KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

lúc sàn thương nghiệp điện tử tiêu thụ hàng giả

Rate this post

(KTSG trực tuyến) – những nền tảng thương nghiệp điện tử to như Amazon, eBay và cả Facebook đang bị trở thành nơi tiêu thụ hàng hóa đánh cắp từ khắp nơi bên trên trái đất.

Trang tin CNBC dẫn lời những nhà bán lẻ tại Mỹ cho biết thêm, trong năm 2019 tổng số hàng hóa trị giá khoảng 68,9 tỷ USD đã bị tiến công cắp; Con số này tăng nhanh chóng qua những năm, chuyển từ trộm cắp vặt sang cướp mang tổ chức lúc hàng loạt vụ cướp ra mắt theo nhóm rất to, nhất tề đột nhập vào những khu chợ quý phái để dọn đồ rồi biến mất.

Theo những nhà khảo sát, lý do đằng sau sự càng ngày càng tăng những vụ trộm như vậy là do hàng hóa dễ tiêu thụ bên trên những nền tảng thương nghiệp điện tử. Trước đây, bọn trộm cắp chỉ biết bán rẻ ở chợ trời hoặc trong những con hẻm.

Trong lúc những nhà bán lẻ và cơ quan khảo sát cho rằng những sàn thương nghiệp điện tử cần siết chặt hơn nữa việc kiểm tra nguồn gốc hàng hóa để chặn đường bán hàng thì những sàn này cho biết thêm chúng ta đã làm khôn xiết mình. . Như Amazon, theo CNBC, cho biết thêm chúng ta đã đầu tư hơn 900 triệu đô la và tuyển dụng hơn 12.000 viên chức vào năm 2021 chỉ để ngăn chặn lường đảo và bán hàng gian lận. đơn vị cũng cho biết thêm chúng ta yêu cầu người bán cung ứng bởi cớ sắm hàng bất kỳ lúc nào bị nghi ngờ bán hàng mờ ám.

Dù vậy, lâu nay, những sàn thương nghiệp điện tử thường cho rằng mình chỉ là một chợ trực tuyến, chúng ta ko chịu trách nhiệm về quality cũng như độ an toàn và tin cậy của những sản phẩm do bên thứ ba bán bên trên chợ này. Đó là lý do vì sao sắp đây 20 nhà bán lẻ to, bao gồm Home Depot, Best Buy, Walgreens và Kroger đã gửi thư tới Quốc hội Mỹ yêu cầu những nhà lập pháp thực hiện những giải pháp yêu cầu những nền tảng thương nghiệp điện tử xem xét người bán bên trên sàn giao tiếp của chúng ta với những tiêu chuẩn chỉnh nghiêm nhặt hơn.

Hạ viện Hoa Kỳ đã thông qua luật yêu cầu người bán bên trên Amazon, eBay hoặc Facebook phải cung ứng số tài khoản nhà băng đã được xác minh, mã số thuế, cũng như địa chỉ email và số máy tính bảng hợp thức. lực lượng. Dự luật đang chờ Thượng viện Hoa Kỳ thông qua.

Đồng tác giả của dự luật, Thượng nghị viên Dick Durbin cho biết thêm tại một phiên điều trần, rằng vào năm 2008 lúc lần trước tiên ông đưa ra dự thảo giải quyết vấn đề gian hàng bán bên trên những nền tảng thương nghiệp điện tử, chủ sở hữu sàn nói rằng “chớ lo lắng, shop chúng tôi đang làm cho việc đó, ko cần luật thế hệ! ”. Nhưng hơn 13 năm sau vấn đề vẫn còn đấy đó và nhịn nhường như càng ngày càng trở thành tồi tệ hơn.

những sàn giao tiếp hiện nay đều sống nhờ bên thứ ba nên tạo mỗi điều kiện để mỗi cá nhân rất mang thể tham dự sắm bán một cách giản dị và đơn thuần và thuận tiện. Đó là lý do vì sao chúng ta đã vận động hành lang tích cực để nới lỏng những yêu cầu xác minh. giải pháp được đề xuất hiện chỉ yêu cầu xác minh những người bán mang doanh số bán hàng bên trên 5.000 đô la và chỉ nhì năm một lần. Tất nhiên, chính sách của những sàn thương nghiệp điện tử là ko cho phép bán hàng đánh cắp mang sẵn bên trên sàn của chúng ta; vấn đề là cơ chế xác nhận đâu là sản phẩm hợp pháp và đâu là hàng giả.

mở đầu từ thời điểm năm 2020, Amazon sẽ triển khai chương trình xác minh người bán yêu cầu bất kỳ ai đăng ký trở thành người bán bên trên Amazon đều phải tham tham dự lễ hội nghị đoạn Clip và xuất trình hồ sơ tùy thân. chúng ta cũng xác minh địa chỉ của người bán bởi phương pháp gửi bưu thiếp mang mã ko giống nhau bên trên đó và yêu cầu người nhận nhập số đó vào trang web xác minh. Dù vậy, những giải pháp này chỉ gây cản trở được những tên trộm nhỏ lẻ chứ ko thể trói tay những kẻ xấu mang tổ chức và hoạt động tinh xảo.

Để làm phức tạp thêm vấn đề, Amazon mở cửa cho những nhà bán lẻ bên thứ ba từ quốc tế. kể từ thời điểm Amazon mang chính sách này với thị trường Trung Quốc vào năm 2013, chỉ vài năm sau Amazon phải đương đầu với cuộc khủng hoảng hàng giả, hàng dởm.

Đối với Market Place bên trên Facebook, việc thiết lập một trang bán hàng tương đối giản dị và đơn thuần vì Facebook ko yêu cầu hồ sơ tùy thân ngoại trừ tên và số máy tính bảng hoặc địa chỉ email đã được xác minh. CNBC cho biết thêm, một người phái mạnh nhi ở Ohio trước lúc bị bắt cho biết thêm, anh ta kiếm được 2.500 USD mỗi ngày nhờ quảng cáo những dụng cụ điện như cưa điện, máy khoan điện … bên trên Facebook rồi nhờ khách sắm đổ. giá sắm xe chỉ bởi một/2 giá chính thức. bên dưới sức ép từ những nhà lập pháp và nhà bán lẻ, Facebook hiện đang yêu cầu người bán cung ứng thông tin và sau đó hiển thị cho những người sắm.

eBay dựa bên trên những mô hình chống rủi ro để bắt gặp hàng hóa đáng ngờ. Một đại diện của eBay nói với CNBC, nếu game thủ chưa bao giờ bán được ko ít và đột nhiên liệt kê 15 mẫu iPhone thế hệ tinh bên trên trang của tớ, shop chúng tôi sẽ đưa ra cảnh báo ngay tức thì. Với sự hợp tác của eBay, cảnh sát Mỹ đã bắt giữ 41 người sau cuộc khảo sát kéo dãn dài 3 năm, thu hồi 3,8 triệu USD hàng hóa bị tiến công cắp từ những khu chợ như Bloomingdale’s và Duane Reade và đưa chúng lên bán bên trên eBay.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *