KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Môi giới bất động sản “vỡ mộng” nghỉ việc lúc thị trường tránh nhiệt

Rate this post

Kể chuyện bước đi vào nghề môi giới, anh N.T.H (SN 1995, quê ở thăng bình) cho biết thêm: “Năm 2017, tôi tốt nghiệp ngành kỹ thuật, thay vì làm máy móc như những người chơi đại học khác, tôi về làm viên chức văn phòng tại một tổ chức ở Hà Nội. Tuy thế, với mức lương 10 triệu đồng / tháng, tôi chỉ đủ thuê nhà và sinh hoạt hằng ngày, ko tiết kiệm được bao nhiêu ”.

Tuy thế, nếu muốn ở lại thủ đô, yên cầu anh H. phải sở hữu thu nhập cao chưa ngừng lại ở đó thế hệ sở hữu thời cơ sở hữu nhà. khác lạ, giá nhà tại Hà Nội liên tục tăng trong thời kì qua, muốn sở hữu một căn hộ chung cư vừa ngân sách thì người chơi phải sở hữu trong tay vài tỷ đồng. Điều này, càng thôi thúc anh H. bỏ công việc ngày nay và chuyển sang công việc sở hữu thu nhập cao hơn.

“Ở đây mấy năm, cần phải chi tiêu rất nhiều, lương văn phòng thấp, gia đình tôi cũng ko khá nhái lắm, mỗi lúc nhà sở hữu việc cần tiền, tôi cũng phải phụ bố mẹ, ”- anh H. nói.

Anh H. luôn luôn cảm nhận thấy “lép vế” lúc ngồi cạnh đồng chí. Dù học cùng lớp cấp 3, trước đây học lực cũng chỉ xấp xỉ nhau nhưng ngày nay đã tụt khá xa đối với mức thu nhập với đám người chơi cùng làm nghề môi giới bất động sản của Shop chúng tôi.

ko chỉ là vượt trội về thu nhập, những người người chơi “nhị lúa” của anh giờ còn tồn tại phong thái tự tín, ăn nói trôi chảy và tinh thông bất kỳ lĩnh vực nào. Mỗi lần xuất hiện, chúng ta đều diện y phục gọn gàng với đồng hồ đeo tay, linh phụ kiện hàng hiệu và xe sang.

Những điều bên trên khiến cho cho anh H. càng ngày càng chán nản với ngày làm việc 8 tiếng tại cơ quan. Sau 3 năm gắn bó với công việc này, tới cuối năm 2021, anh H. xin nghỉ việc và đầu quân cho một tổ chức môi giới bất động sản tại Hà Nội. Cũng như bao người thế hệ vào nghề, anh H. cũng mong sở hữu thu nhập khủng để đổi đời.

“Nhìn người khác kiếm hàng trăm triệu đồng mỗi tháng, bền vững ai ai cũng thích thú và ngưỡng mộ. Lúc đó, tôi nghĩ nếu mình chỉ làm mướn việc văn phòng phổ quát nhưng mà dường như ko tồn tại gia đình tương trợ thì việc tậu nhà ở Hà Nội là điều sắp như ko thể. Tôi cũng muốn chuyển nghề, mong sở hữu thu nhập tốt ”, anh H. nói.

Sau khi nhận được khoản hoa hồng duy nhất, nhà môi giới bất động sản

Sau 2 tháng trước tiên, nhờ sự tương trợ của đồng chí, đồng nghiệp, anh Hải đã sở hữu giao thiệp trước tiên. lúc nhận được số tiền hoả hồng 30 triệu đồng bên trên tay, anh cảm nhận thấy vô cùng hạnh phúc và vẽ ra nhiều dự kiến to hơn trong tương lai.

Tuy thế, ngày vui chẳng kéo dãn được bao lâu, tới đầu xuân năm mới 2022, thị trường bất động sinh sản hiện nghịch lý tăng giá nhưng ko tồn tại giao thiệp, động thái kiểm soát từ nhà băng, lệnh tách thửa tràn lan. .. Theo đó, thị trường bất động sản tránh nhiệt, cảnh người dân tranh nhau tậu đất, ko gian u ám và sầm uất bao trùm toàn thị trường.

“Tôi thấy vỡ mộng, thực ra trước lúc vào nghề tôi cũng tìm hiểu rất kỹ và được đồng chí truyền lửa san sớt khó khăn nên tôi cũng biết trước, chỉ lúc thị trường tránh nhiệt, ko tồn tại người tậu thì ko một ai biết.

ai ai cũng biết, môi giới bất động sản sống bởi tiền hoả hồng, nhưng mức lương tương trợ từ tổ chức chỉ 2,5 triệu đồng / tháng, vừa đủ tiền thuê nhà. Hơn nữa, thời kì qua do ko tồn tại giao thiệp nên tôi phải tiêu xài tiết kiệm trước đó ”, anh H. cho biết thêm.

Anh H. nhịn nhường như rơi vào tình thế “tiến thoái lưỡng nan” lúc tiếp tục cầm cự, ko biết tới bao giờ thị trường thế hệ tiếp tục giao thiệp sôi động trở lại. Vì vậy, anh quyết định quay trở lại công việc văn phòng.

Tương tự, anh T. (Bắc Giang), trước đây làm mướn nhân tại một khu công nghiệp. Tuy thế, thời kì qua, thị trường bất động sản Bắc Giang sôi động, người tậu về ở càng ngày càng nhiều. Do thông thuộc địa hình nên anh T. xin nghỉ việc để làm môi giới bất động sản.

“Tôi cũng đã sở hữu một vài giao thiệp trong thời kì làm viên chức kinh doanh bất động sản. Tuy thế, nghề này ko ổn định, chỉ sở hữu thời đoạn sôi động thế hệ hái ra tiền. tới lúc tránh nhiệt, giao thiệp khó khăn, vắng khách. Thấy vậy, tôi cũng xin nghỉ để quay lại làm mướn nhân ”, anh T. nói.

Nhiều người lúc thế hệ bước đi vào nghề môi giới bất động sản đã mang trong mình bao ước mơ, hoài bão to lao. Tuy thế, lúc thị trường gặp khó khăn, chúng ta đành “ngậm ngùi” bỏ nghề, tìm việc khác.

https://cafef.vn/moi-gioi-bat-dong-san-vo-mong-bo-nghe-lúc-thi-truong-ha-nhiet-20220622171433371.chn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *