KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Một cuộc khủng hoảng chưa từng với đang chờ Bangladesh

Rate this post

Cắt điện hơn 12 giờ mỗi ngày, giá nhiên liệu tăng chóng mặt, nợ quốc tế tăng gấp đôi dự trữ ngoại hối là những dấu hiệu cho biết Bangladesh đang phải đương đầu với một cuộc khủng hoảng toàn diện và tổng thể.

Việc giá xăng và dầu diesel tăng đột biến vào vào ngày cuối tuần trước là dấu hiệu thế hệ nhất cho biết Bangladesh đang ở giữa cuộc khủng hoảng được cho là tồi tệ nhất từ ​​trước tới nay. Trong những tuần sắp đây, quốc gia phái mạnh Á liên tục gõ cửa những tổ chức tín dụng quốc tế để tìm kiếm tương trợ tài chính, tránh viễn cảnh vỡ nợ.

Dấu hiệu khủng hoảng

Cuối tháng 7, Chính phủ Bangladesh đã yêu cầu Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) cho vay 4,5 tỷ USD.

Bangladesh là quốc gia thứ ba ở phái mạnh Á, sau Sri Lanka và Pakistan, tìm kiếm sự giúp sức từ IMF. Trong lúc cuộc khủng hoảng ở Pakistan và Sri Lanka được biết tới thoáng rộng, tình hình ở Bangladesh ít được xem xét hơn do chính phủ nhiều lần bác bỏ bỏ kĩ năng xảy ra khủng hoảng.

Chính phủ của Thủ tướng Sheikh Hasina đã nhiều lần ca tụng những thành tựu tài chính của nước nhà, thậm chí sắp đây đã khánh thành cây cầu to nhất ở Bangladesh, coi đây là hình tượng của sự kiên cường.

“siêu thị chúng tôi với tiền để nhập khẩu ngũ cốc và những sản phẩm thiết yếu khác trong ít nhất ba tháng nếu với khủng hoảng”, Thủ tướng Hasina tuyên bố hôm 27/7, theo Diplomat.

Bangladesh đã thắt chặt nhập khẩu một số trong những mặt hàng. Ảnh: AFP

Nhưng những dấu hiệu của một cuộc khủng hoảng tài chính toàn diện và tổng thể đã khởi đầu xuất hiện. Đồng USD tăng giá khiến cho cho tỷ giá hối đoái giữa USD và đồng nội tệ Taka tránh dần theo từng tuần. Vào tháng 5, tỷ giá hối đoái là một USD đổi 85 Taka. Tại thời khắc này, đồng nội tệ của Bangladesh đã mất giá tới một USD đổi 112 Taka.

Dự trữ ngoại hối của Bangladesh đã tránh xuống bên dưới 40 tỷ USD lần trước tiên trong nhì năm, chủ yếu do thâm hụt cán cân thương nghiệp. Trong năm tài chính 2021-2022, Bangladesh thâm hụt kỷ lục 33 tỷ USD. Nguyên nhân chính là do giá hàng hóa và năng lực tăng đột biến vì chiến tranh ở Ukraine.

Bangladesh là nước xuất khẩu hàng dệt may to thứ nhì bên trên trái đất. Tại thời khắc này, nhu hố xí sử dụng lững thững lại bên trên toàn thế giới và cuộc khủng hoảng năng lực đang đe dọa nghiêm trọng tới lĩnh vực tài chính chính của quốc gia phái mạnh Á này, theo Al Jazeera.

Tập đoàn may mặc hàng đầu của Bangladesh, Plummy Fashions, năm nay mất tới 20% đơn sắm hàng thế hệ đối với cùng kỳ năm 2021.

“những nhà bán lẻ ở cả âu lục và Mỹ đang lững thững lại, thậm chí ko sắm hàng. Fazlul Hoque, tổng giám đốc của Plummy Fashions, cho biết thêm thông tin lạm phát tăng cường thêm ở những thị trường xuất khẩu đã liên quan nghiêm trọng tới siêu thị chúng tôi.

Ngành dệt may đóng góp 10% GDP và tạo ra 4,4 triệu việc làm cho Bangladesh, vì vậy lượng đơn hàng tránh mạnh gây rủi ro cho toàn bộ nền tài chính.

Tình hình trở thành tồi tệ hơn lúc chính phủ Bangladesh thực hiện cắt điện luân phiên để tiết kiệm nhiên liệu, điều này đã liên quan tiêu cực tới công suất hoạt động của những nhà máy.

“Dòng điện liên tục ko bị gián đoạn là chìa khóa để ship hàng đúng hạn. ngày nay, siêu thị chúng tôi phải đương đầu với hàng loạt vấn đề từ trong và ngoài nước ”, Hoque nói.

Ngành công nghiệp năng lực đang rối loạn

Cuộc khủng hoảng năng lực nổ ra khiến cho cho tiêu sử dụng sinh sản ở Bangladesh tăng chóng mặt.

Standard Group, một trong những nhà sinh sản dệt may lâu đời nhất của Bangladesh, cho biết thêm thông tin bọn họ phải chạy máy phát điện ít nhất ba giờ mỗi ngày để phục vụ cho máy nhuộm và máy giặt tại trung tâm sinh sản ngoại thành của tôi. Thủ đô Dhaka.

“tiêu sử dụng chạy máy phát điện cao gấp 3 lần điện lưới quốc gia vì dầu diesel rất đắt. siêu thị chúng tôi ko thể để những nhà máy nhuộm và giặt ngừng hoạt động ngay cả lúc cúp điện, vì lúc đó toàn bộ vải sẽ bị hư hỏng ”, Atiqur Rahman, chủ toạ Standard Group cho biết thêm thông tin.

Ngày 5/8, Chính phủ Bangladesh thông tin giá bán lẻ xăng tăng 51,7%, giá dầu diesel tăng 42,5%. Đây là mức tăng kỷ lục nhưng quốc gia phái mạnh Á này từng ghi nhận được. những cuộc biểu tình đã nổ ra ở một số trong những thành phố sau quyết định tăng giá nhiên liệu.

Trong những tuần sắp đây, nhiều nhà máy điện diesel, công suất một.500 MW, đã phải đóng cửa vì thiếu nhiên liệu. một số trong những khu vực ở Bangladesh ko tồn tại điện tới 13 giờ một ngày.

một số trong những nơi ở Bangladesh cắt điện 13 giờ mỗi ngày. Ảnh: TRT

Theo Hội đồng Đại Tây Dương, một tổ chức tư vấn chính sách, vấn đề nhưng ngành năng lực của Bangladesh phải đương đầu ngày nay ko chỉ với đơn thuần và giản dị là kết quả của một cuộc khủng hoảng toàn thế giới.

Vào tháng 3 năm 2022, chính phủ thông tin rằng mạng lưới điện đã được mở rộng ra toàn nước, nhưng tiêu sử dụng thực sự của thành công này là rất cao.

Việc mở rộng lưới điện phần to là do việc thiết lập mạng lưới những nhà máy điện thuê thời gian nhanh (QRPP) trong khu vực tư nhân. những QRPP, ra đời từ thời điểm năm 2009, được coi là những giải pháp thời gian ngắn để khắc phục tình trạng thiếu điện trong lúc chính phủ tìm kiếm những giải pháp dài hạn.

Nhưng QRPP đã dần trở thành trụ cột trong hệ thống sinh sản điện của Bangladesh, với những tiện dụng ko hề nhỏ.

Trong thời đoạn 2010-2021, ngành điện của Bangladesh đã nhận được được 7,một tỷ USD trợ cấp. Hợp đồng sắm bán điện giữa chính phủ và những nhà sinh sản tư nhân với một quy định buộc chính phủ phải trả một khoản tiền gọi là “phí điện” ngay cả lúc những nhà máy ko sinh sản điện.

Nhiều nhà máy điện thuộc sở hữu của những doanh nghiệp với mối contact với những quan chức chính phủ. Trong 10 năm qua, 12 doanh nghiệp đã nhận được được tổng cùng 5,5 tỷ USD phí công suất điện.

Sắp vỡ nợ?

kể từ thời điểm lên nắm quyền vào năm 2009, chính phủ của Thủ tướng Hasina đã thực hiện một loạt những dự án cơ sở hạ tầng to sử dụng vốn vay quốc tế.

Đáng xem xét trong số này là dự án Cầu Padma, một trong những nhà cửa to nhất cả nước, trị giá 3,6 tỷ USD. Năm 2007, dự án chỉ được định giá một,16 tỷ USD.

Một dự án đầy tham vọng khác là nhà máy điện hạt nhân Rooppur, cho tới nay đã tiêu tốn 12,65 tỷ USD của Bangladesh. Tổng tiêu sử dụng đầu tư cho những nhà máy điện hạt nhân sẽ ko được ước tính toàn diện và tổng thể cho tới lúc dự án này hoàn thành.

Hàng loạt dự án tỷ đô đã đầu tư gấp rưỡi, thậm chí gấp đôi như dự án xe điện ngầm Metro Rail ở thủ đô Dhaka trị giá 3,3 tỷ USD, hay dự án kênh đào Karnaphuli trị giá một,03 tỷ USD. .

mỗi cá nhân tập trung quanh một trạm xăng vào trong ngày 5 tháng 8. Ảnh: AFP

Lúc này, nợ quốc tế của Bangladesh đã lên tới 90 tỷ USD, trong lúc dự trữ ngoại hối chưa tới 40 tỷ USD. Nợ quốc tế đã tăng gấp đôi trong 5 năm qua, chủ yếu là do Bangladesh đã phát động một loạt những dự án cơ sở hạ tầng to.

Năm nay, ngoài khoản vay 4,5 tỷ USD từ IMF, Chính phủ Bangladesh còn yêu cầu nhà băng trái đất (WB) cho vay một tỷ USD, và thêm 2,5 tỷ USD từ những chủ nợ quốc tế khác.

những dự án xây dựng ồ ạt hiện là mối ưa chuộng chính của chính phủ Bangladesh. Dhaka đang tìm kiếm thêm sự tương trợ tài chính từ quốc tế để trả nợ.

Debapriya Bhattacharya, chuyên gia tại Viện Nghiên cứu Chính sách và Phát triển Bangladesh, cảnh báo: “Bangladesh sẽ phải đương đầu với một cú sốc to vào năm 2024 lúc phải trả nợ cho 20 dự án to. Khoản nợ bên trên lên tới 43 tỷ USD, chủ yếu thuộc về Trung Quốc, Nga và Nhật phiên bản.

Bangladesh nằm trong danh sách 30 quốc gia rửa tiền nhiều nhất bên trên trái đất. những chuyên gia cho rằng rửa tiền là “căn bệnh ung thư của nền tài chính” của nước nhà.

Theo doanh nghiệp tư vấn chính sách Global Financial Integrity, khoảng 7,53 tỷ USD tiền bẩn từ Bangladesh được rửa mỗi năm thông qua những giao tế quốc tế và chảy ra quốc tế.

Việc những cá thể Bangladesh gửi tiền vào những nhà băng Thụy Sĩ tăng thời gian nhanh là chứng cứ cho biết tài sản đang được đưa ra khỏi nước nhà. Riêng trong năm 2021, những cá thể ở Bangladesh đã thêm 912 triệu USD vào những nhà băng Thụy Sĩ, tăng 55,một% đối với năm 2020.

“những khoản nợ khổng lồ do đầu tư cơ sở hạ tầng, tài nguyên lãng phí trong lĩnh vực năng lực và một lượng to tài sản chạy ra quốc tế đóng góp góp phần vào cuộc khủng hoảng tồi tệ nhất nhưng Bangladesh phải đương đầu. ‘, Hội đồng Đại Tây Dương cho biết thêm thông tin.

Với viễn cảnh một cuộc khủng hoảng tài chính toàn diện và tổng thể đang hiện hữu, chính phủ Bangladesh khởi đầu thực hiện những giải pháp cắt tránh chi tiêu ngoại hối.

nhà băng Trung ương Bangladesh đã thắt chặt những quy định đối với việc nhập khẩu một loạt những sản phẩm xa xỉ và ko thiết yếu như dụng cụ Sport, máy giặt và máy điều hòa ko gian.

Chính phủ của Thủ tướng Hasina cũng hủy bỏ mỗi chuyến công việc quốc tế của những quan chức chính phủ. những cơ quan quốc gia buộc phải cắt tránh 20% lượng điện tiêu thụ và hạn chế sử dụng xe công.

Một cuộc khủng hoảng chưa từng có đang chờ Bangladesh

Theo Zing

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *