KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Nạn nhân bị trừng trị theo mẫu xã hội đen

Rate this post

Ngày 22/6, Công an tỉnh Tây Ninh cho biết thêm thông tin, từ trên đầu xuân năm mới tới nay đã tiếp nhận 21 lượt cầu cứu của những gia đình sinh sống bên trên địa bàn mang người thân bị lừa sang Campuchia làm việc, bóc lột, cưỡng bức nếu bọn họ muốn. Về việt phái mạnh phái mạnh phải nộp tiền chuộc.

Tệ nạn kinh doanh lao động qua Campuchia: “Phô mai miễn phí” sập bẫy

Thượng tá Trần Minh Kiệt, Phó Trưởng phòng bình yên đối ngoại Công an tỉnh Tây Ninh, cho biết thêm thông tin: “thời kì sắp đây, tình trạng người dân xuất cảnh trái phép sang Campuchia lao động qua biên giới diễn biến phức tạp, qua mạng xã hội Zalo, Facebook, Wechat. , Telegram … những đối tượng người sử dụng ở Campuchia đã đăng thông tin, tuyển người sang việt phái mạnh phái mạnh làm việc, với mức lương rất cao và mỗi tiêu pha đi lại đều được trả trước. nhìn thấy những lời yêu cầu đó, bọn họ giản dị và đơn thuần gật đầu. “

Nỗi đau lừa bán sức lao động qua Campuchia: Nạn nhân bị trừng trị theo kiểu xã hội đen - ảnh 1

quân nhân Biên phòng Tây Ninh kịp thời ngăn chặn nhóm thanh niên vượt biên tìm việc nhẹ lương đảm đang Campuchia

Cũng theo Đại tá Kiệt, lúc được ứng viên đồng ý, những đối tượng người sử dụng ở Campuchia đã móc nối với những “chân rết” ở việt phái mạnh phái mạnh để tổ chức đường dây sắp xếp, hướng dẫn bọn họ xuất cảnh theo đường tiểu ngạch. phép sang Campuchia. lúc sang nước game thủ, lao động được sắm bán qua lại.

“Bọn tội phạm này còn mang tương đối nhiều dấu hiệu của tội sắm bán người, vì lúc người lao động sang Campuchia làm việc, chủ tổ chức thấy ko đạt yêu cầu thì bán cho ông chủ khác với giá cao hơn để thu hồi vốn. tiền và lãi bọn họ đã trả trước đây. Nếu nạn nhân muốn về thì phải contact với gia đình để chuyển tiền chuộc. Còn những tình huống gia đình ko tồn tại tiền chuộc người bị hại sẽ xử theo mẫu xã hội đen ”, Thượng tá Kiệt nói.

9 tình huống nhảy lầu tự tử, treo cổ, mất tích

Theo Công an tỉnh Tây Ninh, số liệu thế hệ nhất do lực lượng tác dụng Campuchia cung ứng từ thời điểm tháng 9/2021 tới nay, mang 9 tình huống tự tử bởi phương pháp nhảy cầu, treo cổ, một số trong những mất tích ko rõ nguyên nhân. Công an tỉnh Tây Ninh lời khuyên người dân ko nghe theo lời dụ dỗ xuất cảnh trái phép sang Campuchia tìm việc làm; ko tiếp tay, giúp sức cho số đối tượng người sử dụng đưa người xuất cảnh trái pháp luật, lúc bắt gặp những đối tượng người sử dụng mang dấu hiệu đưa người xuất cảnh trái pháp luật phải báo cho cơ quan Công an nơi sắp nhất.

Nỗi đau lừa bán sức lao động qua Campuchia: Nạn nhân bị trừng trị theo kiểu xã hội đen - ảnh 2

tứ đối tượng người sử dụng liên quan tới việc đưa lao động việt phái mạnh phái mạnh xuất cảnh trái phép sang Campuchia đã bị Công an Tây Ninh bắt giữ vào tối 16/5.

NGỌC HÀ

Về tội phạm xuất, nhập cảnh trái phép, từ thời điểm ngày một-một-2022, Công an tỉnh Tây Ninh thụ lý 17 vụ với 38 bị can (một số trong những vụ chuyển từ thời điểm năm 2021), khởi tố 9 vụ, 16 bị can. hoàn toàn mang thể; đang khảo sát 7 vụ, 22 bị can.

\N

thế hệ đây nhất, ngày 8.6, Cơ quan Cảnh sát khảo sát Công an H.Bến Cầu đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam Nguyễn Thành Công (38 tuổi), Trần Ngọc Hào (36 tuổi), Trần Quốc Tuấn (36 tuổi), Trần Quốc Tuấn (36 tuổi). 26 tuổi) và Trần Tuấn Em (26 tuổi, cùng ngụ TP.Bến Cầu) về tội tổ chức xuất cảnh trái phép cho tất cả những người khác.

Trước đó, vào tối 16/5, Công an ấp Long Hưng (huyện Bến Cầu) đã bắt gặp, bắt giữ 4 nghi can đang tổ chức cho 4 người ở những tỉnh Cao bởi, Sơn La và Bình Thuận xuất cảnh trái phép bởi đường bộ. tiểu ngạch qua Campuchia tại ấp Long Hưng (xã Long Hưng).

Qua khai thác 4 đối tượng người sử dụng khai nhận, Công được một con gái tên Ngọc liên lạc qua Zalo đồng ý tới khu vực Cầu Trắng (xã Long Thuận) đón 8 khách việt phái mạnh phái mạnh từ rất nhiều tỉnh, thành sang Campuchia lao động qua đường tiểu ngạch. doanh thu một,6 triệu đồng. tổ chức thuê Tuấn Em, Quốc Tuấn và Hào sử dụng xe máy chở 2 khách sang Campuchia với tiền công 200.000 đồng / người. lúc đưa được 4 người sang Campuchia và đang chở 4 người khác thì bị công an bắt giữ.

Tại cơ quan công an, 4 ứng viên khai nhận thông qua mạng xã hội Facebook được một người tên Dũng (quê Tây Ninh) reviews sang Campuchia “việc nhẹ lương cao” với giá 15-20 triệu đồng. /tháng. tiêu pha thuê người đưa đón, ăn uống được trừ vào lương lúc đi làm việc. Tin lời, chúng vừa đi Tây Ninh để xuất cảnh sang Campuchia thì bị bắt giữ, kiểm tra.

Lời kêu cứu của cậu nhỏ nhắn 15 tuổi bị lừa bán sang Campuchia

Bắt nhiều vụ xuất nhập cảnh trái phép

Ngày 22/6, Đại tá Lê Hồng Vương, lãnh đạo trưởng Bộ lãnh đạo quân nhân Biên phòng tỉnh Tây Ninh cho biết thêm thông tin, tình trạng người việt phái mạnh phái mạnh xuất cảnh trái phép sang Campuchia làm việc thời kì sắp đây mang chiều hướng tăng cường thêm. quân nhân Biên phòng liên tục bắt giữ nhiều vụ xuất nhập cảnh trái phép từ việt phái mạnh phái mạnh sang Campuchia và trái lại. Qua khai thác, nhóm đối tượng người sử dụng người việt phái mạnh phái mạnh nhập cảnh trái phép hồ hết khai nhận là nạn nhân của những đối tượng người sử dụng lường đảo sang Campuchia làm việc rồi bỏ trốn.

“Nhiều nạn nhân sập bẫy sau lúc bị dụ vào những công việc lương cao nhưng ko cần bởi cấp. Tuy thế, lúc sang làm việc tại Campuchia (chủ yếu hoạt động bên trên những trang casino trực tuyến tại những sòng bạc), những người này đã bị chủ toạ thu toàn bộ hồ sơ tùy thân để đảm bảo ko bỏ trốn. quy trình làm việc bị chủ bóc lột sức lao động tới kiệt sức (làm việc 16-18 tiếng / ngày), thiếu ăn, ko được chủ đưa tiền, thậm chí bị tiến công đập, hành tội … ”, Đại tá Vương nói.

Theo Đại tá Vương, lực lượng biên phòng đã nhận được được ko ít thông tin cầu cứu của người thân nạn nhân. Ngay sau đó, quân nhân Biên phòng Tây Ninh đã phối yêu thích với Đại sứ quán việt phái mạnh phái mạnh tại Campuchia và những lực lượng tác dụng Campuchia như Tổng cục Xuất nhập cảnh, công an biên phòng và những lực lượng khác tiến hành giải cứu những nạn nhân. “mọi người rất cảnh giác với những lời quảng cáo bên trên mạng xã hội về mức lương cao. ko giống nhau, XKLĐ phải thông qua những tổ chức XKLĐ do quốc gia quản lý để đảm bảo tin cậy ”, Thượng tá Vương cảnh báo.

Hiện quân nhân Biên phòng Tây Ninh vẫn đang tăng cường chốt giữ 24/24 giờ bên trên toàn tuyến biên giới dài 240 km để ngăn chặn tình trạng này. song song, phối yêu thích với công an khảo sát những đường dây tổ chức xuất nhập cảnh trái phép qua biên giới.

Giang Phương

(còn tiếp)

Nỗi đau của việc bán sức lao động qua Campuchia

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *