KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

mang một cách đầu tư sẽ ko bao giờ mất tiền: NETWORKS

Rate this post

bên trên mạng xã hội mang một chủ đề như thế này: “Một điều game thủ phải làm trong suốt mùa hè.”

Điều ước của tôi trong mùa hè năm ngoái là đi hồ, uống nước dừa, kết quả lúc kéo xuống phần phản hồi để đọc những ý kiến ​​khác, mình thấy hồ hết đều là những quyết định học tập gay gắt:

“Tôi học đúng 10 tiếng mỗi ngày. Vì mùa hè năm sau, tôi muốn cầm bên trên tay giấy báo nhập học thạc sĩ tại Đại học Luật, tốt nghiệp loại giỏi.”

“Học, học, học, mang một nỗi sợ hãi khôn tả đối với trái đất.”

“siêng năng học IELTS và làm việc! Hãy biến đau buồn và tức giận thành động lực, hãy tham dự vào ngành phúc lợi công cùng và nghiêm túc tham dự vào sự cải thiện của xã hội.”

“Học đi, lúc thời tiết tiện lợi, tâm trạng tốt thì hãy học nghiêm túc hơn một tẹo. chớ để phiên bản thân vô vọng và sau cuối lại rơi vào mùa đông dài lạnh giá.”

“Học hỏi, làm giàu cho phiên bản thân, tò mò vẻ xinh của trái đất và để phiên bản thân ko tiến công mất dũng khí sống”.

“Nghiên Nghiên, làm cho cho chính mình vào thời khắc này năm sau cảm tạ chính mình ngày nay.”

lúc thực tế càng ngày càng mang tương đối nhiều yếu tố ko thể kiểm soát, chúng ta cũng dần hiểu ra tầm quan yếu của việc học.

Tôi đã từng nghĩ sau lúc thi đại học xong sẽ ko còn phải học hành vất vả vào mỗi buổi tối nữa, tôi đã từng nghĩ rằng mình nói theo cách khác lời tạm biệt với sách vở và giấy tờ lúc bước đi ra khỏi khuôn viên trường học, kết quả là sự việc học thực sự chỉ khởi đầu từ thời điểm ngày tôi tốt nghiệp.

Thi cử chỉ là tạm thời, còn học tập là chuyện cả đời.

Một kỳ thi sẽ bị tác động do nhiều yếu tố, một người mang nên thành công hay ko, chủ yếu phụ thuộc vào năng lực học tập của người đó.

Thời buổi lạm phát, có một khoản đầu tư không bao giờ lo lỗ: DỆT MẠNG - Ảnh 1.

Học tập là một kỹ năng phổ thông, nó rất mang thể được sử dụng trong trường học hoặc tham dự những kỳ thi, song song rất hữu ích trong công việc.

Những người biết cách học thường tìm ra một loạt những phương pháp học tập thích thích hợp với bọn họ và vận dụng nó vào tất cả những khía cạnh của cuộc sống thường ngày của bọn họ.

“thích thích hợp với phiên bản thân” là một từ đơn thuần và giản dị nhưng rất khó đạt được. nhì nghìn năm trước Khổng Tử chủ trương “dạy theo năng khiếu”, nhưng hồ hết mỗi cá nhân đều dành cả đời để học theo cách người khác dạy chúng ta.

Ví dụ, “đọc thuộc lòng toàn bộ văn phiên bản”, một trong những người thích đọc đi đọc lại nó cho tới lúc bọn họ ghi nhớ toàn bộ văn phiên bản, trong lúc một trong những người đọc trong lúc hiểu được ý nghĩa và logic đằng sau nó, và bọn họ sẽ nhớ nó một cách tự nhiên.

Sau một vài năm, game thủ sẽ thấy rằng trí tưởng được hình thành do ghi nhớ trước đó rất mang thể mờ dần, trong lúc người đọc và hiểu sẽ giữ được nó lâu hơn.

Nhiều người ko nhận ra rằng mô hình giáo dục hoặc phương pháp học tập nhưng chúng ta đang sử dụng rất mang thể ko thích thích hợp với chúng ta.

Cuốn sách bán chạy nhất về Tâm lý học nhận thức mang tên “Make it Stick: Khoa học của sự thành công Học ”đã nói: những phương pháp học tập đang lưu hành bên trên thị trường nói chung là sai trái, còn những phương pháp học tập được công chúng coi là chuẩn chỉnh mực thì hồ hết đều vô dụng, hồ hết mỗi cá nhân đều là“ người học ko đủ năng lực ”.

game thủ đã bao giờ gặp ai đó như thế này chưa? bọn họ thích ghi chép vào sách và vở, với những dấu vết được vẽ bởi bút lông dày đặc, nhiều màu sắc sắc.

Mẫu người này thường được xem là hình mẫu của việc học tập nghiêm túc, nhưng sách “Make it Stick: Khoa học của sự thành công Học tập ”chỉ ra rằng bọn họ ko thực sự học.

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng nếu game thủ ghi chú quá nhiều và vẽ quá nhiều dòng trong một cuốn sách, não của game thủ sẽ sở hữu ảo giác “đang nhớ” và sẽ ko nhớ chúng nữa.

Chúng ta nghĩ rằng siêng năng ghi chép, lặp đi lặp lại một vài lần, sau đó đọc lại một vài lần, tưởng chừng như rất mang thể nhớ được, nhưng thực tế ko phải vậy.

do vì những phương pháp này ko thử thách bộ não, chúng ko thể vào tầm quan trọng là sự củng cố, và chúng sẽ chỉ làm cho chúng ta hiểu nhầm rằng chúng ta đã thành thục nó.

Điều đó mang tức là: game tiên chỉ đang kém chất lượng vờ rằng game thủ đang làm cho việc siêng năng!

Trong thời buổi lạm phát, có một khoản đầu tư không bao giờ lo lỗ: DỆT MAY - Ảnh 2.

Vậy, phương pháp học cực tốt là gì?

mang một phương pháp học được gọi là “dệt lưới”.

Hệ thống kiến ​​thức của một người là một tấm lưới, và quy trình học hỏi chính là quy trình dệt nên tấm lưới đó.

lúc game thủ gặp kiến ​​thức và kỹ năng thế hệ, trước tiên hãy tìm hiểu xem nó liên quan như thế nào với kiến ​​thức hiện mang của game thủ.

Ví dụ game thủ muốn nhớ rằng thủ đô của Anh là London, ko phải Paris.

Để ghi nhớ điều này, game thủ rất mang thể nhớ lại sự ko giống nhau giữa London và Paris nhưng game thủ đã học, một mặt là thành phố sương mù, mặt khác là kinh đô năng động; một bên mang Shakespeare, Dickens, một bên mang Hugo, Dumas; một bên là nơi ở của phái xinh vương Anh, bên còn lại là nơi cơ chế quân chủ bị xóa bỏ qua cách mệnh Pháp…

Sự ko giống nhau giữa nhì thành phố càng nhiều, thì tuyệt hảo ko giống nhau càng hình thành trong tâm trí game thủ, càng ghi nhớ thâm thúy.

Và game thủ càng mở rộng thông tin, game thủ càng mang tương đối nhiều kĩ năng nhớ lại điểm kiến ​​thức đó. Mỗi lúc game thủ xem một trong những buổi trình diễn năng động, game thủ sẽ nghĩ tới Paris, và lúc game thủ xem tất cả những loại tin tức từ phái xinh vương Anh, game thủ sẽ nghĩ tới London …

lúc game thủ tự dệt trang web của tôi một cách rõ nét, mang tổ chức, biết mối contact giữa từng điểm kiến ​​thức, game thủ sẽ sở hữu hệ thống kiến ​​thức cho riêng mình và cũng nhanh chóng chóng thành thục lúc học những kỹ năng thế hệ. .

Trong “Bố già” mang một câu nói rằng: “Người dành nửa giây để nhìn rõ phiên thực chất của sự vật, người dành cả đời ko nhìn rõ phiên thực chất của sự vật, tất nhiên sẽ sở hữu số phận trọn vẹn ko giống nhau. .. ”

phiên thực chất là gì? Làm sao để nắm được phiên thực chất?

Trong “Make it Stick: Khoa học của sự thành công Học ”, mang ý kiến ​​cho rằng để tìm ra phiên thực chất là phải suy ngẫm và đúc kết thêm, song song tìm ra quy luật chung giữa nhiều điều.

Cuốn sách kể về một doanh nhân thành đạt. lúc 8 tuổi, anh nhận thấy rằng nhiều người xung quanh sẽ sử dụng dây thừng trong cuộc sống thường ngày của bọn họ.

Anh ta đi tậu một bó dây thừng to, cắt ra và bán từng sợi một, thu lãi to.

Năm 12 tuổi, thấy thị trấn nơi mình ở ko tồn tại pháo nên anh sử dụng số tiền dành dụm được để tới thị trấn khác tậu rồi về thị trấn bán lại với giá cao hơn. , và anh ta lại kiếm được một trong những tiền khác.

lúc đó, anh đã học được một nguyên tắc hay quy luật rất quan yếu từ kinh nghiệm kiếm tiền tài phiên bản thân, đó là lúc game thủ cho những người ta thứ bọn họ cần nhưng lại thiếu, game thủ sẽ kiếm được tiền. nhận tiền.

Sau này, anh ta kiếm được rất nhiều tiền, và cũng khá nhạy bén với những biến đổi của cung và cầu bên trên thị trường.

Trong thời buổi lạm phát, có một khoản đầu tư không bao giờ lo lỗ: TEXTILE NET - Ảnh 3.

Những gì game thủ học trong sách giáo khoa chỉ là một trong những phần nhỏ kiến ​​thức quan yếu trong cuộc sống thường ngày, phần to còn lại game thủ cần được trải nghiệm và tích lũy trong công việc và cuộc sống thường ngày sau này.

ko phân biệt tuổi tác, lúc đi phỏng vấn xin việc thế hệ, game thủ sẽ được đưa ra những câu hỏi “Học lực của game thủ thế nào?”

Nền tảng kiến ​​thức của game thủ rộng tới đâu và kĩ năng học tập của game thủ mạnh tới mức nào sẽ quyết định game thủ rất mang thể nhanh chóng chóng lên được vị trí hay ko.

Điểm ko giống nhau đối với tới trường là sau lúc đi làm việc, game thủ cần chủ động và kỉ luật hơn trong học tập, ko người nào đưa sách giáo khoa hay sách xem thêm, ko người nào cho game thủ bài tập về nhà và cũng ko người nào nhẫn nại giảng giải cho game thủ, tất cả phụ thuộc vào việc chúng ta rất mang thể học một cách chủ động hoặc biến việc học trở thành một thói quen.

Tại một buổi họp cổ đông sắp đây, Warren Buffett đã được đưa ra những câu hỏi: “Nên tậu cổ phiếu nào trong điều kiện siêu lạm phát như hiện nay?”.

Buffett replay: “ngày nay, điều quan yếu nhất là năng lực cá thể của game thủ, thứ nhưng người khác muốn tiến công đổi với game thủ chính là năng lực của game thủ. Trong thời đại lạm phát, đầu tư cực tốt chính là phiên bản thân game thủ.”

Lúc ra đi anh sẽ ko từ biệt em. Học tập suốt đời và cải tiến và biến đổi liên tục sẽ hỗ trợ game thủ ứng phó với những khủng hoảng luôn luôn mang kĩ năng phát sinh, cũng như hình thành một lợi thế khó khăn nhưng những người khác ko bao giờ rất mang thể lấy đi được.

https://cafebiz.vn/thoi-lam-phat-co-mot-khoan-dau-tu-khong-bao-gio-lo-lo-det-luoi-20220629164318046.chn


Alexx

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *