KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Malaysia chi 143 triệu USD phân phát tiền mặt giúp người dân gặp khó khăn do bão giá

Rate this post

Hãng Channel News Asia Thủ tướng Malaysia – ông Ismail Sabri Yaakob – ngày 22/6 thông tin tương trợ thêm bởi tiền mặt sẽ giúp những gia đình thu nhập thấp ứng phó với tiêu phí sinh hoạt càng ngày càng tăng.

tương trợ nhóm 40% thu nhập thấp

Ngân sách 2022 của Malaysia sở hữu nội dung cho sáng kiến ​​BKM nhằm mục tiêu tương trợ tiền mặt trực tiếp cho những người dân, chủ yếu là kẻ sở hữu thu nhập thấp.

Thủ tướng Ismail Sabri cho biết thêm khoản tương trợ tương đương 143 triệu USD sẽ được phân phát cho những người thuộc nhóm B40 (nhóm 40% thu nhập thấp nhất).

Malaysia chi 143 triệu USD tiền mặt để giúp đỡ những người đang gặp khó khăn vì bão giá Ảnh 1

Thủ tướng Malaysia – ông Ismail Sabri Yaakob. Ảnh: BERNAMA

Theo Channel News Asia4 triệu hộ gia đình, một,2 triệu người cao tuổi ở một mình hoặc ko tồn tại người chơi đời, và 3,4 triệu cá thể đơn thân dự kiến ​​sẽ tiếp cận với tương trợ tiền mặt xẻ sung được công bố ngày hôm nay- 6.

Khoản tài trợ dự kiến ​​sẽ được phân phối khởi đầu từ thời điểm ngày 27 tháng 6.

Thủ tướng Ismail Sabri cho biết thêm: “Xem xét những thử thách về tiêu phí sinh hoạt và giá lương thực tăng sắp đây, chính phủ đã quyết định sẵn sàng tương trợ thêm bởi tiền mặt cho nhóm B40.

“Mỗi hộ gia đình B40 sẽ nhận được thêm 23,7 đô la, trong lúc những người nhận cá thể sẽ nhận được khoảng 11,7 đô la theo khoản tương trợ xẻ sung này,” Ismail Sabri nói thêm.

Điều chỉnh giá chung và trợ cấp cho những người nghèo

Trước đó, Bộ trưởng Nội thương và những vấn đề tiêu sử dụng – ông Datuk Seri Alexander Nanta Linggi – ngày 21/6 cho biết thêm Malaysia sẽ tháo dỡ bỏ giá trần đối với thịt gà và trứng từ thời điểm ngày một/7.

Tại Malaysia, giá bán lẻ tối đa cho thịt gà tiêu chuẩn chỉnh – gà đã qua sơ chế được bán với đầu, chân và nội tạng – hiện vào khoảng $ 2 / kg.

Giá bán lẻ tối đa cho gà nguyên con – được gia công thịt mổ và làm sạch sẽ, sau đó bán ko tồn tại chân, đầu và nội tạng – hiện là $ 2,25 / kg.

Nanta cho biết thêm động thái này nhằm mục tiêu ổn định nguồn cung lương thực và ngân sách về lâu dài.

“Giá gà sẽ thả nổi và phụ thuộc vào thị trường. Nhóm nghèo sẽ được tương trợ tài chính”, ông Nanta nói và cho biết thêm cụ thể về khoản tương trợ tài chính sẽ được Bộ Tài chính công bố.

Ngoài ra, Bộ trưởng Nanta Linggi cho biết thêm trợ cấp đối với một trong những sản phẩm dầu ăn đóng chai 2kg, 3kg và 5kg sẽ bị xóa bỏ từ thời điểm ngày một tháng 7. từ thời điểm tháng 8 năm 2021, chính phủ Malaysia đã ứng dụng chương trình trợ giá tạm thời đối với những loại dầu ăn đóng chai loại 1kg, 2kg, 3kg và 5kg. để tương trợ những người bị liên quan vì đại dịch COVID-19.

song, theo lời của Thủ tướng Ismail Sabri ngày 22/6, “chính lắc đầu thấy rằng hồ hết dầu ăn đóng chai được trợ cấp đã bị những bên công nghiệp và thương nghiệp sử dụng sai mục tiêu và để buôn lậu”.

Do đó, chính phủ đã quyết định xong trợ cấp dầu đóng chai từ thời điểm ngày một/7 vì mục tiêu thuở đầu của chương trình là tương trợ những nhóm bị liên quan vì đại dịch, theo lời thủ tướng.

“Như vậy, việc trợ giá sẽ chỉ được duy trì đối với mặt hàng dầu ăn đóng gói. Chính phủ cho rằng mức trợ giá 60.000 tấn là đủ cho những người dân sử dụng ”- ông Ismail Sabri lưu ý.

Ngày 22/6, Thủ tướng Ismail Sabri cho biết thêm chính phủ vẫn đang trợ giá cho dầu ăn ở mức 0,91 tỷ USD cho năm 2022, cao hơn mức 0,12 tỷ USD vào năm 2020 và 0,53 tỷ USD vào năm 2021.

Ông Ismail Sabri cho biết thêm: “Chính phủ trợ cấp tới 60.000 tấn dầu ăn hàng tháng, vượt quá yêu cầu thực tế của người tiêu sử dụng chỉ 55.000 tấn hàng tháng”.

Do đó, mức trợ giá đối với một kg dầu ăn sẽ ko biến đổi. Hiện giá bán sản phẩm này bên trên thị trường Malaysia là 2,04 USD, song nhóm B40 sở hữu giá lên tới 0,57 USD.

Giá dầu ăn toàn thế giới, bao gồm cả dầu cọ, đã tăng lên mức cao kỷ lục trong năm nay, do nguồn cung bị gián đoạn do điều kiện thời tiết, tình trạng thiếu lao động và tình hình chiến sự ở Ukraine liên quan tới xuất khẩu dầu. hướng dương của nước nhà này.

Một loạt quốc gia châu Âu có kế hoạch đối phó với tình trạng thiếu khí đốt

Một loạt quốc gia âu lục sở hữu kế hoạch ứng phó với tình trạng thiếu khí đốt

(PLO) – Việc Nga cắt hạn chế nguồn cung ứng khí đốt cho âu lục đang làm cho cho cuộc khủng hoảng năng lực tại đây tiếp tục trầm trọng hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *