KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Một cháu tử vong, 4 người nguy kịch do ăn bánh ngô

Rate this post

Thứ Tư, ngày 22/06/2022 08:30 AM (GMT + 7)

tư bệnh nhân, trong đó sở hữu một cháu nhỏ gầy 20 tháng tuổi được chuyển tới Bệnh viện Bạch Mai cấp cứu trong tình trạng suy gan cấp, nguy cơ tử vong cao do ngộ độc bánh ngô …

Một cháu tử vong, 4 người nguy kịch do ăn bánh tráng ngô - 1

Trong số 4 bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai, sở hữu 2 người đang thở máy, tiên lượng nặng.

Thông tin từ Bệnh viện Bạch Mai cho biết thêm thông tin, bệnh viện này đang điều trị cho 4 bệnh nhân bị ngộ độc nặng sau lúc ăn bánh ngô. Trong đó, 3 bệnh nhi đang điều trị tại Trung tâm Chống độc và một bệnh nhi (20 tháng tuổi) đang điều trị tại Trung tâm Sản nhi.

Thông tin được những bác bỏ sĩ trích xuất cho biết: Trong 2 ngày 9-10 / 6, gia đình bà Giàng Thị L., 54 tuổi, trú tại thôn Làng Đạo B, xã Lũng Pù, huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang. đã làm việc. Bánh ngô được chia cho 4 hộ trong thôn cùng ăn, ko một ai hoàn toàn sở hữu thể hiện gì.

tới ngày 16/6, bà L. lấy số bột còn lại ngâm nước để khô từ thời điểm ngày 9/6 và tiếp tục làm bánh ngô nấu đường kính cho 4 người trong gia đình và 3 người khác cùng trú tại người chơi dạng Phăn Hiệu đi tham quan. ăn cùng nhau.

sắp một ngày sau, cháu Mùa Mí P., 9 tuổi (là cháu chị L.) sở hữu triệu chứng hoa mắt, chóng mặt, đau bụng, buồn nôn, sau đó tử vong tại nhà. song song, 6 member ăn bánh ngô cùng nhau cũng xuất hiện triệu chứng tương tự.

Sau lúc nhận được thông tin, Trung tâm Y tế huyện Mèo Vạc phối ưng ý với UBND xã Lũng Pù đã đưa bệnh nhân tới Bệnh viện Đa khoa huyện Mèo Vạc để điều trị. tới tối cùng ngày, cả 6 bệnh nhân được chuyển tới Bệnh viện Đa khoa tỉnh cấp cứu và điều trị.

Sau lúc tiến công giá tình trạng bệnh, 4 bệnh nhân nặng gồm 3 người to và một cháu nhỏ gầy 20 tháng tuổi đã được chuyển tới Bệnh viện Bạch Mai.

TS Nguyễn Trung Nguyên, Giám đốc Trung tâm Chống độc – Bệnh viện Bạch Mai cho biết thêm thông tin, nguyên nhân thuở đầu làm cho cho 4 bệnh nhân ngộ độc nói bên trên nghi do ngộ độc thuốc diệt chuột. Dù vậy, sau lúc thẩm định, những bác bỏ sĩ xác định nguyên nhân của chiếc bánh ngô là do độc tố nấm mốc (độc tố nấm mốc), trong đó sở hữu độc tố orchratoxin từ là một bệnh nhân.

Để phòng tránh những tình huống ngộ độc ko sở hữu yêu cầu do ăn bánh ngô, bác bỏ sĩ Nguyên khuyến nghị người dân tuyệt đối ko sử dụng ngô mốc, ko sử dụng bột ngô già để làm bánh, làm thức ăn.

Nguồn: https: //www.anninhthudo.vn/mot-tre-tu-vong-bon-nguoi-nguy-kich-dang-cap-cuu-do-an-banh-troi-ngo -…

2 người đàn ông chết vì ngộ độc rượu

Cả nhì bệnh nhân nhập viện trong tình trạng hôn mê, tiểu đồng giãn, phổi thở kém, được chẩn đoán ngộ độc rượu. Theo xác minh của cơ quan công an, nhì nạn nhân đã uống rượu …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *