KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

lường đảo bán lan đột biến giá bạc tỷ, nữ giới 9X ở Hòa Bình nhận quả đắng

Rate this post

TAND tỉnh Hòa Bình vừa tuyên phạt bị cáo Tạ Thị Suối Vân 7 năm tù về tội lường đảo bán giống lan đột biến, cướp đoạt sắp 2 tỷ đồng.

TAND tỉnh Hòa Bình vừa mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử bị cáo Tạ Thị Suối Vân (SN 1992, trú tại xã Bảo Hiệu, huyện Yên Thủy) về tội “lường đảo cướp đoạt tài sản”.

Theo hồ sơ vụ án, năm 2020, phong trào tậu bán lan (gọi là lan đột biến, lan var) đang được đẩy lên cao trào với số tiền hàng tỷ đồng.

Do ham lợi nhuận, Tạ Thị Suối Vân đã đi thu tậu những loại lan giá thành tương đối mềm của những nhà vườn để mang về nhà trồng, tự sướng những loại lan này và quảng cáo là lan đột biến. biến đang “gây sốt” như “5 cánh trắng Phú Thọ”, “hiền hậu Oanh”, “Bạch Tuyết”, “Hồng Yến Thủy”.

đối tượng người sử dụng Tạ Thị Suối Vân đã lường đảo tán gia bại sản để cướp đoạt sắp 2 tỷ đồng của 2 nạn nhân. Ảnh: việt phái nam Lâm

Vân lập Facebook với tên “Nguyễn Văn Lộc” để đưa những Clip, clip quảng cáo loại cây này lên mạng xã hội. Sau đó, đối tượng người sử dụng sử dụng số máy tính xách tay trái phép để giao du.

Để người tậu tin tưởng, Vân còn đưa ra thông tin những cây hoa lan do Vân bán lúc ra hoa được xem là cây chuẩn chỉnh, hoa chuẩn chỉnh, đúng chủng loại cây lan nhưng người tậu cần. Ngoài ra, Vân còn cho những người tậu đặt cọc, nhận cây rồi tính sổ.

lúc người tậu tin tưởng, tậu lan của Vân và giao tiền thì Vân chuyển cây lan thường bởi hình thức thuê taxi chở cây hoặc gửi qua đường bưu điện.

Với công thức này, từ thời điểm tháng 6 tới tháng 7/2020, Tạ Thị Suối Vân đã thực hiện hành động lường đảo, cướp đoạt số tiền sắp 2 tỷ đồng của 2 người ở Phú Thọ và thăng bình. Trong đó, anh Đoàn Văn Chung ở Phú Thọ bị lừa số tiền 892 triệu đồng, anh Phạm Văn Hồng ở thăng bình bị lừa hơn một tỷ đồng.

Anh Nguyễn Văn Sự (Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc) – một trong những nạn nhân của vụ lường đảo mất tiền tỷ vì đột biến.

Sau lúc cướp đoạt được tiền, Vân vứt những sim máy tính xách tay sử dụng để liên lạc với nạn nhân và khóa tài khoản Facebook để nạn nhân ko tìm kiếm được người bán.

những nạn nhân đã làm đơn tố cáo lên cảnh sát. Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hòa Bình đã với văn phiên bản trưng cầu thẩm định tài sản là chậu hoa phong lan của những nạn nhân.

Hội đồng định giá tài sản trong những cơ quan tố tụng huyện Yên Thủy kết luận: tổng giá trị 58 chậu lan (ông Chung tậu 37 chậu; ông Hồng tậu 21 chậu của Tạ Thị Suối Vân tính tới tháng 7/2020). với tổng giá trị là 36,6 triệu đồng.

Với hành động phạm tội bên trên, TAND tỉnh Hòa Bình đã tuyên phạt Tạ Thị Suối Vân 7 năm tù về tội “lường đảo cướp đoạt tài sản”.

Tạ Thị Suối Vân là viên chức y tế trường tiểu học nơi trú ngụ.

Trào lưu chơi lan hồ điệp, lan var bùng nổ vào năm 2020 với giá giao du mỗi kie lan (cây giống) lên tới mức nhiều tỷ đồng. Nhiều nạn nhân đã gửi đơn tố cáo tới những cơ quan tính năng về sự bị mất tiền tỷ tậu lan ko đúng chủng loại, ko đúng hoa.

Ở những địa phương, những huyện Yên Thủy, Lạc Thủy (tỉnh Hòa Bình) nổi lên nhiều nhà vườn bán lan đột biến lúc bấy giờ.

bình yên

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *