KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Một “mùa đông” dài và khắc nghiệt sắp tới, liệu Hiệp hội Blockchain việt phái nam phái nam sở hữu ra mắt đúng thời khắc?

Rate this post

đối với mức đỉnh vào tháng 11 năm ngoái, giá Bitcoin đã hạn chế 2/3 giá trị, nhường nhịn như, chỉ số Bloomberg Galaxy Crypto cũng hạn chế 70% đối với mức đỉnh. Nhưng đối với những người đặt nhiều niềm tin vào tiền điện tử, đây rất sở hữu thể chỉ là thời đoạn điều chỉnh chung của thị trường trước lúc nó chuyển sang tầm cao hơn.

Nhưng ko chỉ là là sự sụt hạn chế giá bên trên toàn bộ thị trường tiền điện tử, nhiều dấu hiệu khác cho biết một “mùa đông tiền điện tử” thế hệ đã tới và thực khó để mong đợi nó sớm trôi qua.

Một mùa đông dài và khắc nghiệt sắp đến, liệu Hiệp hội Blockchain Việt Nam ra mắt có đúng thời điểm?  - Ảnh 1.

Trong suốt thời kỳ mùa đông tiền điện tử trước đó – khoảng thời kì từ trên đầu năm mới 2018 tới giữa năm 2020 – lúc giá của tương đối nhiều loại tiền kỹ thuật số đi xuống và ở mức đáy trong một thời kì dài, thì những đổi thế hệ và sáng tạo trong lĩnh vực này sắp như bị giới hạn lại . Điều tương tự nhường nhịn như đang lặp lại lúc một trong những đơn vị tiền điện tử, khác lạ là những sàn giao tế, đang tạm giới hạn tất cả những hoạt động tuyển dụng thế hệ và thậm chí tiến hành thải hồi.

Một mùa đông dài và khắc nghiệt sắp đến, liệu Hiệp hội Blockchain Việt Nam ra mắt có đúng thời điểm?  - Ảnh 2.

thế hệ đây nhất, Coinbase lúc sàn giao tế tiền mã hóa to nhất nước Mỹ đã thông tin giới hạn mỗi hoạt động tuyển dụng của tớ. ko chỉ là giới hạn việc tuyển dụng nhân thế sự hệ, thậm chí nhiều tình huống nhận được lời mời làm việc của đơn vị cũng bị huỷ bỏ. bên trên trang web của tớ, Coinbase cho biết thêm thông tin, điều này là do “điều kiện thị trường ngày nay và những nỗ lực ko ngừng để ưu tiên kinh doanh”.

Nếu Coinbase ngừng tuyển dụng, sàn giao tế Gemini của cặp song sinh Winklevoss cũng đã thông tin cắt hạn chế 10% lực lượng lao động với những lo ngại tương tự về thị trường tiền điện tử. Động thái cắt hạn chế nhân sự cũng ra mắt phổ quát đối với hàng loạt sàn giao tế tiền mã hóa khác bên trên trái đất lúc thị trường lao dốc, kéo theo việc những nhà đầu tư nhỏ lẻ cũng hạn chế giao tế dẫn tới doanh thu hạn chế. cho những trao đổi này.

Một vấn đề khác từng xuất hiện trong mùa đông tiền điện tử trước đây nay đang quay trở lại, đó là sự tăng cường thêm của những dự án tiền điện tử lường đảo hoặc rugpulls – từ sử dụng để chỉ nhà phát triển dự án đang nắm giữ tiền. của những nhà đầu tư tháo chạy sau hàng loạt lời hứa hứa hẹn. Nếu trong mùa đông tiền điện tử trước đây, những trò gian lận như vậy thường tới từ những dự án tiền điện tử, thì hiện nay, điều tương tự đang xảy ra với những ứng dụng thế hệ của blockchain như dự án trò chơi blockchain hoặc NFT.

Nói cách khác, thừa nhận hay ko, một mùa đông tiền điện tử khắc nghiệt đã tới và thực khó để biết nó sẽ kéo dãn bao lâu.

Một mùa đông dài và khắc nghiệt sắp đến, liệu Hiệp hội Blockchain Việt Nam ra mắt có đúng thời điểm?  - Ảnh 3.

Thông thường những lúc thị trường đi xuống như ngày nay là lúc mọi người tháo lui thay vì bắt tay vào nghiên cứu những điều thế hệ. Dù vậy, ngày 17/5 vừa mới đây đã khắc ghi một event quan yếu của số đông technology blockchain việt phái nam phái nam cũng như trái đất lúc Hiệp hội Blockchain việt phái nam phái nam chính thức ra mắt.

Một mùa đông dài và khắc nghiệt sắp đến, liệu Hiệp hội Blockchain Việt Nam ra mắt có đúng thời điểm?  - Ảnh 4.

Điều này khiến cho cho mọi người tự hỏi liệu đây sở hữu phải là thời khắc yêu thích để ra mắt Hiệp hội Blockchain việt phái nam phái nam – một hiệp hội tập trung vào blockchain, technology nền tảng cho tiền điện tử ngày nay – lúc mùa đông tới. Tiền điện tử đã tới và rất sở hữu thể sẽ lâu hơn và khắc nghiệt hơn nhiều đối với trước đây.

Dù vậy, theo cam kết của ông Huy Nguyễn, Phó chủ toạ Hiệp hội Blockchain việt phái nam phái nam, khái niệm “mùa đông crypto” rất sở hữu thể ko còn đúng trong thời khắc ngày nay. Trong thời kỳ trầm lắng trước đây, blockchain hầu hết ko tồn tại nhiều ứng dụng nổi trội ngoại trừ tiền mã hóa. Do đó, lúc mùa đông tiền điện tử tới, thị trường tiền điện tử lao dốc và sắp như tất cả những hoạt động liên quan tới blockchain đều giới hạn lại.

Thực tế là tiền điện tử là ứng dụng duy nhất của blockchain vào thời khắc đó cũng khiến cho cho nhiều người tiến công đồng blockchain với tiền điện tử. Nhưng theo anh Huy Nguyễn, blockchain hiện đã sở hữu tương đối nhiều ứng dụng thực tế hơn như là DeFi, NFT, Metaverse, DID, Traceability hay e-commerce, v.v.

Nhưng cũng giống như những dự án blockchain thông thường, một trong những cách tiếp cận phổ quát để lôi cuốn và đóng góp vốn từ người sử dụng là tạo ra mã thông tin tiền điện tử và niêm yết chúng bên trên những sàn giao tế. Vì vậy, lúc thị trường tiền điện tử đi xuống, giá của sắp như mỗi mã thông tin đều hạn chế. Điều đó ko tồn tại nghĩa đó là một dự án lường đảo. Vấn đề là lúc thị trường đi xuống, những mã thông tin của hồ hết mỗi dự án, cả tốt và xấu, đều hạn chế mạnh.

Một mùa đông dài và khắc nghiệt sắp đến, liệu Hiệp hội Blockchain Việt Nam ra mắt có đúng thời điểm?  - Ảnh 5.

Đây là lúc cần một tổ chức như Hiệp hội Blockchain việt phái nam phái nam – nơi tập hợp ko chỉ là những chuyên gia nhưng còn tồn tại nguồn lực đủ to để xúc tiến sự phát triển của blockchain. hiện nay ko tồn tại tiền điện tử, những ứng dụng thực sự của blockchain đang cho biết tiềm năng to to của chính nó và một dự án blockchain được đầu tư nghiêm túc với hoàn toản nguồn lực trọn vẹn rất sở hữu thể hạn chế mạnh trong thời khắc ngày nay. .

Nhưng ko chỉ là là nơi tương trợ nguồn lực giúp phát triển những dự án blockchain, Hiệp hội Blockchain việt phái nam phái nam rất sở hữu thể giải quyết một vấn đề khác đang khiến cho cho mất niềm tin của người dân vào technology blockchain, đó là tình trạng những dự án blockchain. lường đảo hoặc lường đảo.

Theo ông Huy Nguyễn, lường đảo hay dự án lường đảo ko phải là đặc thù của việt phái nam phái nam nhưng là vấn đề chung của tất cả những thị trường hay technology thế hệ nổi. Nó mang tới những thời cơ to nhưng cũng luôn luôn kéo theo những kẻ thời cơ. Nhưng chính những thời khắc này cho biết sự quan yếu của Hiệp hội – một cơ quan blockchain thông thường rất sở hữu thể tạo ra những hành lang pháp lý và được quản lý để bảo đảm tiện dụng của cả nhà phát triển dự án và người sử dụng. sử dụng dự án.

Một mùa đông dài và khắc nghiệt sắp đến, liệu Hiệp hội Blockchain Việt Nam ra mắt có đúng thời điểm?  - Ảnh 6.

Hành lang pháp lý và nguồn lực chỉ là một trong những phần trong những thứ nhưng những dự án blockchain cần, một yếu tố quan yếu khác là nguồn nhân lực. Đây là một thử thách khác ko dễ vượt qua lúc lĩnh vực này còn khá thế hệ đối với trái đất cũng như việt phái nam phái nam nên chưa xuất hiện tương đối nhiều nơi tập huấn và giảng dạy về blockchain, khó phục vụ đủ nguồn nhân lực. . Nếu ko tồn tại nguồn nhân lực yêu thích, sẽ khó rất sở hữu thể xây dựng những ứng dụng unique cao trong lĩnh vực này.

Đây cũng chính là một bài toán khó và rất dễ rơi vào vòng luẩn quẩn đối với nguồn nhân lực và yêu cầu tuyển dụng cho một lĩnh vực technology thế hệ như blockchain. Nguồn nhân lực yếu sẽ khiến cho cho những doanh nghiệp nội địa ko mặn nhưng với lĩnh vực này, dẫn tới yêu cầu tuyển dụng thấp, càng làm hạn chế nguồn nhân lực tham dự sân chơi này.

Nhưng sự xuất hiện của Hiệp hội Blockchain việt phái nam phái nam trọn vẹn rất sở hữu thể phá vỡ vòng luẩn quẩn này.

Một mùa đông dài và khắc nghiệt sắp đến, liệu Hiệp hội Blockchain Việt Nam ra mắt có đúng thời điểm?  - Ảnh 7.

replay phỏng vấn, anh Huy Nguyễn cho biết thêm thông tin “Ngay trong ngày chính thức ra mắt, Hiệp hội đã ký phối hợp đồng tập huấn nguồn nhân lực trẻ về blockchain với những trường đại học, tiêu biểu là FUNiX để tạo bước khởi đầu cho giáo dục blockchain trở thành một môn học chính thức.”.

Vốn là nơi tụ hội “nhiều chuyên gia cao cấp trong lĩnh vực technology, khác lạ là blockchain”, Anh Huy Nguyen tin rằng Hiệp hội rất sở hữu thể giúp thế hệ tương lai sẵn sàng tốt nhất rất sở hữu thể để bắt kịp xu thế technology thế hệ này.

Ngoài ra, ông Huy Nguyễn cũng cho biết thêm thông tin, hiện rất toàn bộ những đơn vị to tại việt phái nam phái nam đang nghiên cứu ứng dụng blockchain một cách nghiêm túc, chẳng hạn như “FPT sở hữu chuỗi Aka, Viettel sử dụng blockchain để truy cập Vaccine passport, Vnpay đang phát triển hàng ngũ nghiên cứu và phát triển ứng dụng Blockchain của riêng mình… Ở quy mô nhỏ hơn, những startup đang càng ngày càng phát triển hệ thống và mở rộng hệ sinh thái để tạo ra sự nhiều chủng loại trong những công việc sử dụng blockchain trong những lĩnh vực như phượt, hotel-nhà hàng, cung ứng hàng hóa và quản lý dữ liệu. ”

Điều đó cho biết, ở việt phái nam phái nam rất toàn bộ thời cơ việc làm trong lĩnh vực này, vấn đề nằm ở việc thiếu hụt nguồn nhân lực và “Hiệp hội Blockchain việt phái nam phái nam rất sở hữu thể là cầu nối để xóa đi sự thiếu hụt đó, bởi cả việc tập huấn nguồn nhân lực thế hệ và là điểm lôi cuốn nhân tài đang được tập huấn ở quốc tế trở về hiến đâng cho tổ quốc.”- Anh Huy Nguyen cho hay.

Một mùa đông dài và khắc nghiệt sắp đến, liệu Hiệp hội Blockchain Việt Nam ra mắt có đúng thời điểm?  - Ảnh 8.

ko chỉ là tương trợ tập huấn nguồn nhân lực, Hiệp hội Blockchain việt phái nam phái nam còn sở hữu yêu cầu giúp blockchain trở thành phổ quát hơn trong công chúng, thay vì chỉ tập trung vào trái đất technology như hiện nay.

Điều đó bao gồm việc tổ chức những cuộc thi về ý tưởng blockchain hoặc dạy mọi người cách sử dụng những ứng dụng di động trong cuộc sống đời thường, công việc hoặc tiêu khiển. Mục tiêu của Hiệp hội là trong vòng 5-10 năm tới, blockchain sẽ trở thành phổ quát với công chúng, với khá nhiều loại ứng dụng thích yêu thích với yêu cầu sử dụng thực tế của người sử dụng.

Với tất cả những nỗ lực bên trên, nói theo cách khác, mặc dù đây chưa phải là thời khắc tốt nhất rất sở hữu thể của thị trường tiền mã hóa, nhưng lại là thời khắc quan yếu nhất cho sự ra đời của một tổ chức như Hiệp hội Blockchain việt phái nam phái nam. những ứng dụng ngày nay của blockchain cho biết tiềm năng to to của chính nó trong tương lai, nhưng lúc thị trường đang sở hữu xu thế trầm lắng như ngày nay, một tổ chức chính thức như Hiệp hội Blockchain việt phái nam phái nam được xem là điều quan yếu để tương trợ sự phát triển của lĩnh vực này trong tương lai.


Theo Nguyễn Hải

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *