KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Moscow nói cuộc tiến công ‘ko chủ ý’ vào trung tâm tậu sắm và tìm lựa Ukraine; Mỹ cấm nhập khẩu vàng của Nga

Rate this post

yếu tố hoàn cảnh chiến tranh

Cơ quan báo chí UKrinform Ngày 28/6, dẫn thông tin từ Bộ Tổng tham vấn những lực lượng vũ trang Ukraine, Nga tiếp tục tiến công từ khá nhiều hướng. trong những số ấy, thành phố Kharkiv là một trong những nơi bị tương tác nặng nề nhất.

Theo phía Ukraine, bên trên hướng Kharkiv, quân đội Nga đã nhất loạt tiến hành những cuộc tiến công bình pháo vào 26 khu dân cư và mục tiêu ở thành phố này.

Nóng Nga-Ukraine sáng 29/6: Moscow tuyên bố 'không cố ý' tấn công trung tâm mua sắm ở Ukraine;  Mỹ cấm nhập khẩu vàng của Nga ảnh 1

những mảnh vỡ sau lúc một tên lửa bắn trúng một trung tâm tậu sắm và tìm lựa ở thành phố Kremenchuk. Ảnh: REUTERS

Theo UKrinformNga cũng nã đạn vào khu vực phía bắc thành phố Kharkiv. Một cuộc ko kích khác do trực thăng Ka-52 của Nga thực hiện đã được ghi nhận sắp làng Yavirske.

Tuy thế, theo phía Ukraine, quân đội Ukraine đã đẩy lùi những cuộc tiến công của Nga tại những thành phố Slovyansk và Kharkiv, song song chặn lại cuộc tiến công của đối phương sắp thị trấn Sirne thuộc vùng Donetsk.

TASS: Nga giành quyền kiểm soát một trong những phần Lysychansk. nhà máy lọc dầu

. Tại thành phố Lysychansk, Nga đã bắn súng cối và pháo vào những mục tiêu của Ukraine, theo Ukrinform.

. Cơ quan báo chí TASS Trích dẫn một nguồn tin thân cận với chính phủ cùng hòa Nhân dân Luhansk (LPR) ly khai ở miền đông Ukraine, quân đội Nga cùng theo với lực lượng LPR do Moscow hậu thuẫn đã thu được một trong những phần của nhà máy lọc dầu Lysychansk.

Nguồn tin cũng cho biết thêm thông tin giao tranh vẫn tiếp diễn ở phía tây nhà máy.

Hiện phía Ukraine chưa đưa ra comment gì về thông tin này.

Nga nói cuộc tiến công ở khu vực miền trung Ukraine là vào kho vũ khí, ko phải trung tâm tậu sắm và tìm lựa

Theo hãng tin Reuters Ngày 28/6, Bộ Quốc phòng Nga bác bỏ bỏ thông tin nước này phóng tên lửa vào một trung tâm tậu sắm và tìm lựa ở thành phố Kremenchuk của Ukraine.

Nóng Nga-Ukraine sáng 29/6: Moscow tuyên bố 'không cố ý' tấn công trung tâm mua sắm ở Ukraine;  Hoa Kỳ cấm nhập khẩu vàng của Nga Ảnh 2

phía bên trong một trung tâm tậu sắm và tìm lựa ở thành phố Kremenchuk. Ảnh: REUTERS

Theo Moscow, tên lửa đã bắn trúng kho vũ khí của Mỹ và âu lục sắp đó, gây ra một vụ nổ to. Chính vụ nổ này đã làm cháy trung tâm tậu sắm và tìm lựa.

Nga cam đoan kho vũ khí này là mục tiêu quân sự hợp pháp.

Ukraine cho biết thêm thông tin ít nhất 18 người đã thiệt mạng trong một cuộc tiến công bình tên lửa mang chủ đích của Nga vào một trung tâm tậu sắm và tìm lựa ở Kremenchuk vào trong ngày 28 tháng 2. Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết thêm thông tin hơn một.000 người đã ở phía bên trong trung tâm tậu sắm và tìm lựa vào thời khắc nó bị tiến công.

Ukraine kêu gọi LHQ loại Nga khỏi Đại hội đồng và Hội đồng Bảo an

Tại buổi họp của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc (UNSC) ở New York ngày 28/6, Tổng thống Ukraine đã kêu gọi Liên hợp quốc loại Nga ra khỏi Đại hội đồng Liên hợp quốc và Hội đồng Bảo an vì cho rằng “đây là một quốc gia khủng bố”, theo dõi Ukrinform.

“Tôi kêu gọi Liên hợp quốc loại bỏ quyền hạn của phái đoàn quốc gia chống khủng bố tại Đại hội đồng Liên hợp quốc. Nga ko tồn tại quyền ở lại Hội đồng Bảo an ”, Zelensky nói.

Nóng Nga-Ukraine sáng 29/6: Moscow tuyên bố 'không cố ý' tấn công trung tâm mua sắm ở Ukraine;  Mỹ cấm nhập khẩu vàng của Nga ảnh 3

Tổng thống Ukraine – ông Volodymyr Zelensky. Ảnh: UKRINFORM

Theo Tổng thống Ukraine, LHQ mang quyền đưa Nga ra trước công lý. Hiến chương Liên hợp quốc quy định việc xây dựng một tòa án quốc tế ko giống nhau để thăm dò những hành động của Nga bên trên lãnh thổ Ukraine.

Ông viện dẫn Điều 6 Chương II Hiến chương Liên hợp quốc quy định: “member Liên hợp quốc liên tục vi phạm những Nguyên tắc trong Hiến chương này còn hoàn toàn mang thể bị Đại hội đồng khai trừ khỏi Tổ chức theo yêu cầu của Liên hợp quốc. Hội đồng bình an”.

Theo ông Zelensky, Nga ko tồn tại quyền tham dự thảo luận và bỏ thăm về cuộc xung đột ở Ukraine.

Vương quốc Anh kêu gọi “huy động” quân đội trước mối đe dọa từ Nga

Theo hãng tin Al Jazeera Ngày 28/6, Bộ trưởng Quốc phòng Anh – ông Ben Wallace và ông Patrick Sanders – một tướng soái và sĩ quan cao cấp nhất của quân đội, đã kêu gọi huy động lực lượng để ứng phó với mối đe dọa từ Nga.

Ông Wallace cũng gợi ý chính phủ cần tăng chi tiêu quốc phòng để ứng phó với mối đe dọa càng ngày càng tăng.

“Đầu tư cần tiếp tục phát triển. Trước lúc quá muộn để giải quyết mối đe dọa đang nổi lên và bài học kinh nghiệm ở Ukraine. Đã tới lúc phải huy động, sẵn sàng và tương thích, “ông nói.

Mỹ cấm nhập khẩu vàng của Nga

Cơ quan báo chí TASS Ngày 28/2, dẫn thông tin từ Bộ Tài chính Mỹ, Washington chính thức cấm nhập khẩu vàng từ Nga.

“Vàng mang nguồn gốc từ Nga bị cấm nhập khẩu vào Hoa Kỳ, trừ tình huống pháp luật yêu cầu, hoặc trừ lúc được sự cho phép hoặc ủy quyền của Văn phòng Kiểm soát Tài sản quốc tế (OFAC)”, theo tuyên bố. Bộ Tài chính Hoa Kỳ.

“Quyết định này ko bao gồm vàng mang nguồn gốc Nga được đặt phía bên ngoài nước Nga trước ngày thời điểm hôm nay”, tuyên bố cho biết thêm thông tin.

Phía Hoa Kỳ lưu ý rằng lệnh cấm vận dụng cụ thể đối với tất cả những giao du liên quan tới vàng của nhà băng Trung ương Nga, Quỹ Tài sản Quốc gia và Bộ Tài chính Nga. Lệnh cấm mang hiệu lực kể từ thời khắc công bố.

Nga cấm vợ và con gái của Biden vào

Theo dõi kênh ABC News Ngày 28/6, Bộ Ngoại giao Nga cho biết thêm thông tin, hiệp ước đã cấm nhập cảnh của đệ nhất phu nhân Mỹ Jill Biden và con gái Ashley Biden.

Nóng Nga-Ukraine sáng 29/6: Moscow tuyên bố 'không cố ý' tấn công trung tâm mua sắm ở Ukraine;  Mỹ cấm nhập khẩu vàng của Nga ảnh 4

Tổng thống Mỹ Joe Biden và đệ nhất phu nhân Jill Biden. Ảnh: REUTERS

Trước đó, nhị nhân vật hàng đầu của Mỹ là Tổng thống Joe Biden và Ngoại trưởng Antony Blinken cùng hàng trăm nhà lập pháp khác đã bị Nga đưa vào danh sách đen.

Tổng cùng, Moscow đã đưa ra lệnh cấm thế hệ đối với 25 công dân Mỹ, trong đó mang Giáo sư Francis Fukuyama, một nhà phân tích chính trị nổi tiếng ở Mỹ, Bộ Ngoại giao Nga cho biết thêm thông tin.

Chiến thuật du kích - nhân tố làm đảo ngược cuộc xung đột Nga-Ukraine?

Chiến thuật du kích – yếu tố làm đảo ngược cuộc xung đột Nga-Ukraine?

(PLO) – Dù bị quân Nga tiến công bại nhưng với chiến thuật tiến công du kích của lực lượng ko thường xuyên Ukraine, lực lượng ko thường xuyên của Ukraine đã cản trở đáng ưa chuộng hoạt động của những chính phủ do Nga hậu thuẫn bên trên những vùng lãnh thổ do Moscow kiểm soát.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *