức quyền đi kèm theo với quyền lợi thì đây được xem là đoạn đường làm giàu ngắn nhất, thời gian nhanh nhất.

mọi người kết luận ko sai vì lúc lên một chức vụ nào đó anh ta sẽ phải tìm cách thu hồi vốn, thu hồi số vốn ban sơ đã bỏ ra để tranh cử. lúc người ta đã mang chức rồi thì một chữ ký, một quyết định của chúng ta cũng đều hoàn toàn mang thể kiếm được rất nhiều tiền, nên chúng ta phải nỗ lực tranh cử bởi mỗi giá, trước hoàn toàn mang thể là hàng trăm triệu, hiện nay là hàng chục tỷ, hàng trăm. hàng tỷ. Cần phòng chống chạy chức, chạy quyền là một yếu tố quan yếu trong phòng chống tham nhũng.

PV: Tình trạng chạy chức, chạy quyền kiên cố ko phải là thế hệ, nhưng vì sao lại ko chặn được, thưa ông?

Ông Lê Như Tiến: Tình trạng này ko thế hệ, doanh nghiệp chúng tôi đã bắt gặp nhiều vụ, đó là những tình huống chủ toạ, phó chủ toạ tỉnh đề bạt thời gian nhanh giám đốc, phó giám đốc sở; hoặc bộ trưởng xẻ nhiệm hàng loạt cấp bên dưới cấp vụ, cục, viện trước lúc nghỉ hưu. mang lần tôi kể bên trên diễn đàn Quốc hội câu chuyện xẻ nhiệm thời gian nhanh chóng trước lúc “hạ cánh”, thời khắc “hoàng hôn của nhiệm kỳ”. Chuyện này rất rõ rệt, dư luận cũng biết, nhưng cần sự vào cuộc của chính quyền, những cơ quan đảm bảo pháp luật để ngăn chặn triệt để hơn.

Trước đây chúng ta chỉ nói là ko giống nhau, nhưng hiện nay ko còn ko giống nhau nữa. Chỉ cần lắng tai người dân và dư luận sẽ biết, vị trí nào đó càng mang tương đối nhiều tiện dụng thì số tiền đầu tư ban sơ càng to. Nên mọi người chớ thủ đoạn nào, dù trả bao nhiêu thì cũng “chạy” tới lấy, vì lúc đó thế hệ mang thời cơ thu hồi vốn. Chuyện cán bộ công chức xách vali tiền tới nhà chạy chức, chạy án, là trọn vẹn mang thực. Nếu ko ngăn chặn ngay sẽ trở thành một căn bệnh, một hội chứng rất khó chữa.

Định lượng những thể hiện của chạy chức, chạy quyền

PV: cùng theo với việc xác định nghiêm túc tình trạng cán bộ chạy chức, sắm quyền, theo ông, chúng ta cần phải làm loại gi?

Ông Lê Như Tiến: Cần đưa ra tiêu chuẩn chỉnh cụ thể, tương tự 19 điều Đảng viên ko được gia công, đó là phải cụ thể, định lượng, ko định tính, nêu rõ việc chạy chức. Nếu thực chất hóa rất tốt thế hệ mang điều kiện ngăn chặn tình trạng chạy chức, chạy quyền.

PV: Theo ông, thể hiện rõ rệt nhất của việc chạy chức chạy quyền là gì?

Ông Lê Như Tiến: Dấu hiệu chạy chức, người mang dấu hiệu chạy chức hoặc mang thời cơ vươn lên chức vụ, quyền hạn cao hơn, người thường tiến thoái nhà lãnh đạo, thậm chí mang người ko qua mặt người mang thẩm quyền. quyền ký quyết định nhưng lại thông qua vợ, ck, người thân để hối lộ một cách tế nhị. Người dân cũng đều hoàn toàn mang thể chuyển tài sản của tôi cho tất cả những người mang thẩm quyền như chuyển tiền vào tài khoản tiền việt nam giới nam giới hoặc ngoại tệ, chuyển nhượng bất động sản, hay gọi là vàng biếu, vàng tặng sinh nhật … đều sở hữu thể coi là vàng biếu. dấu hiệu. Chính quyền, những cơ quan đảm bảo pháp luật đều biết, tai mắt của người dân đều biết, vấn đề là chúng ta mang làm quyết liệt, làm tới cùng hay ko. Theo tôi, đó chính là mấu chốt để mở ra lời giải cho câu chuyện phòng, chống tham nhũng và chống tham nhũng.

PV: Theo người chơi, giải pháp nào là tối ưu nhất để chống chạy chức?

Ông Lê Như Tiến: Theo tôi mang 2 giải pháp. Giải pháp trước tiên tôi nói bên trên diễn đàn Quốc hội là kiểm soát quyền lực tối cao, tức là sử dụng quyền này để kiểm soát quyền khác, chúng ta mang rất nhiều cơ quan kiểm soát quyền lực tối cao như cơ quan đảm bảo. luật (khảo sát, truy tố, xét xử, thi hành án), cơ quan tư pháp xem xét những vấn đề tư pháp, cơ quan giám sát của Quốc hội, Hội đồng nhân dân là cơ quan dân cử, cơ quan thanh tra của Quốc hội. Chính phủ, những tỉnh, bộ, ngành đều sở hữu những cơ quan kiểm tra của Đảng từ Trung ương tới địa phương tới cấp ủy cơ sở, vậy nhưng mà chúng ta vẫn để “con voi chui lọt lỗ kim”, vì sao lại như vậy, chúng ta ko thể. giúp nhưng đề ra câu hỏi, những cơ quan tác dụng này đã làm hết tác dụng, nhiệm vụ của tôi chưa, đã làm quyết liệt để đảm bảo pháp luật, đảm bảo lẽ phải hay chưa?

Giải pháp thứ nhị là trách nhiệm của người đứng đầu, trách nhiệm giải trình của người đứng đầu, ko để người đứng đầu là phao cứu sinh, là đích tới của những kẻ muốn thăng chức, chạy quyền. Câu chuyện kiểm soát quyền lực tối cao là quan yếu nhất vì nếu ko, những kẻ nắm quyền sẽ lạm quyền, lộng quyền, chuyên quyền, muốn làm loại gi thì làm. Chúng ta vừa thấy rằng một số trong những bí thư tỉnh ủy, người đứng đầu cao nhất của một tỉnh, lúc lạm quyền, lạm quyền, chúng ta hoàn toàn mang thể đưa ra những quyết định bất chấp pháp luật, lương tâm, làm hại non sông, những người như vậy cần bị nghiêm trị. .

lúc bắt gặp mang tình trạng chạy chức phải mang giải pháp mạnh, thu hồi quyết định xẻ nhiệm, đề bạt nhưng phải quy trách nhiệm cá thể đối với những người nhận chức chạy chức, gắn kèm với hành động đưa hối lộ. và nhận hối lộ. Thực tế là đã mang, như tình huống ưu ái, nâng đỡ ko trong sáng cho một hot girl ở Thanh Hóa, Phó chủ toạ tỉnh này bị kỷ luật: cất chức Phó chủ toạ tỉnh, cất chức tất cả những chức vụ trong tỉnh. buổi tiệc.

PV: Cảm ơn ngài.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *