KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

lúc nào thì trung tâm sắm sắm tìm lựa tập trung của Thành phố đi vào hoạt động?

Rate this post

Sau lúc nghe Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh trình diễn đề án xây dựng Trung tâm sắm sắm tìm lựa tập trung ngành y tế thành phố và ý kiến ​​góp ý của những sở, ngành liên quan, theo phương án dự kiến, Trung tâm sắm sắm tìm lựa tập trung ngành y tế sẽ được Ủy ban nhân dân thành phố xem xét, phê duyệt vào tháng 7 năm 2022 sau lúc được Sở Nội vụ thẩm định.

Việc hình thành trung tâm sắm sắm tìm lựa tập trung của ngành y trong bối cảnh hiện nay là vô cùng cấp thiết. Thứ nhất, nó sẽ hỗ trợ những bệnh viện khắc phục được những điểm yếu của hình thức đấu thầu riêng lẻ, hơn nữa sẽ giải quyết kịp thời những yêu cầu cấp thiết như thiếu thuốc, thiếu hóa chất, vật tư, trang vũ trang y tế. vũ trang y tế quan yếu trong điều trị bệnh nhân. Liên quan tới nội dung này, phóng viên báo chí VOH đã mang cuộc trao đổi với Phó Giáo sư, Tiến sĩ, chưng sĩ Tăng Chí Thượng – Giám đốc Sở Y tế TP.HCM:

Lý do thành lập trung tâm mua sắm tập trung của ngành y tế
PGS. PGS.TS Tăng Chí Thượng – Giám đốc Sở Y tế TP.

*VOH: Thưa ông, tại TPHCM, việc hình thành trung tâm sắm sắm tìm lựa tập trung của ngành y tế xuất phát từ yêu cầu thực tiễn như thế nào?

PGS-TS-BS Tăng Chí Thượng: rất nhiều cách thức làm của Thành phố để hình thành trung tâm sắm sắm tìm lựa tập trung từ cơ sở đó. Thứ nhất, thành phố mang rất nhiều bệnh viện to nhỏ, chuyên khoa ko giống nhau. Nói tới sắm sắm tìm lựa, ví dụ như thuốc thì bệnh viện nhỏ rất khó sắm vì chúng ta sắm với số lượng ít, nhưng vẫn cần một số trong những loại thuốc đặc trị, hoàn toàn mang thể ko sắm được với giá bởi bệnh viện to vì chúng ta sắm với số lượng to. số lượng thỉnh thoảng khó sắm. Vấn đề này cũng khá phổ thông.

Thứ nhị là ngân sách, thực tế lúc sắm sắm tìm lựa ở những thời khắc ko giống nhau thì giá sẽ ko giống nhau, nhưng về phía BHXH thì ko vừa lòng, chúng ta tranh luận cũng đúng vì sao cùng một loại thuốc nhưng mà giá ko giống nhau. , và bệnh viện ko sai vì chúng ta đấu giá vào những thời khắc ko giống nhau. Thứ ba là tính chuyên nghiệp trong sắm sắm tìm lựa tại bệnh viện, dù thế nào thì bệnh viện cũng khó đạt được tính chuyên nghiệp vì bệnh viện thường chỉ chú trọng ưu tiên đầu tư cho chuyên môn, chăm sóc bệnh nhân, đầu tư ít. nhân lực sắm sắm tìm lựa. mang một thực tế là ngành y rất cần một trung tâm sắm sắm tìm lựa tập trung ra đời.

* VOH: Thưa ông, sau lúc được UBND TP phê duyệt thí điểm xây dựng trung tâm sắm sắm tìm lựa tập trung của ngành y tế, ông hướng tới tính ưu việt nam giới cũng như cực tốt của ngành y tế. Kết quả từ trung tâm này là gì?

PGS-TS-BS Tăng Chí Thượng: Đối với việc sắm sắm tìm lựa của ngành y tế rất nhiều nên việc shop chúng tôi xác định những tuyến ưu tiên ko giống nhau và việc này cũng rất được lãnh đạo TP đồng ý. sắm thuốc là sự trước tiên, vì thuốc là thứ cần nhất. lúc hoạt động đấu thầu thuốc ổn định, những năm tiếp sau sẽ sắm sắm tìm lựa dần vật tư, vũ trang y tế. Thế thì trong hàng ngàn loại vật tư y tế, nên tìm lựa mẫu nào sắm chung chứ ko nên sắm tất cả.

tiêu chuẩn chỉnh thu sắm trước tiên là đảm bảo cung ứng kịp thời để đảm bảo thuốc ko hết đột ngột. nhị là ngân sách hợp lý nhất. shop chúng tôi ko sử dụng từ rẻ nhất nhưng mà phải hợp lý nhất. Và thứ ba là thuốc unique, ko thể quy thuốc rẻ nhất nhưng mà unique tốt nhất hoàn toàn mang thể nhưng mà rất khó, giá hợp lý và rẻ nhưng thuốc phải unique và phải phục vụ được nhu yếu khám chữa bệnh của bệnh viện. Và điều quan yếu là phải tuân thủ những quy định của pháp luật về sắm sắm tìm lựa. Thực tiễn cho biết, lỗi chủ quan mang, lỗi khách quan mang, nhưng làm sao để được một trung tâm chuyên nghiệp, từng bước, từng bước … khắc phục tới mức thấp nhất những sơ sót hoàn toàn mang thể xảy ra trong quy trình sắm sắm tìm lựa theo hướng của những Bộ, ngành.

*VOH: Theo ông, để TTTM tập trung của ngành y tế hoạt động cực tốt thì nguồn nhân lực như thế nào sẽ do Sở Y tế điều phối vì chính những chuyên gia sẽ đóng góp rất quan yếu cho hệ thống chăm sóc sức khỏe. lúc nào trung tâm đi vào hoạt động như mong đợi?

PGS-TS-BS Tăng Chí Thượng: lúc quyết định xây dựng TTTM tập trung ngành y tế, khó nhất là nhân lực, vì theo tinh thế lực hệ của Chính phủ hiện nay, lúc xây dựng trung tâm, đơn vị sự nghiệp thì hạn chế phát triển thêm nguồn nhân lực. . Vì vậy, ngành y tế sẽ huy động tối đa những chuyên gia từ những lĩnh vực như sản, nhi, ung bướu,… những chuyên gia sẽ đưa ra danh mục thuốc cần đấu thầu tập trung, sau đó những chuyên gia về trang vũ trang sẽ xác định loại vũ trang cần mang. những tính năng tạo khó khăn trong đấu thầu và sắm sắm tìm lựa. Sau đó là những chuyên gia về luật, về tài chính… Những chuyên gia này sẽ ko phải là member túc trực của ủy ban đấu thầu.

Loại nhân lực thứ nhị là shop chúng tôi sẽ biệt phái. Mỗi bệnh viện sẽ cử nhân sự trong lĩnh vực tài chính kế toán, dược sĩ, kỹ sư, chưng sĩ chuyên khoa sắm sắm tìm lựa bệnh viện về trung tâm này biệt phái, một thời kì sau sẽ trở lại bệnh viện. . lúc khởi đầu, shop chúng tôi sẽ tìm những cán bộ mang kinh nghiệm để biệt phái trước, song song tham dự tập huấn.

Nhóm nhân lực thứ ba là chuyên ngành khuông của TTTM. Bộ xương này bao gồm nhị mươi tới ba mươi người, được tìm lựa từ những bệnh viện. chúng ta là những cán bộ mang năng lực, mang đạo đức tốt, mang rất nhiều kinh nghiệm trong những công việc sắm sắm tìm lựa làm khuông của những bệnh viện. Đó là kế hoạch lúc đầu về nhân lực của trung tâm thương nghiệp.

* VOH: Thưa ông, làm thế nào để thăng bởi giữa việc ko lãng phí và ko để những bệnh viện rơi vào tình trạng thiếu thuốc? Đây cũng chính là một bài toán khó trong thực tế?

PGS-TS-BS Tăng Chí Thượng: điểm mạnh của những trung tâm sắm sắm tìm lựa là tránh rác thải. Vì lúc đi sắm thuốc tôi ko chủ động được, mang những lúc định sắm nhiều thuốc này nhưng bệnh khác lại phát sinh, thuốc chữa bệnh này sử dụng ko hết. Nhưng trong thời kì kì vọng, một bệnh viện khác hết thuốc nhưng mà dường như ko tồn tại thì trung tâm này sẽ cấp phát ngay số thuốc này. Như tôi đã nói, trung tâm thương nghiệp này còn mang tính năng sắm sắm tìm lựa, nhưng tính năng điều phối sau sắm sắm tìm lựa cũng quan yếu ko hề thua kém.

Cảm ơn người chơi rất nhiều về cuộc phỏng vấn mới đây!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *